Sau 2 ngôi sao trời Âu, ĐT Nhật Bản đón thêm tin dữ từ chân sút số một trước trận gặp Việt Nam

Đặng Phong |
Sau 2 ngôi sao trời Âu, ĐT Nhật Bản đón thêm tin dữ từ chân sút số một trước trận gặp Việt Nam
Sau 2 ngôi sao trời Âu, ĐT Nhật Bản đón thêm tin dữ từ chân sút số một trước trận gặp Việt Nam

Hàng công của tuyển Nhật Bản đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng trước thềm cuộc đối đầu với Việt Nam tại lượt trận thứ 5 vòng loại cuối World Cup 2022.

Gần đây, Takefusa Kubo và Ritsu Doan đã báo tin xấu tới tuyển Nhật Bản. Hai ngôi sao tấn công hiện thi đấu ở châu Âu đều gặp những chấn thương khá nặng và có nguy cơ rất cao phải ngồi ngoài ở trận đấu gặp tuyển Việt Nam vào ngày 11/11.

Vào ngày hôm nay (16/10), tuyển Nhật Bản lại nhận thêm tin không vui nữa. Người khiến các fan xứ sở Mặt trời mọc lo lắng chính tiền đạo Yuya Osako.

Sau 2 ngôi sao trời Âu, ĐT Nhật Bản đón thêm tin dữ từ chân sút số một trước trận gặp Việt Nam - Ảnh 1.

Yuya Osako có nguy cơ cao phải nghỉ thi đấu ở trận cầu giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Cụ thể, anh gặp chấn thương trong hiệp hai ở trận đấu Nhật Bản thắng Australia với tỷ số 2-1 và phải thay ra vào phút 61. Hiện cầu thủ này đã trở về CLB chủ quản Vissel Kobe.

HLV trưởng của Vissel Kobe – ông Atsuhiro Miura đã chia sẻ về tình trạng hiện tại của Yuya Osako: "Tôi cảm thấy thất vọng khi chứng kiến chấn thương khá nặng của Yuya Osako. Cậu ấy sẽ phải ngồi ngoài trong một khoảng thời gian".

Yuya Osako là một cầu thủ rất quan trọng đối với tuyển Nhật Bản. Cầu thủ này đã ghi được 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022, con số tốt nhất của "Samurai xanh".

HLV trưởng tuyển Nhật Bản Moriyasu có sự tin tưởng lớn vào Yuya Osako. Thậm chí theo tờ News Yahoo Japan đánh giá, chiến lược gia này còn phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của tiền đạo sinh năm 1990.

Về phần tuyển Việt Nam, việc đối thủ Nhật Bản có nguy cơ cao mất nhiều trụ cột hàng công sẽ giúp chúng ta giải tỏa nhiều áp lực. Thời điểm hiện tại, tuyến phòng ngự của thầy Park không còn đảm bảo được sự chắc chắn cần thiết.