Quế Ngọc Hải lật kèo dù đã nhận hơn 4,5 tỷ đồng, vì sao chủ tịch Hữu Thắng chỉ xử nhẹ tay?

Linh Đan |
Quế Ngọc Hải lật kèo dù đã nhận hơn 4,5 tỷ đồng, vì sao chủ tịch Hữu Thắng chỉ xử nhẹ tay?
Quế Ngọc Hải lật kèo dù đã nhận hơn 4,5 tỷ đồng, vì sao chủ tịch Hữu Thắng chỉ xử nhẹ tay?

Quế Ngọc Hải trả lại tới 4,5 tỷ, còn Hải Huy mới nhận của CLB TP.HCM có 700 triệu đồng. Nhưng tại sao vụ việc của Ngọc Hải kết thúc nhẹ nhàng, còn với Hải Huy lại ồn ào đến vậy?

Giữa lúc câu chuyện Hải Huy có thể phải đền bù tới 5 tỷ đồng cho CLB TP.HCM trở nên ồn ào, vụ việc Quế Ngọc Hải trả lại tiền cho đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng cũng được nhắc lại.

Theo đó, thời gian qua nhiều nguồn tin cho biết Quế Ngọc Hải vốn đã nhận của CLB TP.HCM 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng) để gia nhập đội bóng này từ mùa giải 2022, tuy nhiên sau đó hậu vệ này lại đổi ý và hoàn trả số tiền đã nhận. Nguyên nhân được cho là bởi phía SLNA bất ngờ nhập cuộc và muốn Quế Ngọc Hải trở về quê nhà thi đấu.

Mới đây, lãnh đạo CLB TP.HCM đã lên tiếng xác nhận thông tin từng chuyển khoản cho Quế Ngọc Hải số tiền nói trên, đồng thời tiết lộ lý do không làm căng vụ việc.

"Sở dĩ chúng tôi không làm khó Quế Ngọc Hải, một phần vì anh ấy là tuyển thủ quốc gia, thêm vào đó anh ấy về thi đấu cho SLNA là đội bóng quê hương nên cũng hợp lý thôi", đại diện CLB TP.HCM nói trên Tạp chí bóng đá mới đây.

Quế Ngọc Hải lật kèo dù đã nhận hơn 4,5 tỷ đồng, vì sao chủ tịch Hữu Thắng chỉ xử nhẹ tay? - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải nhiều khả năng sẽ chia tay CLB Viettel sau 3 mùa giải gắn bó.

Lãnh đạo CLB TP.HCM không làm khó Quế Ngọc Hải khi cầu thủ này từng nhận tới hơn 4,5 tỷ đồng, tuy nhiên với Hải Huy lại là câu chuyện khác.

Tiền vệ người Quảng Ninh đã nhận 700 triệu đồng tiền cọc và ký hợp đồng ghi nhớ với CLB TP.HCM nhưng mới đây lại đổi ý, muốn được gia nhập CLB Hải Phòng để gần gia đình.

Phía CLB TP.HCM tiết lộ sẽ đồng ý hủy giao kèo nếu Hải Huy hoàn lại tiền cọc và đền bù một khoản tượng trưng trị giá 1 tỷ đồng. Tuy nhiên trong lúc hai bên chưa thể tìm được tiếng nói chung, bất ngờ xuất hiện thông tin CLB TP.HCM có thể sẽ yêu cầu Hải Huy phải đền bù đến 5 tỷ đồng theo đúng những thỏa thuận đã ký.

Về phía Hải Huy, tiền vệ này xác nhận đúng là có điều khoản yêu cầu khoản đền bù như vậy, tuy nhiên anh và CLB TP.HCM hiện vẫn đang trong quá trình thương lượng để giải quyết vụ việc một cách êm đẹp.