Người bán vé số lẻn vào bữa tiệc sang trọng, lén lấy mấy con tôm với lý do đáng suy ngẫm

Bích Chi |
Người bán vé số lẻn vào bữa tiệc sang trọng, lén lấy mấy con tôm với lý do đáng suy ngẫm
Người bán vé số lẻn vào bữa tiệc sang trọng, lén lấy mấy con tôm với lý do đáng suy ngẫm

Thái độ lấm lét của người phụ nữ bán vé số lập tức lọt vào mắt của người quay lại clip.

Thường thì chúng ta khó mà thông cảm với những hành động "trộm đồ" nếu tận mắt chứng kiến. Trong phần lớn trường hợp, việc lấy trộm những thứ không phải của mình được coi là hành động đáng xấu hổ. Tuy nhiên, video dưới đây lại cho ta một góc nhìn khác.

Người quay clip đã chứng kiến toàn bộ quá trình "lấy trộm" thức ăn của một người phụ nữ bán vé số, nhưng chẳng những không lên tiếng, anh ta còn "đồng lõa" với người này. Nguyên do là, trong bữa tiệc đã tàn, rất đông nam thanh nữ tú đang nói cười rôm rả, một người phụ nữ bán vé số lẻn vào.

Chị ngó nghiêng xung quanh với vẻ bối rối rồi tiến đến một bàn tiệc đã hết người, lén lấy hai con tôm nướng chìa ra bên ngoài đĩa, cho vào túi nilon, bỏ vào túi đeo bên mình. Người quay clip thấy vậy tiến lại gần, mở nắp vung ra, ý muốn mời người phụ nữ nọ lấy thêm.

Trên đĩa, hàng chục con tôm to được nướng ngon lành vẫn còn nguyên, không ai động đến. Xung quanh, thức ăn dang dở, vỏ lon bia la liệt, chứng tỏ đây là một bữa tiệc lớn. Người phụ nữ ngượng nghịu chỉ lấy thêm 2 con tôm nữa gói vào túi, cười cười như xấu hổ vì bị bắt gặp, rồi rảo bước đi ra.

Người bán vé số lấm lét lấy trộm tôm trên bàn tiệc, nhưng biết lý do ai cũng thương

Hình ảnh ấy đã khiến người quay clip xúc động. Anh cho biết, người phụ nữ ấy đã lấy tôm đem về cho con ở nhà được ăn. "Những lúc xa hoa, hãy nhớ ở quê nhà ba mẹ mình đang ăn gì…", anh nhắn nhủ.

Video chưa đầy 1 phút nhưng đã khiến nhiều người tràn vào quan tâm, bình luận với những ý kiến khác nhau, đa phần đều đồng cảm với người bán vé số.

- Cha mẹ không sợ mất mặt vì con cái, nhưng con cái ra đường lại sợ mất mặt vì cha mẹ. Người mẹ ấy rõ ràng là mắc cỡ, nhưng có lẽ vì nghĩ đến con mà cô bỏ qua sĩ diện.

- Họ cũng muốn chia sẻ mà, anh ấy cũng mở nắp ra rồi, ý mời cô lấy hết, tại cô ngại thôi.

- Thấy nhiều người phí phạm đồ ăn thật buồn, vì còn nhiều người không có miếng ăn. Đĩa tôm ngon quá, nếu cô đem về chắc cũng không ai ý kiến gì đâu!

- Tui đi phụ hồ, đi nhậu kêu 4 con cua. Thấy cháu nhỏ bán vé số đứng nhìn chằm chằm. Tui lấy cho cháu một con. Tuy mình không giàu có gì nhưng là tình người.