Vờ hỏi đường, người đàn ông thất nghiệp bất ngờ làm 1 việc tại điểm hỗ trợ dân về quê khiến tất cả rưng rưng

Lim |
Vờ hỏi đường, người đàn ông thất nghiệp bất ngờ làm 1 việc tại điểm hỗ trợ dân về quê khiến tất cả rưng rưng
Vờ hỏi đường, người đàn ông thất nghiệp bất ngờ làm 1 việc tại điểm hỗ trợ dân về quê khiến tất cả rưng rưng

Mặc thành viên đoàn từ thiện đang giải thích đường đi, người đàn ông lại lúi húi mở cốp xe lấy một thứ đưa cho đối phương.

Mới đây trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, đoạn clip ghi lại hành động vô cùng ấm lòng của người đàn ông thất nghiệp tại một điểm hỗ trợ người dân về quê đang nhận "bão" like của dư luận.

Được biết sự việc diễn ra tại gầm cầu ngã 3 Ba Làng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Người đàn ông chạy xe máy tới chỗ nhóm mạnh thường quân đứng hỏi đường về Hà Nội.

Khi thành viên trong đoàn từ thiện đang tỉ mỉ hướng dẫn thì người đàn ông bất ngờ mở cốp xe lấy ví, rút ra 2 triệu rồi nói: "Em không có tiền nhiều nhưng mà em có mấy triệu để đi làm, gửi anh 2 triệu hỗ trợ bà con".

Người đàn ông thất nghiệp vờ hỏi đường tại điểm hỗ trợ người dân về quê, bất ngờ làm 1 việc khiến tất cả rưng rưng

Trước hành động bất ngờ, người mặc đồ bảo hộ giật mình, vôi xua tay từ chối: "Thôi! Trời ơi giữ đi khổ quá. Sáng ra đứng chưa trao tiền cho bà con mà đã nhận tiền trước rồi".

Người đàn ông nhất quyết "dúi" tiền vào tay đối phương, hài hước đáp: "Anh dành làm hết một mình, cho em có công đức với chứ. Em còn 4-5 triệu đủ dùng".

Anh chia sẻ làm nghề sửa điện thoại nhưng vì dịch bệnh nên đang thất nghiệp. Có người bạn thuê đi lái xe nhưng vẫn chưa làm xong được giấy tờ cần thiết. Người này cho biết hiện đang rất rảnh, nếu đoàn cứu trợ cần thì có thể ở lại hỗ trợ, phụ giúp tới chiều.

Vờ hỏi đường, người đàn ông thất nghiệp bất ngờ làm 1 việc tại điểm hỗ trợ dân về quê khiến tất cả rưng rưng - Ảnh 2.

Người đàn ông rủt 2 triệu đưa cho thành viên nhóm từ thiện để góp phần giúp đỡ người dân trên đường về quê

Trước lời đề nghị đó, thành viên đoàn rất cảm kích: "Ở đây thì cũng đông, không thì anh mắc võng ngồi chơi, có ai tới nhờ chạy đưa đi test thì giúp người ta cho đỡ tội nghiệp".

Đoạn clip đã thu hút tới hơn 584 nghìn lượt xem, dân mạng hết lời khen ngợi hành động tuyệt vời, dù cũng gặp khó khăn vì dịch bệnh nhưng người đàn ông vẫn dang tay giúp đỡ người khác:

"Tuyệt vời quá, cảm ơn anh nhé. Nhìn anh ấy thì cũng chẳng khá giả gì, lại còn đang thất nghiệp nhưng vẫn giúp đỡ người khác".

"Người này xứng đáng được 100 điểm vì tình thần tương thân tương ái".

"Đại dịch khiến ai cũng bấp bênh khổ cực nhưng không vì thế mà làm tinh thần dân tộc giảm".

"Hoàn cảnh cũng đáng thương mà nói vậy thì thành viên nhóm từ thiện từ chối sao được".