Nhóm tuyển thủ Nga khiến Trung Quốc thảm bại, thắng hơn 400 tỉ đồng: Ông Putin làm một điều chưa từng thấy

Tất Đạt |
Nhóm tuyển thủ Nga khiến Trung Quốc thảm bại, thắng hơn 400 tỉ đồng: Ông Putin làm một điều chưa từng thấy
Nhóm tuyển thủ Nga khiến Trung Quốc thảm bại, thắng hơn 400 tỉ đồng: Ông Putin làm một điều chưa từng thấy

Nhóm tuyển thủ Nga lập nên kì tích đặc biệt trước đội tuyển Trung Quốc.

Mới đây, tổng thống Putin đã viết thư chúc mừng gửi các thành viên của Team Spirit, nhóm các tuyển thủ trẻ mới vô địch giải thể thao điện tử The International 2021 của trò chơi Dota 2. Đây là giải thể thao điện tử với mức tiền thưởng lớn nhất thế giới, tổng giải thưởng lên tới hơn 40 triệu USD. Trong đó, đội vô địch giành được 18 triệu USD (tương đương 409 tỉ VNĐ).

Bức thư của ông Putin viết:

"Các thành viên của Team Spirit - những người chiến thắng The International 2021, Giải vô địch thế giới Dota 2.

Các bạn thân mến!

Xin chúc mừng chiến thắng xứng đáng của các bạn tại The International 2021 - Giải vô địch thế giới Dota 2. Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Nga thuộc Team Spirit đã giành chiến thắng tại các cuộc thi danh giá này. Rất tốt!

Trên đường đến trận chung kết, các bạn đã thể hiện tố chất lãnh đạo xuất sắc và tinh thần đoàn kết. Trong trận quyết đấu quyết định - bài kiểm tra thực sự về kỹ năng và bản lĩnh, các bạn đã tập trung cao độ và giành thế chủ động từ những đối thủ mạnh vào thời điểm quan trọng nhất. Trên thực tế, các bạn đã chứng minh rằng các vận động viên thể thao điện tử của chúng ta luôn hướng tới mục tiêu và có khả năng chinh phục bất kỳ đỉnh cao nào.

Tôi chúc các bạn tiếp tục thành công và mọi điều tốt đẹp nhất.

Vladimir Putin".

Được biết, ông Putin là người đam mê thể thao truyền thống và thường xuyên vận động thể chất, bao gồm tập võ, bơi và chơi khúc côn cầu. Tuy nhiên, việc ông Putin ca ngợi những tuyển thủ của môn thể thao điện tử là điều chưa từng thấy. Trong giải đấu vừa qua, Team Spirit đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục từ bảng đấu ở nhánh thua, liên tiếp hạ gục các nhà vô địch của các giải đấu The International các năm trước.

Trong trận chung kết tổng, Team Spirit đã hạ gục ứng cử viên nặng ký nhất năm nay là nhóm PSG.LGD đến từ Trung Quốc với tỉ số 3-2. Việc này khiến cả cộng đồng thể thao điện tử sửng sốt vì một nhóm không có nhiều kinh nghiệm thi đấu lại chinh phục được đỉnh vinh quang. Với màn thi đấu mãn nhãn, Team Spirit lại kéo dài "huyền thoại vua về nhì" dành cho đội tuyển Trung Quốc và khiến thế giới thán phục.

Với chiến thắng hoành tráng, ước tính mỗi thành viên của Team Spirit đã kiếm được 3,6 triệu USD (khoảng 82 tỉ VNĐ). Đáng lưu ý, thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm này sinh năm 2003, tức mới 17 tuổi.