Thấy phần bụng của trâu già to bất thường, dân làng mời bác sĩ thú y về khám, thứ được mổ ra khiến ai cũng "đứng hình"

Trần Quỳnh |

Rốt cuộc thứ đã khiến phần bụng của con trâu bị phình to là gì vậy?

Tại ngôi làng hẻo lánh trong câu chuyện này, người ta thường xuyên nhìn thấy một con trâu già có phần bụng phình to bất thường. Vì thấy nó đi lại bất tiện, chủ nhân của nó cùng người dân trong làng đã mời về một vị bác sĩ thú y để thăm khám cho con vật tội nghiệp.

Khi bác sĩ chạm vào phần bụng phình to của con trâu, nó không nhịn được mà cất lên vài tiếng kêu đau đớn. Sau một hồi kiểm tra, vì nghi ngờ trong bụng có dị vật, bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật cho con vật.

Thấy phần bụng của trâu già to bất thường, dân làng mời bác sĩ thú y về khám, thứ được mổ ra khiến ai cũng đứng hình - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Sina.

Thấy vậy, nhiều người dân trong làng cũng tới giúp đỡ. Vì cơ sở vật chất ở nơi đây còn nghèo nàn, họ chỉ có thể chuẩn bị một nơi sạch sẽ đặt bàn mổ để bác sĩ phẫu thuật. Quả nhiên không nằm ngoài dự đoán, lý do khiến con vật tội nghiệp ấy bị phình bụng đích thị là do dị vật.

Thế nhưng vào thời điểm thứ ấy được lấy ra, tất cả mọi người ở đó đã không dám tin vào mắt mình.

Thấy phần bụng của trâu già to bất thường, dân làng mời bác sĩ thú y về khám, thứ được mổ ra khiến ai cũng đứng hình - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sina.

Hóa ra, thứ đã khiến con trâu già đau đớn trong suốt thời gian qua lại là... một tấm màng ni lông cỡ lớn.

Có lẽ nó đã vô tình nuốt phải thứ này khi đang ăn cỏ. Và chính tấm màng ni lông không thể tiêu hóa ấy đã khiến dạ dày của con trâu gặp phải vấn đề nghiêm trọng để rồi làm cho phần bụng bị phình to bất thường tới như vậy.

May mắn là nhờ sự tốt bụng của dân làng và bác sĩ thú y, thứ dị vật tai hại này rốt cục đã được lấy ra khỏi bụng của con trâu già tội nghiệp ấy.

*Nguồn: Sina