Hai cha con "ngao du" trên chiếc xe lội nước độc lạ giữa dòng nước lũ khiến tất cả chú ý

Hương Hương |
Hai cha con "ngao du" trên chiếc xe lội nước độc lạ giữa dòng nước lũ khiến tất cả chú ý
Hai cha con "ngao du" trên chiếc xe lội nước độc lạ giữa dòng nước lũ khiến tất cả chú ý

Hai cha con di chuyển tới đâu là những ánh mắt tò mò, thích thú đổ dồn đến đó.

Với tình hình mưa lũ kéo dài, nhiều tỉnh miền Trung rơi vào tình trạng ngập nặng. Các tuyến đường bị chia cắt đã hóa thành sông khiến cho việc lưu thông của bà con gặp nhiều khó khăn. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của mình, bà con đã có sự sáng tạo tuyệt vời tạo ra những chiếc thuyền và phương tiện di chuyển vô cùng độc đáo.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh hai cha con trên chiếc lội nước tự chế độc lạ đã thu hút sự quan tâm của dân tình. Người cha chầm chậm đạp xe chở con đi dạo phố trông vô cùng thư thái khiến người dân xung quanh ai cũng phải ngó ra nhìn.

Nhìn qua, chiếc xe lội nước lũ được chế tạo từ chiếc xe đạp mini. Có lẽ đây là "gia tài" của ông con được trưng dụng. Bên dưới là những chiếc thùng được ghép vào nhau tạo thành phao nổi khi di chuyển trên mặt nước. Với sự sáng tạo vô biên, bàn đạp được bắt thêm quạt nước để khi đạp sẽ giúp xe di chuyển.

Hai cha con ngao du trên chiếc xe lội nước có 1-0-2 giữa dòng nước lũ chiếm trọn Spotlight

Được biết, sự việc được ghi lại ở thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Lúc này nhiều chiếc thuyền khác cũng đang lưu thông nhưng chiếc "du thuyền động cơ đạp" đã làm lu mờ tất cả. Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip dân mạng đã vào bình luận "rần rần". Hầu hết mọi người vô cùng thích thú với thành phẩm sáng tạo của hai cha con này.

"Tuyệt vời! khen cho người sáng kiến ra chiếc xe độc đáo này. Tuy nhiên, lần sau 2 cha con mặc áo phao để đảm bảo thì trên cả đỉnh luôn nhé!".

"Rút kinh nghiệm mùa lũ năm ngoái, năm nay người dân có nhiều sáng kiện ghê. Nhìn hai cha con cứ như đang ngao du sơn thủy vậy thư thái ghê".

"Chiếc xe đẳng cấp của sự thông minh. Đúng là sự sáng tạo của con người là vô biên", một số dân mạng để lại bình luận.