Đào Bá Lộc: Ai yêu một lúc 2-3 người "nghiệp" quá, yêu gì mà như thú săn mồi

Mochi |
Đào Bá Lộc: Ai yêu một lúc 2-3 người "nghiệp" quá, yêu gì mà như thú săn mồi
Đào Bá Lộc: Ai yêu một lúc 2-3 người "nghiệp" quá, yêu gì mà như thú săn mồi

"Trai hay gái đều có thể crush hay tìm hiểu nhiều người, nhưng khi yêu thì là chuyện hai người, mình phải tôn trọng đối phương, không hợp thì chia tay và đi tìm hạnh phúc mới", Đào Bá Lộc nói.

Mới đây, Đào Bá Lộc đăng tải trên kênh Youtube đoạn clip trả lời những câu hỏi về chuyện tình cảm fan đặt cho trên trang cá nhân. 

Tiền mình xài do mình làm ra là sướng nhất

- Bạn thân của người yêu cũ tỏ tình thì có nên quen không?

Quan trọng là em có thích không, thích thì quen đi, mình đâu có làm gì sai. Lúc còn yêu mình đã đàng hoàng rồi, bây giờ kết thúc rồi mỗi người đều có mưu cầu hạnh phúc riêng mà.

Trai hay gái đều có thể crush (thích - pv) hay tìm hiểu nhiều người, nhưng khi yêu thì là chuyện hai người, mình phải tôn trọng đối phương, không hợp thì chia tay và đi tìm hạnh phúc mới, ai yêu một lúc 2-3 người thì nghiệp quá, yêu gì mà như thú săn mồi. 

Đào Bá Lộc: Ai yêu một lúc 2-3 người nghiệp quá, yêu gì mà như thú săn mồi - Ảnh 2.

- Có nên mặc cảm sau ly hôn không?

Chắc chắn chúng ta sẽ buồn, tiếc nuối và hoài nghi về những quyết định của bản thân nhưng em à, ly hôn không phải quyết định của một người. Nếu như em là người đưa ra quyết định thì em phải thấy bản thân rất dũng cảm vì đã chủ động chấm dứt tình trạng không hạnh phúc của bản thân. Còn nếu em là người đồng ý thì em nên cảm thấy may mắn vì đối phương đã chủ động đưa ra quyết định giùm em. 

Bắt đầu hay kết thúc cũng được nhưng câu trả lời phải rõ ràng, để câu chuyện kéo dài thì chỉ đau khổ thêm, đánh mất kỷ niệm đẹp mình đang có. Từ bỏ không phải lúc nào cũng là mất mát, mà là tặng cho bản thân một món quà quý giá là sự bắt đầu. 

Đào Bá Lộc: Ai yêu một lúc 2-3 người nghiệp quá, yêu gì mà như thú săn mồi - Ảnh 3.

- Người yêu không muốn chu cấp thì có phải là yêu không?

Người thương mình thì sẽ không để mình thiệt thòi, có 1 đồng thì lo 1 đồng, có 5 đồng thì lo 5 đồng, nhưng mình thương anh đó nhiều thì cũng đâu nỡ để anh đó cực khổ vì nhiều chuyện. Nếu cảm thấy sẵn lòng vì nhau thì sẽ tự nguyện cho nhau rất nhiều thứ. "Chu cấp" nghe ghê quá, tiền mình xài do mình làm ra là sướng nhất, mình được làm chủ một cách tự tin. 

Mình không cần bạn trai nuôi mình đâu nhưng cần phải biết rằng anh ấy sẽ sẵn lòng nuôi mình, sẵn lòng muốn lấy mình. Nếu nhận thấy đối phương không có sự sẵn lòng thì tôi khuyên em "rút vốn" đi, đầu tư sang chỗ khác đi. 

Phụ nữ phải biết cách bảo vệ bản thân, không để bản thân bị thiệt thòi, lợi dụng hay ép buộc

- Người ta "nhắm" mình làm "friend with benefits" (fwb - bạn tình) thì sao?

Tôi nghĩ con gái hay phụ nữ không có gì phải xấu hổ khi bản thân có những nhu cầu và nguyện vọng riêng. Cơ thể và tâm hồn là của mình, mình hoàn toàn có quyền tự do quyết định. Nhưng fwb ở xã hội Á Đông vẫn rất mạo hiểm nên mình phải biết cách bảo vệ bản thân, không để bản thân bị thiệt thòi, lợi dụng hay ép buộc.

- Giữa tình yêu LGBT và tôn giáo, Lộc chọn điều gì?

Thật ra tôi muốn em nhớ rằng, tình yêu chỉ thuần khiết là tình yêu thôi, đâu có phân biệt. Tôn giáo nào cũng hướng chúng ta đến cái thiện và sự tử tế, niềm tin và tôn giáo tồn tại trong chính trái tim em. 

Tôi nghĩ tình yêu cá nhân của em đâu có xung đột với tôn giáo, tình yêu phải khiến em tin tưởng và yêu tôn giáo của mình hơn nữa vì khi biết yêu chúng ta sẽ biết trân trọng và cho đi mọi thứ một cách hoàn toàn tự nguyện. 

Tôi chúc em vừa có tình yêu cá nhân, vừa có tình yêu dành cho tôn giáo và sự tỉnh táo để phân biệt được đâu là niềm tin, đâu là tôn giáo, đâu chỉ là những ý kiến đối lập được thêm thắt vào thôi. 

- Cân bằng giữa việc làm người nổi tiếng và tận hưởng cuộc sống của một người bình thường như thế nào? 

Tôi có cân bằng được đâu. Hồi học cấp 3 tôi đã hơi nổi tiếng rồi đó.

Đào Bá Lộc: Ai yêu một lúc 2-3 người nghiệp quá, yêu gì mà như thú săn mồi - Ảnh 5.

Đào Bá Lộc sinh năm 1993, anh được biết đến qua chương trình Giọng hát Việt 2012. Năm 2018, nam ca sĩ công khai bản thân là người đồng tính và cởi mở chia sẻ về cuộc sống cá nhân. Anh tiết lộ mình rất phóng khoáng trong chuyện tình cảm và từng yêu 15 người đàn ông. Hiện nay, Đào Bá Lộc thường xuyên đăng tải những đoạn clip dạy trang điểm, làm đẹp và phong cách sống trên trang cá nhân.