Lý do thật sự khiến đối thủ của thầy Park từ chức, không phải vì bị đình chỉ sau bê bối

Tiểu Mã |
Lý do thật sự khiến đối thủ của thầy Park từ chức, không phải vì bị đình chỉ sau bê bối
Lý do thật sự khiến đối thủ của thầy Park từ chức, không phải vì bị đình chỉ sau bê bối

Tờ báo Trung Quốc đã chỉ ra lý do sâu xa khiến HLV trưởng của U22 Đài Bắc Trung Hoa muốn từ chức trước thềm vòng loại giải U23 châu Á.

Mới đây, HLV trưởng Vom Ca-Nhum đã bị LĐBĐ Đài Bắc Trung Hoa đình chỉ vì cáo buộc cố tình bao che cho nhóm tuyển thủ trốn khỏi ĐTQG để đi nhậu nhẹt trước thềm trận gặp Indonesia ở vòng play-off Asian Cup 2022.

Không lâu sau đó, ông Vom Ca-Nhum đưa ra phát biểu bày tỏ sự bức xúc, cho rằng ông bị "đình chỉ oan". Nhà cầm quân này cũng khẳng định sẽ cùng một số thành viên trong ban huấn luyện từ chức tập thể.

"Ngoại trừ HLV thủ môn là người nước ngoài đang còn hợp đồng dài hạn, những thành viên còn lại trong ban huấn luyện đều sẽ từ chức. Nhân sự trong ban huấn luyện là do tôi chọn lựa và chúng tôi sẽ đồng hành cùng nhau".

Lý do thật sự khiến đối thủ của thầy Park từ chức, không phải vì bị đình chỉ sau bê bối  - Ảnh 1.

HLV Vom Ca-Nhum tuyên bố sẽ từ chức khỏi ĐTQG và U22 Đài Bắc Trung Hoa.

Ngày 22/10, trang Sohu (Trung Quốc) có bài viết nói về quyết định từ chức của HLV Vom Ca-Nhum. Theo Sohu thì có những lý do sâu xa khiến ông Vom Ca-Nhum đưa ra quyết định này, không chỉ bởi ông bức xúc với LĐBĐ Đài Bắc Trung Hoa.

"Nguyên nhân quan trọng khiến HLV Vom Ca-Nhum từ chức có lẽ là do thành tích bết bát của đội tuyển. Họ đã trải qua chuỗi 8 trận chỉ biết thua.

Do thành tích bết bát, Đài Bắc Trung Hoa không thể vượt qua vòng loại Asian Cup. Họ cũng là một trong những đội có thành tích tệ nhất ở vòng loại thứ hai World Cup.

Trên BXH FIFA, Đài Bắc Trung Hoa cũng bị tụt thêm 7 bậc, xuống hạng 158 thế giới. So với ở châu Á, họ cũng chỉ xếp hạng 36, thấp nhất từ trước tới nay.

Một lý do quan trọng nữa khiến ông Vom Ca-Nhum từ chức, bởi ông là người khá cứng đầu, không thích sử dụng cầu thủ nhập tịch. Hơn nữa, ông Vom Ca-Nhum cũng là người thường không thích lắng nghe ý kiến của người khác và luôn tìm cách trốn tránh mỗi khi gặp áp lực và bức xúc".

Như vậy, theo những thông tin mới nhất thì gần như chắc chắn ông Vom Ca-Nhum sẽ không thể có cơ hội đối đầu với thầy trò HLV Park Hang-seo ở vòng loại giải U23 châu Á, khởi tranh vào ngày 27/10 tới.