Diễn viên bị tố dàn dựng clip cùng ông Võ Hoàng Yên: Nó là sự sỉ nhục nghệ sĩ rất lớn

Tùng Ninh |
Diễn viên bị tố dàn dựng clip cùng ông Võ Hoàng Yên: Nó là sự sỉ nhục nghệ sĩ rất lớn
Diễn viên bị tố dàn dựng clip cùng ông Võ Hoàng Yên: Nó là sự sỉ nhục nghệ sĩ rất lớn

"Không hiểu sao, họ cắt một đoạn ngắn trong phim ra, rồi vu khống tôi tham gia clip dàn dựng chữa bệnh với ông Võ Hoàng Yên, giả mù lừa khán giả" – diễn viên Bùi Công Danh nói.

Mới đây, chuỗi phim sitcom 1001 Chuyện Tám - series Hẻm 168 đã lên sóng, với sự tham gia của diễn viên Bùi Công Danh, một tài năng trẻ từng đoạt quán quân chương trình Sao nối ngôi 2021. Bùi Công Danh được biết đến với ngoại hình vạm vỡ, cao ráo và gương mặt nam tính.

Trong hậu trường phim, Bùi Công Danh tâm sự đôi lời về bản thân mình với khán giả.

Số điện thoại của tôi cũng bị tung lên mạng 

Tôi cũng muốn đóng vai chính diện nhưng chắc do nét mặt nên được nhiều đạo diễn giao cho các vai phản diện, trùm xã hội đen trong nhiều phim như: Vượt qua bóng đêm, Đường Hồ Chí Minh trên biển, Một nửa bóng tối, Duyên nợ miền Tây, Gia tộc dậy sóng...

Diễn viên bị tố dàn dựng clip cùng ông Võ Hoàng Yên: Nó là sự sỉ nhục nghệ sĩ rất lớn - Ảnh 2.

Bùi Công Danh trong clip quay cùng ông Võ Hoàng Yên

Tôi vào nghề từ rất sớm và đuổi nghệ thuật từ năm 7 tuổi. Tôi nỗ lực rất nhiều nhưng mãi không được nổi tiếng nên nhiều khi cảm thấy rất nản. Rất may, sau bao nhiêu cố gắng, tôi đã được đền đáp bằng giải thưởng lớn là quán quân chương trình Sao nối ngôi 2021.

Tuy nhiên, tới giờ tôi vẫn không thể quên được thời điểm tham gia Sao nối ngôi, chỉ vì một bình luận chỉ trích, hiểu lầm của một đàn chị trong nghề mà tôi bị cộng đồng mạng chửi rủa, khủng bố tinh thần.

Tôi có giải thích trên trang cá nhân, đoạn clip mà mọi người cho là liên quan đến ông Võ Hoàng Yên thực chất là phân cảnh trong dự án phim Nhân quả cuộc đời phần 3, được quay cách đây đã 3 năm.

Tôi được đạo diễn mời tham gia với tư cách là một diễn viên trong phim đó. Không hiểu sao, họ cắt một đoạn ngắn trong phim ra, rồi vu khống tôi tham gia clip dàn dựng chữa bệnh với ông Võ Hoàng Yên, giả mù lừa khán giả.

Sau những lùm xùm vô cớ và khó hiểu đó, tôi áp lực và buồn tủi tới mức từng có ý định ngừng thi.

Tôi nhận phải rất nhiều lời chửi rủa trên mạng xã hội như Facebook, YouTube. Thậm chí, số điện thoại của tôi cũng bị tung lên mạng và liên tục nhận phải những cuộc gọi hăm dọa, tra tấn tinh thần.

Điều này khiến cuộc sống gia đình tôi bị xáo trộn. Lúc nào tôi cũng trong trạng thái hoang mang, lo sợ, không biết điều gì sẽ đến với mình vào ngày hôm sau.

Những câu nói của họ chạm vào tự ái

Tới hơn 4 tháng sau khi vụ lùm xùm xảy ra, tôi vẫn phải đối diện những áp lực từ phía antifan. Nhiều sản phẩm, clip của tôi trên các trang xã hội vẫn bị nhiều tài khoản cố tình vào công kích, chỉ trích, khiến tôi bức xúc vô cùng.

Diễn viên bị tố dàn dựng clip cùng ông Võ Hoàng Yên: Nó là sự sỉ nhục nghệ sĩ rất lớn - Ảnh 5.

Bùi Công Danh trong chuỗi phim sitcom 1001 Chuyện Tám - series Hẻm 168

Tôi kiên trì giải thích nhưng họ lại lái qua chuyện tôi chuyên lồng tiếng cho anh Lương Thế Thành, rồi nhắc cả về những chuyện sao kê gì đó của anh ấy cùng giới nghệ sĩ, trong khi chúng không hề liên quan đến tôi.

Những câu nói của họ chạm vào tự ái, đánh đồng giới nghệ sĩ chúng tôi. Nó là một sự sỉ nhục người nghệ sĩ rất lớn.

Việc bị antifan công kích liên tục khiến tôi ám ảnh tâm lý. Không chỉ vậy, vì dịch bệnh nên những dự án phim tôi tham gia từ đầu tháng 6 liên tục trì hoãn và hủy, khiến tôi càng áp lực.

Nhiều tháng qua, tôi chỉ ở nhà phụ vợ chăm con mới sinh rồi kiêm thêm công việc lồng tiếng. Cuộc sống của tôi vô cùng khó khăn.

Sau khi tôi đoạt giải thưởng Sao nối ngôi thì dịch bùng phát. Tôi bị hủy hết những dự án biểu diễn, ghi hình và hai phim hành động.

Diễn viên bị tố dàn dựng clip cùng ông Võ Hoàng Yên: Nó là sự sỉ nhục nghệ sĩ rất lớn - Ảnh 6.

Trước khi vợ sinh, tôi dành dụm được một ít  tiền, nhưng sau 4 tháng ở nhà, vợ chồng tôi gần như cạn kiệt.

Sau khi tiêm đủ hai mũi vắc-xin, tôi mong được đi làm nhiều hơn, bản thân không còn khó tính kén chọn công việc. Tôi có thể nhịn ăn nhưng con tôi không thể nhịn sữa được.

Các đồng nghiệp của tôi đang tận dụng những trang mạng xã hội để livestream kiếm thêm thu nhập, nhưng tôi phải trông con nhỏ nên không thực hiện được.

Tôi hối tiếc vì sau khi đoạt giải thưởng lớn trong cuộc đời lại trùng ngay thời điểm dịch bệnh. Tôi hi vọng thời gian tới sẽ nhận được nhiều lời mời và cơ hội hơn.