Hút thuốc trong giờ học, nam sinh hỗn láo đáp trả khi bị thầy giáo nhắc nhở: "Em hút trong mồm thầy à?"

Lim |

Thay vì xin lỗi và thanh minh với giáo viên, học sinh này lại cãi tay đôi với lời lẽ rất khó chịu.

Đoạn clip được ghi lại trong một buổi học online, khi thấy nam sinh cầm điếu thuốc lá trong lớp, thầy giáo đã tỏ rõ thái độ không bằng lòng nói: "Anh không chiếu camera xuống nhưng cái thái độ của anh ý, vừa ngồi học tay còn cầm thuốc ngồi trong lớp như thế. Tôi nói mà anh vẫn hút thuốc là sao?".

Khi thầy giáo chưa nói xong nam sinh đã cãi chen ngang với thái độ đầy thách thức: "Em hút lúc nào? Em hút ở ngoài chứ em hút trong mồm thầy à?".

Dù rất bực vì thái độ của học sinh nhưng người thầy vẫn cố bình tĩnh, yêu cầu nam sinh ra khỏi lớp: "Tôi nói cho anh biết, tôi không cần những người trò như thế. Tôi không chấp nhận anh nữa tôi nói anh nghe. Còn anh muốn làm gì thì làm".

Nam sinh hút thuốc trong giờ học online, bị nhắc nhở liền đáp trả hỗn láo với thầy giáo

Đoạn clip ngắn nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt ngay khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Phần lớn bình luận chỉ trích gay gắt thái độ đã sai còn hỗn láo, cãi lại của nam sinh:

"Không thể chấp nhận được kiểu học sinh như này, thầy giáo này còn hiền, chứ vào người khác thì không có chuyện nói nhẹ nhàng thế đâu".

"Rõ ràng là hành động sai trong giờ học mà còn dám hỗn láo như vậy. Thường thì phải xin lỗi ngay, thuyết phục thầy tha lỗi chứ không phải cãi tay đôi như thế đâu".

"Thực chất hút thuốc hay không là quyền của mỗi người nhưng điều đó đúng khi ở bên ngoài, còn đây là trong giờ học. Kể cả có học online thì cũng phải chấp hành đúng nội quy, phải có sự tôn trọng tối thiểu với giáo viên và các bạn chứ".