Chuyện xe cộ: Mãn nhãn trước màn vệ sinh "đống sắt cũ" sau 21 năm bị bỏ xó trong nhà kho

Thái Hoàng |

Chiếc xe tội nghiệp chứa xác động vật hôi thối, ẩm mốc,… và màn lột xác bất ngờ.

Kênh Youtube chuyên về bảo dưỡng, vệ sinh xe AMMO NYC đã có một màn vệ sinh 1 chiếc xe hơi cũ khiến người xem vô cùng ấn tượng. Thậm chí ngay cả Larry Kosilla – thợ rửa xe của AMMO NYC - cũng phải thốt lên rằng đây là chiếc xe bẩn nhất anh ấy từng làm.

Chiếc xe Bricklin SV-1 nằm gọn trong góc nhà kho sau khi lăn bánh lần cuối vào 2 thập kỷ trước. Chiếc xe với 4 bánh xẹp lép này đã là nơi trú ngụ của những con chuột cùng tấm thảm thấm đẫm chất thải của chuột. Bước đầu khi vệ sinh chiếc xe của AMMO NYC là hút sạch phân động vật, dọn sạch những tổ chuột trong ngóc ngách, khoang động cơ.

Công đoạn tiếp theo là tách một số phần nội thất ra để vệ sinh. Về phần ngoại thất của xe, Larry dùng vòi tăng áp cùng xà phòng để vệ sinh. Đặc biệt hơn, những người thợ rửa xe đã phục chế thành công lớp sơn vàng xỉn trở lại màu vàng bóng bẩy vốn có của nó.

Vệ sinh siêu xe thể thao sau 21 năm "nằm xó" góc nhà kho. Video: AMMO NYC

Được biết, đây là mẫu xe thể thao tới từ Canada được chế tạo bởi doanh nhân Malcolm Brick từ năm 1974 - 1975. Bricklin SV-1 sở hữu thân vỏ từ nhựa acrylic được nối với gầm xe bằng sợi thủy tinh. Xe được thiết kế cánh cửa mòng biển độc đáo giống như một số mẫu siêu xe hiện nay.