Làm đại sứ World Cup 2022, Beckham bỏ túi 150 triệu bảng

Hoài An |
Làm đại sứ World Cup 2022, Beckham bỏ túi 150 triệu bảng
Làm đại sứ World Cup 2022, Beckham bỏ túi 150 triệu bảng
Beckham ký hợp đồng siêu khủng với chủ nhà World Cup 2022

Huyền thoại Man Utd David Beckham đút túi 150 triệu bảng sau khi nhận lời mời làm gương mặt đại diện cho Qatar ở World Cup 2022.

Để quảng bá cho World Cup 2022, nước chủ nhà Qatar đã không tiếc tiền mời David Beckham làm gương mặt đại diện. Theo SunSport, cựu tiền vệ điển trai người Anh sẽ được công bố làm đại sứ cho Qatar vào đầu tháng tới và bỏ túi 150 triệu bảng.

David Beckham đã ký hợp đồng 15 triệu bảng mỗi năm trong một thập kỷ tới để trở thành đại sứ của Qatar. Huyền thoại Man Utd sẽ giúp đất nước Tây Á này quảng bá về văn hóa, du lịch và hòa giải vấn đề nhân quyền. Chỉ tính riêng khoản thu nhập này, Beckham đã ngang ngửa với mức lương của các ngôi sao hàng đầu của Premier League như Ronaldo, Lukaku, De Bruyne hay De Gea...

Qatar cùng nhiều quốc gia ở Tây Á vốn trọng nam khinh nữ và đặc biệt miệt thị người đồng tính. Tuy nhiên, David Beckham đảm bảo rằng người hâm mộ sẽ được treo cờ cầu vồng ở các SVĐ tại các trận đấu ở World Cup 2022. Lá cờ này là biểu tượng của cộng đồng LGBTQ (người đồng tính ở Qatar).

Hồi đầu tháng này, Beckham đã đến Qatar để thăm quan các SVĐ và gặp gỡ các quan chức bóng đá nước này. Thực tế, Beckham vốn đã có mối quan hệ tốt đẹp với Qatar khi anh còn thi đấu cho PSG, đội bóng được sự hậu thuẫn của các tỉ phú Qatar.

Một nguồn tin tiết lộ với The Sun: "Beckham tin tưởng vào cam kết tiến bộ của Qatar cũng như World Cup 2022, lần đầu tiên được tổ chức ở thế giới Ả Rập. Điều này sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho bóng đá thế giới. Anh ấy tin rằng sức mạnh của bóng đá sẽ thu hẹp sự khác biệt giữa các châu lục”.

Trước khi nhận lời làm đại sứ cho Qatar, Beckham cũng đã tham khảo ý kiến của cô vợ xinh đẹp và quyền lực trong ngành thời trang, Victoria. Bản hợp đồng siêu khủng này cho thấy Beckham vẫn có tầm ảnh hưởng lớn tới bóng đá thế giới dù đã nghỉ thi đấu nhiều năm.

theo Bóng đá số