“Sếp lớn” đầu tiên ở châu Á từ chức sau thảm bại muối mặt ở vòng loại World Cup

Tiểu Mã |
“Sếp lớn” đầu tiên ở châu Á từ chức sau thảm bại muối mặt ở vòng loại World Cup
“Sếp lớn” đầu tiên ở châu Á từ chức sau thảm bại muối mặt ở vòng loại World Cup

Chủ tịch và một số thành viên của LĐBĐ Syria đồng loạt từ chức sau thảm bại ê chề của đội nhà ở vòng loại World Cup.

Theo truyền thông Syria, chủ tịch Hatem Al-Ghayeb và một số thành viên của LĐBĐ nước này (SASF) đã đồng loạt từ chức vào ngày hôm nay, 14/10. Quyết định được đưa ra không lâu sau khi tuyển Syria để thua rất đáng thất vọng trước Lebanon ngay trên sân nhà với tỷ số 2-3, qua đó lún sâu ở cuối BXH và gần như chắc chắn không còn cơ hội dự VCK World Cup.

Chủ tịch LĐBĐ Syria Hatem Al-Ghayeb phát biểu trước báo giới: "Chúng tôi đã không giành được những kết quả như mong muốn, kết quả của đội tuyển cũng không đáp ứng được nguyện vọng của người hâm mộ. Với cương vị là người đứng đầu, tôi quyết định từ chức khỏi chiếc ghế chủ tịch LĐBĐ. Chúc thành công sẽ đến với những người kế nhiệm ở liên đoàn".

“Sếp lớn” đầu tiên ở châu Á từ chức sau thảm bại muối mặt ở vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐBĐ Syria Hatem Al-Ghayeb và một số thành viên ở liên đoàn đã từ chức sau thất bại của đội nhà.

Trước đó, đại hội đồng LĐBĐ Syria đã tổ chức một cuộc họp đột xuất để bỏ phiếu về việc thông qua quyết định từ chức của chủ tịch Hatem Al-Ghayeb và một số thành viên của liên đoàn, đồng thời thành lập một ban chỉ đạo tạm thời để chuẩn bị cho cuộc bầu cử mới nhằm chọn ra vị lãnh đạo chủ chốt trong ít ngày tới.

Đáng chú ý, người đứng đầu Ủy ban Olympic Syria, ông Firas Mualla cũng thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp báo để làm rõ nhiều vấn đề bất cập liên quan đến thể thao Syria, đặc biệt là với lĩnh vực bóng đá.

Ở vòng loại thứ hai World Cup, Syria thi đấu khá tốt và đứng đầu bảng. Tuy nhiên, ở vòng loại thứ ba, thành tích của Syria là cực tệ. Họ chỉ đứng cuối bảng A với 1 điểm sau 4 lượt trận, so với đội đầu bảng Iran có 10 điểm, Hàn Quốc 8 điểm, Lebanon 5 điểm, UAE và Iraq 3 điểm. Kết quả này khiến Syria coi như sớm chia tay giấc mơ World Cup.