BXH FIFA: Việt Nam tụt xuống vị trí thấp nhất trong 2 năm qua, Thái Lan bất ngờ thăng tiến

Đặng Phong |
BXH FIFA: Việt Nam tụt xuống vị trí thấp nhất trong 2 năm qua, Thái Lan bất ngờ thăng tiến
BXH FIFA: Việt Nam tụt xuống vị trí thấp nhất trong 2 năm qua, Thái Lan bất ngờ thăng tiến

Theo BXH mới nhất được FIFA công bố, tuyển Việt Nam đã tụt nhiều bậc sau 2 thất bại trước Trung Quốc và Oman tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Theo tính toán của FIFA, tuyển Việt Nam bị trừ tổng cộng 21,19 điểm sau khi để thua Trung Quốc và Oman. Điều này khiến thầy trò HLV Park Hang-seo tụt thẳng xuống vị trí thứ 98 trên BXH FIFA với 1222,9 điểm. Chúng ta rơi 3 bậc so với BXH trong tháng 9.

Điều đáng nói, đây chính là thứ hạng tệ nhất mà Việt Nam phải nhận trong 2 năm qua. Thời điểm gần nhất mà chúng ta có thứ hạng thấp hơn hiện tại chính là vào tháng 9/2019. Khi đó, FIFA xếp Việt Nam đứng vị trí thứ 99.

BXH FIFA: Việt Nam tụt xuống vị trí thấp nhất trong 2 năm qua, Thái Lan bất ngờ thăng tiến - Ảnh 1.

Thứ hạng hiện tại của tuyển Việt Nam trên BXH FIFA.

Trong tháng 11, tuyển Việt Nam sẽ đối mặt với lịch thi đấu khá khó khăn. Chúng ta phải gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út, 2 đội bóng rất mạnh tại bảng B vòng loại cuối World Cup 2022. Do đó, nguy cơ rất cao thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bật bãi khỏi top 100 trên BXH FIFA.

Việt Nam vẫn dẫn đầu tại khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên chúng ta không còn cách đội xếp thứ 2 là Thái Lan khoảng cách quá xa. "Voi chiến" ở giai đoạn hiện tại dù không thi đấu nhưng họ vẫn tăng 5 bậc để leo lên vị trí 117 trên BXH FIFA với 1148,63 điểm.

Trong khi đó, một đội bóng Đông Nam Á khác là Malaysia đã tụt xuống vị trí 155 trên BXH FIFA và thứ 5 Đông Nam Á. Lý do bởi họ để thua Jordan và Uzbekistan ở 2 trận giao hữu trong thời gian gần đây.

Tuyển Trung Quốc trong tháng 10 có thành tích đánh bại Việt Nam và để thua Ả Rập Xê Út. Do vậy, họ chỉ bị trừ 0,32 điểm, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí thứ 75 trên BXH FIFA.

Về phần các vị trí dẫn đầu trên BXH FIFA, Bỉ vẫn đứng đầu với 1832,33 điểm. Brazil xếp ngay sau với số điểm sở hữu là 1820,36. Tuyển Pháp với chức vô địch Nations League đã leo lên vị trí thứ 3, đẩy tuyển Anh xuống vị trí thứ 5.