Một người tự sát sau khi nhìn trộm phụ nữ tắm, tòa án đưa ra phán quyết 'đi vào lòng người'

Phương Uyên |

Cư dân mạng đã đồng loạt "vỗ tay tán thưởng" cho phán quyết của tòa án đối với câu chuyện này.

Trang Sohu (Trung Quốc) đưa tin, mới đây, một vụ tự sát đã xảy ra tại khu chung cư trên địa bàn thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Sự việc này đã nhanh chóng gây xôn xao dư luận vì những tình tiết bất ngờ ẩn chứa phía sau.

Được biết, để thuận tiện cho công việc, gia đình của anh Trần và chị Hùng đã thuê căn phòng số 1802 tại một tiểu khu ở Ôn Châu. Ban ngày, cả hai người đều bận công việc nên chỉ ở nhà sau khi tan làm vào buổi tối. Cũng bởi vậy nên họ chẳng mấy thân thiết với hàng xóm xung quanh.

Căn phòng trọ mà vợ chồng anh thuê là kiểu phòng không có nhà tắm riêng. Vì vậy họ thường xuyên phải dùng nhà tắm chung ở cuối hành lang cùng với nhiều hộ gia đình khác.

Ngày hôm đó, khi chị Hùng đang tắm thì đột nhiên phát hiện có người nhìn trộm mình qua một khe hở ở cửa nhà tắm. Do quá sợ hãi, chị đã lớn tiếng gọi chồng. Anh Trần cũng nhanh chóng chạy ra để xem xét tình hình.

Một người tự sát sau khi bị phát hiện nhìn trộm phụ nữ tắm, tòa án đưa ra phán quyết đi vào lòng người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Ngay lúc đó, anh phát hiện người hàng xóm họ Lý đột ngột chạy ra từ phía nhà tắm chung và chạy về phòng trọ của mình, sau đó còn vội vàng khóa cửa phòng lại.

Vì vậy, cả hai vợ chồng đều nghi ngờ rằng Lý chính là đối tượng đã nhìn trộm chị Hùng tắm rửa.

Sau đó, anh Trần và chị Hùng đã đến trước cửa phòng của Lý và lớn tiếng vạch mặt đối phương. Cả hai cũng yêu cầu Lý mở cửa nhưng không thấy trong phòng có động tĩnh gì.

Vì thế, họ đã quyết định gọi điện báo cảnh sát. Khi thấy lực lượng chức năng tới nơi, Lý liền nhảy từ cửa sổ trong phòng riêng xuống và tử vong tại chỗ.

Một người tự sát sau khi bị phát hiện nhìn trộm phụ nữ tắm, tòa án đưa ra phán quyết đi vào lòng người - Ảnh 4.

Hình minh họa: Nguồn Internet.

Người nhà của Lý cho rằng, cái chết của anh ta là do chị Hùng và anh Trần, nên đã đệ đơn ra tòa kiện hai người họ và yêu cầu bồi thường 889,000 NDT (xấp xỉ hơn 3,5 tỷ VND).

Trước đơn kiện này, phía tòa án cho rằng việc anh Trần gọi điện báo cảnh sát hoàn toàn nhằm mục đích giải quyết mâu thuẫn giữa hai bên. Do đó, đây được xem là việc làm chính đáng và không vi phạm bất cứ điều gì. Hành động nhảy lầu của anh Lý cũng được xác định không phải là kết quả được cấu thành từ việc báo cảnh sát của vợ chồng anh Trần và chị Hùng.

Trước nhận định này của tòa án, người nhà anh Lý vẫn kiên quyết từ chối và lựa chọn tiếp tục kháng án. Tuy nhiên kết quả phúc thẩm lần hai không có sự thay đổi, đơn kháng án cũng đã bị bác bỏ.

Một người tự sát sau khi bị phát hiện nhìn trộm phụ nữ tắm, tòa án đưa ra phán quyết đi vào lòng người - Ảnh 6.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Sau khi được truyền thông đưa tin, sự việc này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. 

Hầu hết mọi người đều ủng hộ quyết định của tòa án. Có người còn để lại bình luận:

"Một like cho phán quyết của tòa án. Anh ta chọn tự tử vì chính những gì mà anh ta đã làm. Vì vậy anh ta sẽ phải chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình."

Một người khác cũng chia sẻ:

"Làm người thì làm ơn đừng làm việc xấu, như vậy sẽ không phải nơm nớp lo sợ bị trả thù. Việc lựa chọn tự tử của người này cho thấy lương tâm anh ta cắn rứt. Tôi ủng hộ phán quyết đầy chính nghĩa của tòa án Ôn Châu". 

* Nguồn: Sohu