Sự cố điên rồ: Bắn pháo loạn xạ vào rừng cây, mảnh gỗ thành "mũi lao" diệt sạch quân Mỹ

Phương Nam |
Sự cố điên rồ: Bắn pháo loạn xạ vào rừng cây, mảnh gỗ thành "mũi lao" diệt sạch quân Mỹ
Sự cố điên rồ: Bắn pháo loạn xạ vào rừng cây, mảnh gỗ thành "mũi lao" diệt sạch quân Mỹ

Sức phá hoại từ đạn cối và đạn pháo của quân Mỹ bắn ra đã biến cây cối thành những mảnh vụn sắc như mũi lao tiêu diệt chính... binh lính Mỹ.

Quân đội Mỹ là đội quân lâu đời nhất trong lịch sử hiện đại, được thành lập đầu tiên vào tháng 6/1775. Trong hơn 240 năm lịch sử, có những chiến tích của quân đội Mỹ đến từ những khoảnh khắc điên rồ.

1. Bắt tay với Đức Quốc xã để diệt chính Đức Quốc xã...

Sự cố điên rồ: Bắn pháo loạn xạ vào rừng cây, mảnh gỗ thành mũi lao diệt sạch quân Mỹ - Ảnh 1.

Vào tháng 5/1945, nước Đức đang sụp đổ và cuộc chiến ở châu Âu sắp kết thúc. Trong lúc lực lượng đồng minh chạy đua để bảo đảm có đủ bằng chứng về tội ác chiến tranh thì Đức Quốc xã làm mọi cách để xóa bỏ. Điều này dẫn đến cuộc chiến được mệnh danh là "trận chiến kỳ lạ nhất" trong Thế chiến II.

Các tàu chở dầu của Mỹ lao đến nơi giam giữ các tù nhân chiến tranh cấp cao trong lâu đài Itter ở Áo.

Khi một nhóm lính SS (tổ chức bán quân sự trực thuộc đảng Quốc xã) say rượu diễu hành trên lâu đài để tiêu diệt tù binh, người Mỹ đề nghị hợp tác với Wehrmacht (Lực lượng vũ trang Đức Quốc xã) để SS không thể giết tù binh và tất cả nhân chứng. Điều này đã giúp cứu sống được các tù nhân, bảo vệ toàn bộ bằng chứng.

2. Đội quân bơm hơi

Sự cố điên rồ: Bắn pháo loạn xạ vào rừng cây, mảnh gỗ thành mũi lao diệt sạch quân Mỹ - Ảnh 2.

Trong Thế chiến 2, quân đội Mỹ được giao thực hiện nhiệm vụ tối mật nhằm đánh lừa tình báo Đức trong Chiến dịch Normandy.

Đội đặc nhiệm của Bộ chỉ huy số 23 huy động các nghệ sĩ, diễn viên, nhà thiết kế và kỹ thuật viên âm thanh sử dụng các thiết bị bơm hơi và mô phỏng chuyển động khiến Đức Quốc xã nghĩ rằng cả một sư đoàn chiến đấu đang ở trong khu vực.

Điều không tưởng kia lại thành công một cách hoàn hảo, không những thế còn được sử dụng hơn 20 lần, khiến quân Đức thường xuyên phải bố trí lại lực lượng để chống lại các sư đoàn giả, nhờ đó đã cứu sống hàng nghìn người trong cuộc chiến.

3. Hạ sĩ quan 12 tuổi

Sự cố điên rồ: Bắn pháo loạn xạ vào rừng cây, mảnh gỗ thành mũi lao diệt sạch quân Mỹ - Ảnh 3.

John Lincoln Clem gia nhập Quân đội Liên minh năm 10 tuổi một cách không chính thức khi còn là một cậu bé chơi trống. Cậu bé tham gia chiến đấu một vài lần trước khi nổi tiếng ở tuổi 12 trong trận Chickamagua.

Tại đó, khi sắp bị bắt bởi một đại tá của Liên minh miền Nam, Clem đã sử dụng một khẩu súng để bắn viên sĩ quan và trốn thoát.

Khi trở lại quân đội Liên minh, cậu bé được thăng cấp trung sĩ và trở thành hạ sĩ quan trẻ nhất nước Mỹ. Sau đó, cậu bị bắt trong một trận chiến khác, bị mua bán trong một cuộc trao đổi tù binh và sau đó bị thương hai lần trước khi chấp nhận giải ngũ vào năm 1864 khi mới 13 tuổi.

4. Tự hại mình

Sự cố điên rồ: Bắn pháo loạn xạ vào rừng cây, mảnh gỗ thành mũi lao diệt sạch quân Mỹ - Ảnh 5.

Từ tháng 9/1944 đến tháng 2/1945, quân đội Mỹ đã tự diệt quân mình trong trận chiến dài nhất trong lịch sử quốc gia. 

Sư đoàn bộ binh 9 đã hành quân vào rừng vào ngày 12/9/1944 để tiêu diệt tận gốc quân phòng thủ Đức, tuy nhiên cây cối rậm rạp và những con đường gập ghềnh đã tạo nên cơn ác mộng. Hỏa lực phá hoại từ đạn cối và đạn pháo bắn ra đã biến cây cối thành những mảnh vụn sắc như mũi lao tiêu diệt chính binh lính Mỹ.

Mất 5 tháng để quân đội Mỹ kiểm soát rừng Hurtgen, tuy nhiên sư đoàn 9 lại bị tổn thất rất nặng nề vì trận chiến dài 5 tháng đó.

5. Vị tướng bán nước

Sự cố điên rồ: Bắn pháo loạn xạ vào rừng cây, mảnh gỗ thành mũi lao diệt sạch quân Mỹ - Ảnh 6.

Có một lý do khiến từ "Benedict Arnold" thường đặt cho những kẻ phản bội. Vào năm 1780, trong Cách mạng Mỹ, Tướng Mỹ Benedict Arnold đã gặp Thiếu tá Anh John Andre để bàn về việc giao West Point cho người Anh, đổi lại lời hứa về một khoản tiền thưởng lớn và một vị trí cấp cao trong quân đội Anh.

Âm mưu đã bị phanh phui và Arnold từ một cựu anh hùng của Mỹ trở thành kẻ tội đồ có tên gọi đồng nghĩa với từ "kẻ phản bội."

6. Báo động nhầm

Sự cố điên rồ: Bắn pháo loạn xạ vào rừng cây, mảnh gỗ thành mũi lao diệt sạch quân Mỹ - Ảnh 7.

Trận chiến Los Angeles năm 1942 chứng kiến bầu trời thành phố sáng bừng với đèn rọi và hỏa lực phòng không khi mọi binh lính tập trung bắn hạ máy bay Nhật ném bom thành phố.

Tuy nhiên, không có cuộc tấn công nào mà chỉ là loạt đèn nhấp nháy trên bầu trời gần thành phố và một số vật thể không xác định được phát hiện trên radar. Với hơn 1.400 phát bắn trong một giờ "chiến đấu", cuộc chiến trở thành trò cười cho người dân toàn nước Mỹ về sự quá cẩn thận của quân đội.

7. Cuộc đột kích hoàn hảo

Sự cố điên rồ: Bắn pháo loạn xạ vào rừng cây, mảnh gỗ thành mũi lao diệt sạch quân Mỹ - Ảnh 8.

Phát xít Nhật được cho là luôn có thái độ thù địch đối với các tù nhân chiến tranh, vì vậy vào ngày 23/2/1945, một nhóm binh lính Mỹ và du kích Philippines đã tiến hành một cuộc đột kích bằng lính dù để giải phóng hơn 2.000 tù nhân tại thành phố Los Baños, Philippines.

Cuộc đột kích thành công một cách kinh ngạc khi không có lính dù nào thiệt mạng và rất ít người Mỹ và Philippines bị thương trong phi vụ giải phóng 2.147 tù nhân.