Công an vào cuộc làm rõ tin nhắn 'được 3 người mặc đồ bảo hộ test Covid-19 xong mê man, mất sạch'

PV |
Công an vào cuộc làm rõ tin nhắn 'được 3 người mặc đồ bảo hộ test Covid-19 xong mê man, mất sạch'
Công an vào cuộc làm rõ tin nhắn 'được 3 người mặc đồ bảo hộ test Covid-19 xong mê man, mất sạch'

Thông tin lan truyền cho rằng, sau khi được 3 người mặc đồ bảo hộ xuống test nhanh Covid-19, những người được test đã "bị mê man".

Tờ Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) đang xác minh, làm rõ thông tin lan truyền trên mạn phản ánh về việc một nhóm người mặc đồ bảo hộ xuống nói test nhanh Covid-19 sau đó bị mê man và bị mất tài sản. Theo đó, không loại trừ khả năng đây là thông tin giả mạo, thất thiệt.

Ghi nhận của tờ Người lao động cho hay, người đăng tải thông tin này cho biết, sự việc xảy ra tại 1 nhà dân trên đường Cách Mạng Tháng 8. Cụ thể, người sử dụng tài khoản có tên Võ Thị Hạnh Phúc viết: "Tối qua có 3 người mặc đồ bảo hộ xuống nhà của người bạn nói là test nhanh do công ty của người chị của bạn có người dương tính với Covid-19. Đáng nói, thông tin về người dương tính Covid-19 đều chính xác nên chủ nhà đã cho 3 người này vào nhà để "ngoáy mũi".

Kết quả là những người này đều bị mê man. Riêng camera tại đây cũng không xác định được các đối tượng vì bọn chúng mặc đồ bảo hộ. Toàn bộ tài sản đều bị mất sạch. Vụ việc đã được chủ nhà trình báo công an. Một hình thức lừa để trộm đồ ở Sài Gòn".

Trả lời trên tờ Người lao động, đại diện Công an các quận 1,3,10 và Tân Bình, nơi có con đường Cách Mạng Tháng 8 đi qua cho biết, ở địa bàn không xảy ra vụ việc 3 đối tượng giả mạo là nhân viên y tế đến nhà dân lấy mẫu xét nghiệm rồi chuốc thuốc mê để lấy trộm tài sản. Các quận cũng chưa nhận được trình báo nào về vụ gây mê, trộm tài sản.

Công an vào cuộc làm rõ tin nhắn được 3 người mặc đồ bảo hộ test Covid-19 xong mê man, mất sạch - Ảnh 2.

Thông tin về vụ chuốc thuốc mê lấy trộm tài sản đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Người lao động

(Tổng hợp)