Phóng to 10 lần bức tranh thiếu nữ của họa sĩ Nhật Bản, cư dân mạng ngượng chín mặt: Tôi không dám nhìn lâu!

TAMMY |
Phóng to 10 lần bức tranh thiếu nữ của họa sĩ Nhật Bản, cư dân mạng ngượng chín mặt: Tôi không dám nhìn lâu!
Phóng to 10 lần bức tranh thiếu nữ của họa sĩ Nhật Bản, cư dân mạng ngượng chín mặt: Tôi không dám nhìn lâu!

"Tôi không dám nhìn lâu, cô ấy đang nhìn lại tôi."

Bức tranh trên đây là tác phẩm nổi tiếng của nữ họa sĩ Kei Mieno 36 tuổi sống tại Hiroshima, Nhật Bản. 

Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu, đây là một bức tranh chứ không phải ảnh chụp. Nhìn những bức tranh thuộc trường phái cực thực (Hyperrealism), nhiều người dễ nhầm lẫn đây là một tấm ảnh có độ phân giải cao, thậm chí có cảm giác chúng đang sắp sửa chuyển động.

Nhân vật và khung cảnh được miêu tả nhấn mạnh vào chi tiết, tăng cảm giác về chiều sâu, và từ đó, kể cả các nghệ sĩ có dùng một tấm ảnh gốc để làm mẫu, thì tác phẩm của họ vẫn miêu tả được một “hiện thực” không tồn tại trong tấm ảnh gốc đó, nhưng vẫn hết sức sinh động và chân thực.

Bức tranh 'Thiếu nữ trong dòng nước' được cho là tác phẩm thể hiện rõ nét nhất kỹ thuật hội họa điêu luyện của họa sĩ trẻ Kei Mieno, tranh cũng được khán giả đại chúng cực kỳ yêu thích khi thu hút 46 ngàn lần retweet và 130 ngàn lượt thích trên Twitter.

Phóng to 10 lần bức tranh thiếu nữ của họa sĩ Nhật Bản, cư dân mạng ngượng chín mặt: Tôi không dám nhìn lâu! - Ảnh 2.

Mái tóc dính nước được tái hiện theo cách "cực thực" và gương mặt rõ từng nốt ruồi của thiếu nữ trong tranh. Ảnh: Twitter/Kei Mieno

Tác phẩm sơn dầu của Kei Mieno được coi là một bức tranh táo bạo khi họa sĩ đã truyền tải một tư thế khó, bối cảnh "nửa cạn nửa nước" cực kỳ phức tạp, thay vì tranh chân dung như các họa sĩ cực thực khác thường thực hiện.

Từ viên sỏi, làn nước, tư thế của người thiếu nữ đến chiều sóng, ánh sáng mặt trời đều được họa sĩ trẻ tái hiện cực kỳ mềm mại.

Kei Mileno đã mất một năm để hoàn thành kiệt tác này, phủ lên nhiều lớp màu và hàng trăm lần đánh bóng mới có đạt được hiệu ứng mong muốn.

Phóng to 10 lần bức tranh thiếu nữ của họa sĩ Nhật Bản, cư dân mạng ngượng chín mặt: Tôi không dám nhìn lâu! - Ảnh 4.

Mạch máu lộ rõ trên cổ tay cô gái. Ảnh: Twitter/Kei Mieno

Phóng to 10 lần bức tranh thiếu nữ của họa sĩ Nhật Bản, cư dân mạng ngượng chín mặt: Tôi không dám nhìn lâu! - Ảnh 5.

Bức tranh nguyên bản được treo trong nhà nữ họa sĩ. Ảnh: Twitter/Kei Mieno

Nhìn kỹ vào các chi tiết trong tranh, cư dân mạng đã không khỏi cảm thán khi phát hiện họa sĩ còn vẽ cảnh mạch máu xanh lộ mờ mờ trên cổ tay của cô thiếu nữ, các ngón tay cô sun lại vì ngâm nước lâu.

Chiếc áo trắng mỏng manh, dính nước của nhân vật cũng khiến người xem không khỏi ngại ngùng. Nhiều bình luận trên Twitter của họa sĩ, thú nhận họ "không xem tranh lâu, thiếu nữ này quá thật và mỗi khi nhìn kỹ vào cô ấy lại có cảm giác cô ấy đang nhìn lại mình".

Được biết, thiếu nữ trong tranh hoàn toàn là một sản phẩm của tưởng tượng chứ không có mẫu người thật nên khán giả có thể phần nào bớt đi nỗi lo này.