"Thành phố ma" Tân Cương cứ đêm đêm lại nghe tiếng gào khóc: Chuyên gia địa lý giải thích rõ ngọn ngành, du khách bớt nỗi lo

Tiểu Lam |
"Thành phố ma" Tân Cương cứ đêm đêm lại nghe tiếng gào khóc: Chuyên gia địa lý giải thích rõ ngọn ngành, du khách bớt nỗi lo
"Thành phố ma" Tân Cương cứ đêm đêm lại nghe tiếng gào khóc: Chuyên gia địa lý giải thích rõ ngọn ngành, du khách bớt nỗi lo

Những âm thanh quái gở trong đêm đã được các chuyên gia giải thích rõ ràng, du khách tới đây cũng bớt đi nỗi lo sợ.

Nằm trên bồn địa Dzungarian của khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, "thành phố ma" có phiên âm latinh là moguicheng từng được mệnh danh là "lãnh địa quỷ khóc ma gào".

Thành phố ma Tân Cương cứ đêm đêm lại nghe tiếng gào khóc: Chuyên gia địa lý giải thích rõ ngọn ngành, du khách bớt nỗi lo - Ảnh 1.

Được mệnh danh là "lãnh địa quỷ khóc ma gào". Ảnh:baidu

"Thành phố ma" trải dài hơn 5km, là một quần thể các tòa "lâu đài" và "cung điện" nằm sừng sững giữa sa mạc. Nơi đây cuốn hút khách du lịch vì vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ, không gian bao trùm màu sắc bí ẩn tâm linh.

Nguồn gốc tên gọi của "thành phố ma"

Tên gọi "thành phố ma" là do người dân bản địa Duy Ngô Nhĩ tự đặt cho nơi này. Nguyên nhân họ gọi như vậy là vì nơi đây có địa hình và những điều "huyền bí" đặc biệt.

Mặc dù không có người sinh sống ở khu vực này, nhưng tại đây có rất nhiều "tòa lâu đài" được kiến tạo nên với hình dáng khác lạ. Có những tòa lâu đài nhìn giống như những tòa lâu đài Trung cổ, có những toà lại mang hình thù của một khuôn mặt đang gào khóc…

Thành phố ma Tân Cương cứ đêm đêm lại nghe tiếng gào khóc: Chuyên gia địa lý giải thích rõ ngọn ngành, du khách bớt nỗi lo - Ảnh 3.

Không có ai sinh sống tại khu vực này. Ảnh:baidu

Ngoài ra, những người địa phương cũng cho biết, họ thường nghe thấy những âm thanh đáng sợ tại "thành phố ma".

Vào những ngày nổi gió, nơi này bỗng chốc trở nên rùng rợn vì hàng loạt những âm thanh la hét của phụ nữ, tiếng gào khóc của trẻ con, thậm chí một số người còn nghe thấy cả tiếng gầm rú của động vật.

Do đó, người dân Duy Ngô Nhĩ mới gọi nơi này là "sa y thản khắc nhĩ tây" có nghĩa là "thành phố ma".

Thành phố ma Tân Cương cứ đêm đêm lại nghe tiếng gào khóc: Chuyên gia địa lý giải thích rõ ngọn ngành, du khách bớt nỗi lo - Ảnh 5.

Không có ai sống ở đây nhưng thường nghe thấy tiếng trẻ em khóc. Ảnh:baidu

Theo các chuyên gia địa lý cho biết, do thời tiết và khí hậu tại đây khá cực đoan dễ hình thành nên những trận bão cát sa mạc. Chính những trận bão cát và luồng gió mạnh đã góp phần vào quá trình bào mòn và kiến tạo nên những tòa lâu đài sừng sững giữa sa mạc.

Thành phố ma Tân Cương cứ đêm đêm lại nghe tiếng gào khóc: Chuyên gia địa lý giải thích rõ ngọn ngành, du khách bớt nỗi lo - Ảnh 6.

Lý giải hiện tượng kỳ bí tại khu vực này. Ảnh:QQ

Đồng thời, các nhà khoa học cũng lý giải hiện tượng ma khóc tại "thành phố ma" là do khu vực này có sự nơi giao thoa của nhiều luồng gió khô nóng. Chính những luồng gió này sau khi thổi vào địa hình các gò đất cao thấp khác nhau và các tòa lâu đài đã tạo nên những âm thanh kỳ lạ kể trên.

Địa điểm du lịch "không được tham quan một mình"

Hiện nay "thành phố ma" được bình chọn là 1 trong ba khu vực địa hình Yadan đẹp nhất của Trung Quốc. Những du khách lựa chọn Tân Cương làm điểm đến đa phần đều sẽ ghé qua địa điểm du lịch đặc biệt này.

Tuy nhiên, có một điều đặc biệt tại nơi này, đó là khách du lịch đến đây không được tự ý di chuyển hoặc đi một mình, mà phải đi theo sự hướng dẫn của nhân viên và có hướng dẫn viên du lịch đi cùng.

Thành phố ma Tân Cương cứ đêm đêm lại nghe tiếng gào khóc: Chuyên gia địa lý giải thích rõ ngọn ngành, du khách bớt nỗi lo - Ảnh 8.

Địa điểm du lịch không tham quan một mình. Ảnh:QQ

Theo chia sẻ của khách tham quan cho biết, lý do không được tự ý đi tham quan một mình là do địa hình nơi đây quá rộng lớn và hùng vĩ, nếu đi một mình rất dễ bị lạc hoặc đi vào những khu vực nguy hiểm.

Do đó, khi đến "thành phố ma" du lịch, kiến nghị các bạn nên ngồi ô tô để có thể di chuyển tiện lợi và đảm bảo an toàn. Qua mỗi một địa điểm các bạn đều sẽ được xuống ô tô và đi chụp ảnh trong khu vực cho phép.

Nhiều du khách trải nghiệm chuyến tham quan tại đây chia sẻ rằng, họ rất thích nghe các câu chuyện truyền thuyết hấp dẫn từ những hướng dẫn viên du lịch. Đồng thời nhắc nhở mọi người nên mang theo khăn choàng và kính râm để tránh gió cát.

Thành phố ma Tân Cương cứ đêm đêm lại nghe tiếng gào khóc: Chuyên gia địa lý giải thích rõ ngọn ngành, du khách bớt nỗi lo - Ảnh 10.

Thời gian du lịch đẹp nhất là vào tháng 8-9. Ảnh: QQ

Thời gian du lịch an toàn và đẹp nhất của "thành phố ma" Duy Ngô Nhĩ Tân cương là vào khoảng tháng 8 - tháng 10 hàng năm. Chính vì vậy nếu các bạn có dự định đến Tân Cương tham quan du lịch thì nhất định đừng bỏ lỡ thời điểm đẹp nhất này nhé.