Đang lái xe, tài xế hú hồn khi bị 1 con gấu hung dữ đuổi theo, lý do đằng sau khiến ai cũng nể

Thanh Hương |
Đang lái xe, tài xế hú hồn khi bị 1 con gấu hung dữ đuổi theo, lý do đằng sau khiến ai cũng nể
Đang lái xe, tài xế hú hồn khi bị 1 con gấu hung dữ đuổi theo, lý do đằng sau khiến ai cũng nể

Tại sao con gấu nhất quyết đuổi theo chiếc xe ô tô này đến vậy?

Nếu dành thời gian và tâm sức để quan sát thiên nhiên quanh ta, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều lý thú mà câu chuyện sau đây chỉ là 1 trong số đó.

Được biết, hôm đó, 1 người đàn ông đang lái xe chở theo con trai đi qua thành phố Browning, bang Montana của Mỹ thì bất ngờ nhìn thấy 1 đàn gấu gồm gấu mẹ và những con gấu xám con.

Vì muốn chụp lại ảnh của lũ gấu, tài xế đã cho xe đi chậm lại, đồng thời mở cửa sổ để chuẩn bị ghi hình. Thế nhưng, gấu mẹ đã không hiểu được thông điệp này, nó tưởng người đàn ông có ý định làm hại con của nó nên đã hung dữ lao ra đường với tốc độ kinh người để đuổi theo chiếc xe tải với mục đích cảnh cáo những người ngồi trên xe.

Đang lái xe, tài xế hú hồn khi bị 1 con gấu hung dữ đuổi theo, lý do đằng sau khiến ai cũng nể - Ảnh 2.

Gấu mẹ lao ra đường, đuổi theo chiếc xe với tốc độ kinh hồn.

Có thể thấy, nếu như họ không ngồi trên 1 chiếc xe ô tô mà đi xe máy hoặc xe đạp thì không ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Để bảo vệ đàn con của mình, gấu mẹ sẽ sẵn sàng tấn công con người.

Đang lái xe, tài xế hú hồn khi bị 1 con gấu hung dữ đuổi theo, lý do đằng sau khiến ai cũng nể - Ảnh 3.

Hóa ra lý do khiến gấu mẹ "nổi điên" là đây: 3 chú gấu con đáng yêu.

"Tôi đang đưa con trai tôi và bạn của nó đến trường thì nhìn thấy 1 con gấu xám mẹ và 3 con gấu con đang qua đường. Tôi đã định dừng xe lại và chụp ảnh chúng. Nhưng ngay khi tôi đi chậm lại thì gấu mẹ bắt đầu đuổi theo xe của tôi. May mắn là con trai tôi đã kịp dùng điện thoại của cháu để ghi lại cảnh tượng lúc đó", người đàn ông kể lại câu chuyện.

Đang lái xe, tài xế bị 1 con gấu đuổi cho "chạy mất dép", lý do đằng sau khiến ai cũng nể

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên những người đi đường có được 1 trải nghiệm hú vía với các động vật hoang dã tương tự.

Đang lái xe, tài xế hú hồn khi bị 1 con gấu hung dữ đuổi theo, lý do đằng sau khiến ai cũng nể - Ảnh 5.

Người đàn ông hú vía khi bị 1 con voi đuổi theo.

Cách đây không lâu, 1 đoạn clip được quay lại bởi nhiếp ảnh gia Jasoprakas Debdas, cho thấy hình ảnh một người đàn ông đang đạp xe trên một con đường vắng ở giữa 1 khu rừng, thì bất thình lình, một chú voi cao tầm 3m từ bụi cây chạy ra đường, và đuổi theo anh ta.

Đang lái xe, tài xế hú hồn khi bị 1 con gấu hung dữ đuổi theo, lý do đằng sau khiến ai cũng nể - Ảnh 6.

Những chiếc ô tô thấy vậy cũng dừng hết lại.

Bị voi bất ngờ đuổi theo, anh chàng chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, bèn ba chân bốn cẳng đạp thật nhanh để chạy thoát khỏi con vật. Tuy vậy, con voi chỉ dọa người đàn ông một chút thôi, trước khi quay lại vệ đường nơi nó xuất hiện.

Đang lái xe, tài xế hú hồn khi bị 1 con gấu hung dữ đuổi theo, lý do đằng sau khiến ai cũng nể - Ảnh 7.

Hóa ra, nó muốn "dọn đường" cho gia đình của nó đi qua.

Chưa hết, video tiếp tục hướng về phía chú voi. Sau khi rượt người đàn ông chạy bán sống bán chết, nó liền quay lại vị trí ban đầu, khiến các xe ô tô phía sau cũng không thể đi tiếp. Tất cả đều nín thở đợi xem chú voi sẽ làm gì tiếp theo.

Bất ngờ thay, từ bìa rừng, thêm ba chú voi khác đã xuất hiện, và cùng với chú voi kia băng qua đường. Thì ra, chú voi không hề đuổi theo người đàn ông đi xe đạp, mà chỉ xua anh ta đi, và sau đó dọn đường để gia đình mình có thể vượt qua đường cái một cách an toàn.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Nhiều người cho biết họ đã rất xúc động và cảm phục trước sự thông minh cũng như chu đáo mà con voi dành cho gia đình của nó.

Theo Newsbreak