Thầy Park không muốn nhắc lại chuyện Thường Châu, than khó vì đối thủ nhiều… sinh viên

Linh Đan |
Thầy Park không muốn nhắc lại chuyện Thường Châu, than khó vì đối thủ nhiều… sinh viên
Thầy Park không muốn nhắc lại chuyện Thường Châu, than khó vì đối thủ nhiều… sinh viên

Trong buổi họp báo diễn ra vào chiều nay (26/10), HLV Park Hang-seo đã tiết lộ yếu tố gây khó cho U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022.

"Về các đối thủ, thực ra từ khi bắt đầu tập trung, chúng tôi đã cố gắng thu thập thông tin về U23 Đài Bắc Trung Hoa nhưng không dễ. Đội bóng này có vẻ không thi đấu nhiều.

Chúng tôi chỉ có thông tin rằng họ có một số cầu thủ tham gia vòng loại World Cup, một số cầu thủ thành phần hiện tại là sinh viên ở các trường đại học. Thực sự rất khó để tìm thông tin về đối thủ này", HLV Park Hang-seo cho biết.

Vào ngày mai, U23 Việt Nam sẽ bắt đấu chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022 bằng trận đấu với U23 Đài Bắc Trung Hoa. Sau đó, tới ngày 2/11, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thi đấu trận còn lại của bảng I gặp U23 Myanmar.

Thầy Park không muốn nhắc lại chuyện Thường Châu, than khó vì đối thủ nhiều… sinh viên - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo (giữa) và thủ môn Văn Toản (trái) tham dự buổi họp báo trước trận gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa. (Ảnh: VFF)

Giống như U23 Đài Bắc Trung Hoa, U23 Myanmar cũng là đối thủ mà HLV Park Hang-seo không có nhiều thông tin.

"Với U23 Myanmar, thông tin về họ cũng không dễ nắm bắt. Vào ngày 30/10 sẽ có trận đấu giữa U23 Myanmar và U23 Đài Bắc Trung Hoa. Chúng tôi sẽ xem trận đấu đó để tìm ra phương án đối phó với U23 Myanmar nên vấn đề cũng không phải quá lớn", ông Park cho biết.

Trả lời câu hỏi về việc người hâm mộ thường xuyên so sánh U23 Việt Nam hiện tại với lứa cầu thủ tạo nên kỳ tích ở Thường Châu, HLV Park Hang-seo bày tỏ:

"Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam. Cùng với đó là sự kỳ vọng dành cho bóng đá Việt Nam nên các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện cũng cảm thấy đôi chút áp lực. Nhưng với tôi thay vì việc so sánh lứa cầu thủ trước đây với bây giờ, chúng ta hãy tin tưởng, động viên và cố gắng làm sao có kết quả tốt nhất".

Ông nói thêm: "Đội bóng gồm các cầu thủ đang ở lứa tuổi U23 nên chưa thể coi là một tập thể hoàn thiện được. Các cầu thủ đang trong quá trình trưởng thành nên chúng tôi luôn cố gắng để các bạn cầu thủ có thể trưởng thành tốt nhất".

Thầy Park không muốn nhắc lại chuyện Thường Châu, than khó vì đối thủ nhiều… sinh viên - Ảnh 2.

Văn Toản nhiều khả năng sẽ bắt chính cho U23 Việt Nam ở giải đấu lần này.

Cũng ở cuộc họp báo trước trận U23 Việt Nam gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa, thủ môn Văn Toản phát biểu: "Toàn đội đang tập trung hướng đến trận đấu ngày mai. Chúng tôi cố gắng thực hiện tốt nhất đấu pháp ban huấn luyện đề ra. Cầu thủ trẻ như tôi được gọi lên đội tuyển là vinh dự, là cơ hội học hỏi các cầu thủ đàn anh để phát triển sự nghiệp hơn nữa.

Về hàng công U23 Đài Bắc Trung Hoa chúng tôi không có thông tin. Toàn đội đang cố gắng chuẩn bị thật tốt cho trận đấu ngày mai".

U23 Việt Nam 3-0 U23 Kyrgyzstan | Giao hữu quốc tế