Lời chúc 20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam hay và ý nghĩa nhất

Tiểu Lam - Thanh Hương |

Lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa nhất gửi tặng mẹ, vợ, người yêu, cô giáo, đồng nghiệp, khách hàng mừng ngày phụ nữ Việt Nam được dân mạng chia sẻ nhiều nhất.

1. Ngày phụ nữ Việt Nam

1.1. Ngày phụ nữ Việt Nam là ngày nào?

Ngày 20/10 hàng năm là ngày tôn vinh người phụ nữ Việt hay còn gọi là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Vào ngày này, chị em phụ nữ Việt sẽ nhận được những lời chúc mừng, những món quà tri ân vì luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ "giỏi việc nước đảm việc nhà", không những có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước mà còn luôn đảm đang tháo vát chăm lo hạnh phúc gia đình.

1.2. Lịch sử ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10 là ngày được Đảng Cộng sản Việt Nam phê duyệt làm ngày kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ nhân dịp chính thức thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào 20/10/1930. Ngoài ra, đây cũng là ngày tưởng niệm nữ anh hùng dân tộc Hai Bà Trưng.

Sở dĩ nước ta dành riêng ngày 20/10 để tôn vinh người phụ nữ Việt, là để nhớ đến những công lao vĩ đại của người phụ nữ trong thời gian dài chống giặc ngoại xâm. Mặc dù cuộc sống khi đó vô cùng nghèo khổ, nhưng những người phụ nữ đã góp phần thay đổi được toàn bộ cục diện. Họ là những người mẹ hiền dịu, trung hậu và đảm đang đã cống hiến cho nước nhà không biết bao nhiêu thế hệ anh hùng.

Hơn thế nữa, dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ Việt Nam cũng thuộc tầng lớp bị áp bức, bóc lột và chịu nhiều bất công trong cuộc sống, nên họ luôn khao khát được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng.

Lời chúc 20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 1.

Nguồn gốc và lịch sử của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Ảnh: Internet

Thậm chí vào những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tích cực tham gia nhiều phong trào như Đông Du, Đông Kinh Nghĩa Thục, Cần Vương,… rồi đến những phong trào và tổ chức hoạt động khác theo từng giai đoạn lịch sử với nhiều cái tên phụ nữ được biết đến như Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai,…

Có lẽ vì nguyên do này mà khi Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập, cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã đề cập đến việc nam nữ bình quyền. Điều này có nghĩa là, phụ nữ cũng trở thành lực lượng quan trọng trong cách mạng với nhiệm vụ đề ra: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với sứ mệnh giải phóng dân tộc và giải phóng các giai cấp.

1.3. Ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Đây là ngày phụ nữ của riêng Việt Nam, đánh dấu sự kiện thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào 20/10/1930. Đây là dịp để tôn vinh chị em phụ nữ Việt, những người khi đất nước lâm nguy sẵn sàng đồng ý trở thành hậu phương vững chắc cho tiền tuyến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Lời chúc 20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 2.

Tri ân những người phụ nữ Việt. Ảnh: Internet

Còn hiện tại, Ngày 20/10 là dịp để tôn vinh người phụ nữ, thể hiện sự bình đẳng của nữ giới - những người thuộc về phái yếu nhưng luôn sống tốt, sống hết mình, cống hiến cho gia đình và xã hội.

1.4. Các hoạt động kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam vô cùng được chú ý và quan tâm. Cả nước có rất nhiều các hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới. Những cơ quan nhà nước cùng những công ty thường sẽ tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực.

Vào ngày này, các chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20 tháng 10 cũng được tổ chức nhiều với sự đầu tư công phu. Các địa phương nhiều nơi mời các ca sĩ nổi tiếng trong nước để tham gia trình diễn các bài hát về chủ đề phụ nữ và tình yêu như: "Áo dài Việt Nam", "Thu quyến rũ", "Em hãy ngủ đi", "Này em có nhớ"...

Các siêu thị, trung tâm thương mại cũng nhân ngày này tổ chức các chương trình tri ân các bà nội trợ. Đồng thời tung ra nhiều chiến dịch khuyến mãi mà đối tượng hướng đến là những người phụ nữ, nhiều mặt hàng được giảm giá hoặc có các giải thưởng đi kèm.

Lời chúc 20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 3.

Trao thưởng cho những phụ nữ xuất sắc. Ảnh: TTXVN

Còn ở riêng mỗi gia đình, đây là ngày cánh mày râu chủ động vào bếp chuẩn bị những món ăn nóng hổi và dành sẵn những bó hoa tươi thắm cho mẹ cho vợ của mình.

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 không chỉ là một ngày lễ kỉ niệm đơn thuần mà nó còn mang nhiều giá trị nhân văn cao đẹp.

2. Lời chúc ngày phụ nữ Việt Nam

2.1. Lời chúc 20/10 dành cho mẹ

1. Kính chúc mẹ không chỉ là trong ngày 20/10 mà tất cả 365 ngày đều luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc, để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời...

2. Mừng ngày 20/10, chúc cho người phụ nữ tuyệt vời nhất của con mãi rạng ngời sắc xuân dịu dàng.

3. Thương con mẹ dệt niềm tin, cho con ăn học cho mình ước ao; nỗi lo mẹ cộng thêm vào, tuổi xuân tươi đẹp mẹ trừ bớt ra; nhân ngày 20/10 chúc mẹ luôn khỏe mạnh, không phải lo nghĩ điều gì.

4. Ngày 20/10, con chỉ mong muốn một điều là: "Con mong mẹ luôn vui vẻ bên anh em con và trong suốt cuộc đời này, con rất muốn nói với mẹ rằng con rất yêu mẹ!".

Lời chúc 20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 4.

Hãy dành những lời chúc đầu tiên và trân trọng nhất cho mẹ của bạn. (Ảnh minh họa: Internet)

5. Mẹ yêu! Mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời ban cho con. Mong mẹ sẽ luôn được mạnh khỏe để mãi ở bên chúng con.

6. Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà nhưng đối với chúng con mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc mẹ luôn được hạnh phúc. Gửi tặng mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

7. Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc không chỉ riêng "Ngày 20/10". Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

8. Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Nhiều lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, mẹ nhé!

Lời chúc 20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 5.

Ngày 20/10 là ngày tôn vinh người phụ nữ Việt. Ảnh: Internet

9. Mẹ yêu ơi, con chúc mẹ yêu luôn khỏe, trẻ đẹp mãi trong mắt của cha, bao la tình thương khi con lầm lỗi, bên mẹ cha sum vầy là hạnh phúc nhất của đời con.

10. Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con kính chúc mẹ vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và cùng hạnh phúc với chúng con mãi nhé. Con biết mẹ có thể không đọc được lời chúc yêu thương này. Nhưng… dù sao và dù sao con cũng muốn nói với mẹ rắng: "Con luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ".

11. Con chúc mừng mẹ ngày 20/10. Chúc mừng người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và vô cùng tuyệt vời một ngày thật ý nghĩa. Con ở xa không về được nên gửi một nụ hôn gió đến mẹ của con nhé.

12. Từ đáy lòng mình con không có từ nào để diễn tả hết sự kính trọng, lòng biết ơn và tình cảm của con với mẹ. Con chỉ biết nói một điều rằng: "Con luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ".

13. Nếu một mai con mất đi tất cả; Cuộc đời này con chỉ cần mẹ thôi; Vật chất mất đi con còn tìm lại được; Mất mẹ rồi con biết tìm nơi đâu. Ngày 20/10 đến rồi, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để ở bên chúng con.

14. Tạo hóa này cho con có một gia đình tuyệt vời, một người mẹ hoàn hảo. Mẹ luôn yêu con hơn bản thân mình, những gì có thể làm được mẹ luôn hy sinh cho con, mẹ một người mẹ mẫu mực, người duy nhất trong đời lúc nào cũng yêu thương, quan tâm, lo lắng cho con.

Từ đáy lòng này không có từ nào để diễn tả hết sự kính trọng, lòng biết ơn và tình cảm của con với mẹ cả… Con chỉ biết nói một điều đơn giản và quen thuộc: "Mẹ ơi, con yêu mẹ, yêu mẹ nhiều lắm!".

Ngày 20/10 con mới nhớ, sự lớn khôn của con khắc lên trán mẹ những nếp nhăn, sự vô tâm của con làm đôi mày mẹ nhíu lại, niềm vui của con khắc lên đuôi mắt mẹ...

15. Mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ. Con chúc mẹ ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc, và thật nhiều sức khỏe.

2.2. Lời chúc 20/10 dành cho vợ/người yêu

1. Em cứ ngồi ngắm hoa. Em cứ ca cứ hát. Anh sẽ lo rửa bát. Anh sẽ lo quét nhà. Anh sẽ lo giặt là. Em uống gì anh pha. Chợ gần hay chợ xa. Anh lần ra được hết. Món em ưa anh biết. Em cứ chờ mà xem. Em đánh phấn xoa kem. Anh nhặt rau vo gạo. Em ung dung đọc báo. Anh tay nấu tay xào. Anh tự làm không sao.

2. Chúc em luôn vui và nở những nụ cười đẹp nhất trong ngày hôm nay. Anh sẽ cố gắng là người mang tới những nụ cười ấy cho em không chỉ hôm nay mà cho tới hết cả cuộc đời. Ngày 20/10 thật hạnh phúc em nhé.

3. Anh sẽ không chúc em điều gì cả vì em xứng đáng được hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Ngày 20/10 trọn niềm vui em nhé.

Lời chúc 20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 7.

Hãy dành tặng những lời chúc chân thành và yêu thương cho 1 nửa của bạn nhân ngày 20/10 nhé. (Ảnh minh họa: Internet)

4. Thế gian này đông quá phải không em?

Giữa hàng vạn, hàng tỷ người anh tìm kiếm,

Thấy được em đối với anh là may mắn,

Em là cả cuộc đời, cả hạnh phúc với anh.

Chúc người anh yêu mãi luôn xinh đẹp, mãi luôn an yên. 20/10 ý nghĩa bên anh và gia đình, bè bạn nhé em.

5. 20/10 là ngày đặc biệt dành cho những người phụ nữ thân yêu. Đối với anh, em và mẹ luôn là những người anh yêu thương và quý trọng. Chúc em tận hưởng một ngày đặc biệt ngập tràn tiếng cười và ấm áp yêu thương. Anh thương em nhiều!

6. Như trái đất may mắn được mặt trời chiếu sáng, như cỏ cây có lòng đất để ươm mầm, như thuyền ra khơi có bến bờ để ghé đỗ và đời anh may mắn có được em.

Được bên em, được em chăm sóc, yêu thương, được cùng em sẻ chia những vui buồn với anh là điều vô cùng hạnh phúc. Chúc em có được ngày 20/10 bên anh thật hạnh phúc. Happy Vietnamese Women’s day!

7. Nếu như mỗi giọt nước là một nụ hôn thì anh sẽ trao em biển cả. Nếu lá xanh kia là những nuông chiều, ôm ấp thì anh sẽ tặng em cả rừng cây. Chúc mừng cô gái của anh nhân ngày 20/10.

8. Em à, em luôn là nữ thần trong trái tim anh, là chỗ dựa cho đời anh, là động lực cho anh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Mỗi khi mệt mỏi, mỗi khi muốn buông xuôi, muốn bỏ cuộc anh luôn nghĩ đến em, nghĩ đến những phút giây hạnh phúc của hai chúng mình và anh lấy đó để làm sức mạnh vực anh dậy trước sóng gió.

Chúc tình yêu của đời anh có ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc. Yêu em, mãi mãi bên em. Tình yêu của em.

2.3. Lời chúc 20/10 dành cho bạn bè, đồng nghiệp

1. 20/10 chúc chị em ta/ Tay ôm nhiều hoa, giỏ đựng đầy quà/ Khỏi lo việc nhà, được đi chơi xa/ Ăn uống thả ga, tiền không phải trả. Chúc mừng ngày 20/10.

2. Chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn.

3. Ngày 20/10 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

4. Chúc bạn một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tươi, ngập tràn hạnh phúc.

Lời chúc 20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam hay và ý nghĩa nhất - Ảnh 9.

5. Tôi cầu chúc tất cả phụ nữ trên thế giới này mãi xinh đẹp, luôn là bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương.

Và mỗi người trên con đường kiếm tìm hạnh phúc sẽ tìm được một tình yêu ngọt ngào, phù hợp với chính mình!

6. Xin chào bạn. Đây là tổng đài tin nhắn. Ấn phím 1 để có 1 lời khen. Phím 2 cho một lời chúc tốt đẹp. Phím 3 cho 1 nụ hôn. Phím 4 cho 1 cuộc hẹn. Nếu muốn tất cả hãy bấm số của tôi.

7. Ngày 20/10, chúc một nửa thế giới luôn xinh đẹp, quyến rũ, bản lĩnh, tài năng. Những người phụ nữ luôn xứng đáng được nhận điều đẹp đẽ nhất, và bạn cũng không ngoại lệ. Chúc bạn một ngày 20/10 rực rỡ với hoa và quà.

15. Ngày 20/10, xin gửi tới những người phụ nữ tôi yêu thương lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc họ luôn mãi là bông hoa khoe sắc, luôn xinh đẹp và thành công trên con đường sự nghiệp.

16. Ngày Phụ nữ Việt Nam là dịp để cánh đàn ông chúng tôi nhớ về những đóng góp và hy sinh không nhỏ của chị em phụ nữ.

Với lòng khâm phục và cảm mến, chúng tôi chúc chị em phụ nữ luôn mạnh mẽ và giữ được niềm lạc quan yêu đời, để vượt qua mọi sóng gió cũng như là chỗ dựa tinh thần không thể thay thế cho chồng con.

17. Ngày 20/10, không biết nói gì ngoài lời cảm ơn đến những đóng góp to lớn nhưng âm thầm của chị em phụ nữ.

Nếu không có phụ nữ, thế giới này sẽ thật nhàm chán và chỉ toàn một màu xám xịt.

Cảm ơn phụ nữ - những bông hoa luôn đẹp cả vẻ ngoài lẫn tâm hồn đã luôn khiến đàn ông chúng tôi bất ngờ và làm thế giới này tươi đẹp hơn.

18. Ngày 20/10 đến, đàn ông lại được nhắc nhở về nhiệm vụ của mình, đó là mang đến hạnh phúc cho phụ nữ. Chúc chị em phụ nữ độc thân sớm tìm được bến đỗ bình yên, còn phụ nữ đã có gia đình sẽ càng thêm viên mãn.

20. Nhân ngày 20/10, chúc cho mọi phụ nữ trên thế gian thoát khỏi những muộn phiền, lo lắng, luôn vui vẻ, yêu đời và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

(Tổng hợp)