Vừa mời xong tướng cũ nhà bầu Hiển, CLB V.League lại muốn được bầu Đức "chi viện" thêm

Linh Đan |

CLB Hải Phòng thời gian qua đã gây chú ý khi thực hiện dự án cải tạo sân Lạch Tray lên tới 65 tỷ đồng, rồi mời về HLV Chu Đình Nghiêm. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa dừng lại.

Cụ thể, CLB Hải Phòng đang trong quá trình thay máu lực lượng mạnh mẽ với việc chia tay một loạt cầu thủ để đưa về những nhân tố mới.

Theo tìm hiểu, đội bóng của chủ tịch Văn Trần Hoàn đang lên kế hoạch mượn tới 6 cầu thủ của HAGL để thi đấu ở V.League 2022. Nhóm 3 cầu thủ Ngọc Quang, Đông Triều và Quang Nho sẽ tiếp tục thi đấu cho CLB Hải Phòng theo thỏa thuận trước đó, đồng thời đội bóng đất Cảng muốn HAGL cho mượn thêm Kiên Quyết, A Hoàng và Đức Lương.

Vừa mời xong tướng cũ nhà bầu Hiển, CLB V.League lại muốn được bầu Đức chi viện thêm - Ảnh 1.

Chủ tịch Văn Trần Hoàn (áo đỏ) có quan hệ tốt với bầu Đức và HAGL.

Ngoài ra, CLB Hải Phòng cũng liên hệ với Hải Huy và 5 cầu thủ trẻ của Than Quảng Ninh. Riêng trường hợp của Hải Huy hiện đang chờ đợi tiền vệ này thu xếp với CLB TP.HCM, bởi trước đó anh đã ký nháy và nhận 700 triệu đồng tiền cọc từ đội bóng này.

Hai bên hiện đang gặp khúc mắc bởi CLB TP.HCM muốn Hải Huy đền bù vì hủy giao kèo và số tiền này có thể lên đến 5 tỷ đồng. Tiền vệ sinh năm 1991 cho biết vẫn đang trong quá trình thương thảo để giải quyết vụ việc theo hướng tình cảm.

Vừa mời xong tướng cũ nhà bầu Hiển, CLB V.League lại muốn được bầu Đức chi viện thêm - Ảnh 2.

Hải Huy chưa đòi được tiền Than Quảng Ninh còn nợ thì lại vướng vào lùm xùm vì "đi đêm" với CLB Hải Phòng và có nguy cơ phải đền cho CLB TP.HCM một khoản không nhỏ.

Cùng với việc chiêu mộ số lượng lớn cầu thủ, CLB Hải Phòng cũng quyết định chia tay với rất nhiều cái tên. Dự kiến, con số này có thể lên đến 13 người, bao gồm cả những ngoại binh Fagan, Jermie Lynch và Diego Silva.

Bộ ba cầu thủ Việt kiều Martin Lò, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn Hùng Anh cũng không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng. Đồng thời những cái tên khác như Vũ Hải, Mạnh Hùng, Văn Trung, Hữu Phúc, Tuấn Tú… cũng không nằm trong kế hoạch nhân sự của HLV Chu Đình Nghiêm.

Được biết, CLB Hải Phòng đang lên kế hoạch tìm kiếm ngoại binh và sẽ thử việc khoảng 5 cầu thủ trong tháng 12 tới. 2 trong số là những cầu thủ còn khá trẻ đến từ Trung Mỹ và chưa từng thi đấu tại Việt Nam.

Với những xáo trộn lớn như vậy, HLV Chu Đình Nghiêm chắc chắn sẽ rất bận rộn trong thời gian tới để lên kế hoạch tái thiết lại đội bóng theo phong cách chơi mà ông hướng đến.

Trong quá khứ, HLV Chu Đình Nghiêm nổi tiếng với việc xây dựng lối chơi ban bật nhỏ, phối hợp đẹp mắt và đã rất thành công tại Hà Nội FC. Ngược lại, CLB Hải Phòng lại là một trong những đội bóng thường xuyên chơi bóng dài, với những đường chuyển vượt tuyến và để ngoại binh bên trên tự xử lý tình huống.