"Đại gia" V.League bạo chi nhờ gói 30 tỷ đồng, đưa về trò cưng một thời của HLV Hữu Thắng?

Linh Đan |
"Đại gia" V.League bạo chi nhờ gói 30 tỷ đồng, đưa về trò cưng một thời của HLV Hữu Thắng?
"Đại gia" V.League bạo chi nhờ gói 30 tỷ đồng, đưa về trò cưng một thời của HLV Hữu Thắng?
HLV Hữu Thắng ăn mừng cùng Trần Đình Hoàng ở trận thắng Đài Bắc Trung Hoa 4-1 vào năm 2016. (Ảnh: Tạp chí bóng đá)

Với nguồn lực tài chính dồi dào, SLNA đang hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng.Trong đó, kế hoạch quan trọng của CLB này là đưa về những cầu thủ gốc Nghệ An.

Thời gian qua, nhiều nguồn tin cho biết SLNA sẵn sàng dành khoản chi hơn 30 tỷ đồng để đưa những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của mình trở lại. Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng là những mục tiêu lớn được nhắc đến, đồng thời đội bóng xứ Nghệ cũng đưa vào tầm ngắm những phương án chất lượng khác.

Mới nhất, cựu tuyển thủ Trần Đình Hoàng được cho là đã đồng ý quay trở lại thi đấu cho SLNA. Sau 2 mùa giải thi đấu cho CLB Đà Nẵng, hậu vệ phải sinh năm 1991 không gia hạn hợp đồng và muốn tìm cho mình một bến đỗ mới. Và không bất ngờ nếu SLNA là điểm đến tiếp theo của Trần Đình Hoàng.

Đại gia V.League bạo chi nhờ gói 30 tỷ đồng, đưa về trò cưng một thời của HLV Hữu Thắng? - Ảnh 1.

Hậu vệ Trần Đình Hoàng khi khoác áo CLB Đà Nẵng. (Ảnh: VPF)

Trong quá khứ, Trần Đình Hoàng từng có 17 năm gắn bó với SLNA, giành nhiều danh hiệu ở các giải trẻ cũng như lên ngôi vô địch Cúp Quốc gia cùng đội một SLNA ở mùa giải 2017.

Sau khi V.League 2019 kết thúc, hậu vệ người Hưng Nguyên (Nghệ An) quyết định chuyển tới đầu quân cho Đà Nẵng. Nhiều nguồn tin khi đó cho biết Đình Hoàng nhận được khoản lót tay 2 tỷ đồng/mùa cho bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Ở thời kỳ đỉnh cao của mình, Trần Đình Hoàng từng nhiều lần được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura và HLV Nguyễn Hữu Thắng. Cầu thủ này chính là lựa chọn hàng đầu của HLV Hữu Thắng ở vị trí hậu vệ phải. Tuy nhiên anh đã lỡ hẹn với AFF Cup 2016 vì chấn thương đầu gối đáng tiếc.

Đại gia V.League bạo chi nhờ gói 30 tỷ đồng, đưa về trò cưng một thời của HLV Hữu Thắng? - Ảnh 2.

SLNA đang từng bước thực hiện kế hoạch nâng tầm đội bóng.

Hồi cuối tháng 5 vừa qua, SLNA đã có bước đi đầu tiên để giữ chân các trụ cột bằng việc gia hạn hợp đồng với Phan Văn Đức. Theo tìm hiểu, tiền vệ này nhận mức lương khoảng 60 triệu đồng/tháng (chưa kể thưởng), kèm khoản lót tay trên dưới 10 tỷ đồng cho 3 năm hợp đồng. Đây cũng là mức lót tay cao nhất lịch sử SLNA.

Những cái tên khác như Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh cũng nằm trong kế hoạch gia hạn hợp đồng của đội bóng.

SLNA với nguồn lực tài chính từ nhà tài trợ mới cũng mong muốn tăng "chất Nghệ" trong đội hình bằng cách chiêu mộ lại những ngôi sao trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng.

Theo tìm hiểu, Quế Ngọc Hải có thể nhận mức lương lên đến 150 triệu đồng/tháng nếu đồng ý trở lại SLNA. Điều này cũng giúp anh trở thành một trong những cầu thủ Việt Nam (không tính nhập tịch) nhận lương cao nhất lịch sử V.League.