Ra thăm ruộng vô tình đạp trúng kho báu gần 2 tỷ đồng, hôm sau cả làng kéo đến xin cuốc ruộng hộ

Nguyệt Phạm |
Ra thăm ruộng vô tình đạp trúng kho báu gần 2 tỷ đồng, hôm sau cả làng kéo đến xin cuốc ruộng hộ
Ra thăm ruộng vô tình đạp trúng kho báu gần 2 tỷ đồng, hôm sau cả làng kéo đến xin cuốc ruộng hộ
Trong lúc đi thăm ruộng, một người đàn ông đã vô tình đạp trúng một viên đá lạ. (Ảnh: Kknews)

Người đàn ông đã tìm thấy kho báu gì vậy?

Nhân dịp nghỉ lễ, Ngụy Tráng, một công nhân nhập cư quyết định trở về quê ở quận Hạ Lục, thành phố Hoàng Thạch, thuộc tỉnh Hồ Bắc để phụ giúp gia đình trồng trọt. Được biết, phần ruộng của gia đình Ngụy Tráng nằm ở ven bờ sông. Gia đình anh chọn khu vực này để tận dụng phù sa cho cây trồng tươi tốt.

Thế nhưng, đúng ngày Ngụy Tráng ra đồng cuốc đất, ma xui quỷ khiến thế nào anh lại đạp trúng một viên đá kỳ lạ. Viên đá này có màu vàng, bề mặt bóng, mịn, sờ rất mát tay. Ngụy Tráng thấy viên đá khá đẹp nên bỏ vào túi đem về, nào ngờ về tới nhà thấy hàng xóm nói rằng trông nó khá giống với loại đá Điền Hoàng nổi tiếng đắt đỏ.

Ngụy Tráng nghe nói vậy cũng rất tò mò muốn biết thực hư ra sao nên đã đem viên đá đến Viện Khảo sát Địa chất địa phương để nhờ kiểm định. Không ngờ, phiến đá đó thực sự là đá Hoàng thạch. Tin tức Ngụy Tráng tình cờ tìm thấy một cục đá Hoàng thạch đã lan khắp cả thôn, lập tức có nhà buôn tìm tới đề nghị mua lại với giá 500.000 NDT (gần 2 tỷ VND).

Ra thăm ruộng vô tình đạp trúng kho báu gần 2 tỷ đồng, hôm sau cả làng kéo đến xin cuốc ruộng hộ - Ảnh 1.

Viên đá mà người đàn ông tìm thấy là đá Hoàng thạch và bán được gần 2 tỷ đồng. (Ảnh: Kknews)

Ngụy Tráng bán viên đá lại có thêm tiền sửa sang nhà cửa, mua sắm đồ dùng, xin nghỉ việc để ở nhà kinh doanh đã thành câu chuyện truyền tai của mọi người, thậm chí người của thôn khác cũng biết. Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, rất đông người đổ về nhà Ngụy Tráng, kỳ lạ là ai cũng rất nhiệt tình đề nghị phụ giúp cuốc đất trên ruộng nhà anh.

Sự việc đã gây phiền phức đến nỗi nhà chức trách địa phương buộc phải vào cuộc và yêu cầu người dân đừng vì tìm kiếm đá quý mà bỏ bê công việc cũng như gia đình của mình.

Đá Hoàng thạch là một loại đá mới được tìm thấy tại Trung Quốc vào năm 2000. Cụ thể nó được tìm thấy tại khu vực nằm giữa Hạ Lục và núi Thiết ở thành phố Hoàng Thạch. Một lão nông trong lúc đi hái thuốc vô tình tìm thấy loại đá này đã nhặt về đem ra chợ bán. Ngay lập tức, có rất nhiều người hứng thú với viên đá kỳ lạ này và chấp nhận trả giá cao để mua.

Ra thăm ruộng vô tình đạp trúng kho báu gần 2 tỷ đồng, hôm sau cả làng kéo đến xin cuốc ruộng hộ - Ảnh 3.

Sau khi biết tin người đàn ông tìm được đá quý, nhiều người đã đổ xô ra ruộng nhà anh ta tìm kiếm. (Ảnh: Kknews)

Sau đó, các chuyên gia của Hiệp hội Đá quý đã kiểm định đá Hoàng thạch thì phát hiện ra rằng thành phần của nó có nhiều nét tương đồng với đá sáp vàng. Tuy nhiên đá Hoàng thạch là đá được tìm thấy trong vùng núi, có đặc điểm của ngọc nên có thể coi là đá quý có giá trị sưu tầm.

Các chuyên gia địa chất cũng cho biết thêm vì khu vực thành phố Hoàng Thạch ở thời cổ đại đều là đại dương, sau do sự vận động của Trái đất mà phát triển thành đất và núi. Sau này gặp núi lửa phun trào nên địa chất của khu vực này bị biến đổi, một số loại khoáng chất magma có chứa silica, thạch anh và Feldspar bị tan chảy trong dung nham, hòa vào nhau và dần hình thành nên đá Hoàng thạch.

Màu sắc chủ đạo của đá Hoàng thạch là màu vàng gồm vàng ngô, cam, trắng sữa, vàng kem, xám xanh… Tuy nhiên màu vàng tương tự như đá Điền Hoàng là đẹp nhất và có giá cao nhất.