Làng võ Việt Nam xôn xao vì clip võ sĩ ra đòn quá nặng làm kẻ thách đấu ngất sau 2 giây

Tiểu Mã |
Làng võ Việt Nam xôn xao vì clip võ sĩ ra đòn quá nặng làm kẻ thách đấu ngất sau 2 giây
Làng võ Việt Nam xôn xao vì clip võ sĩ ra đòn quá nặng làm kẻ thách đấu ngất sau 2 giây

Nhiều người hâm mộ võ thuật Việt Nam cho rằng võ sĩ chuyên nghiệp đã quá nặng tay trước một đối thủ yếu hơn mình rất nhiều.

Võ sĩ chuyên nghiệp gây tranh cãi khi hạ gục kẻ thách đấu sau 2 giây

Một số diễn đàn võ thuật ở Việt Nam vừa lan truyền đoạn video ngắn về trận tỉ thí có kết thúc vô cùng chóng vánh giữa một võ sĩ chuyên nghiệp và đối thủ là dân phong trào.

Được biết, kẻ bại trận với trang phục màu áo trắng là người chủ động thách đấu. Hiện tại, địa điểm diễn ra màn so găng vẫn còn là ẩn số nhưng theo một số nguồn tin thì trận đấu diễn ra ở nước ngoài, không phải tại Việt Nam.

Có lẽ xuất phát từ hành động thách đấu ngông cuồng của đối thủ, võ sĩ chuyên nghiệp đã không hề nương tay. Khi vừa vào trận, anh chàng này đã tung liền hai cú đấm "trời giáng" khiến đối thủ bị ngã xuống bất động. Võ sĩ chuyên nghiệp sau đó tỏ ra thản nhiên, có vẻ không bận tâm tới việc nạn nhân của mình bị thương ra sao.

Sau khi đoạn video được lan truyền, nhiều người hâm mộ võ thuật ở Việt Nam đã để lại bình luận với những quan điểm khác nhau. Một số ý kiến phê phán võ sĩ phong trào quá dại dột và không biết lượng sức mình khi thách đấu một võ sĩ chuyên nghiệp để tồi tự rước họa vào thân.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại phê phán võ sĩ chuyên nghiệp vì cho rằng nếu mang tinh thần thượng võ, anh không nên "kết liễu" đối thủ theo cách tàn khốc như vậy. Với chênh lệch quá lớn về trình độ, võ sĩ chuyên nghiệp nên nương tay thay vì ra đòn nặng với đối phương.

Một số cư dân mạng cũng cho rằng những trận đấu không có trọng tài, diễn ra theo lối tự phát như vậy là điều rất nguy hiểm, có thể gây ra những hậu quả khó lường. Nếu đối thủ bị trọng thương, người chiến thắng cũng có thể sẽ phải truy cứu trách nhiệm hình sự.