Báo Trung Quốc nhận định đội nhà hết cửa dự World Cup 2022, tiết lộ về 2 mục tiêu khủng

Đặng Phong |
Báo Trung Quốc nhận định đội nhà hết cửa dự World Cup 2022, tiết lộ về 2 mục tiêu khủng
Báo Trung Quốc nhận định đội nhà hết cửa dự World Cup 2022, tiết lộ về 2 mục tiêu khủng

Tờ Sohu mới đây có bài viết nói về thực trạng hiện tại cũng như mục tiêu trong tương lai của tuyển Trung Quốc.

Trung Quốc hiện có 3 điểm sau 4 trận đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022, qua đó khiến họ chỉ có được vị trí thứ 5 tại bảng B. Với các CĐV xứ tỷ dân, họ tỏ ra không hài lòng với kết quả này. Thậm chí hiện các CĐV Trung Quốc còn có làn sóng đòi sa thải HLV Li Tie.

Tuy nhiên, theo nhận định của tờ Sohu, HLV Li Tie không phải lo lắng về tương lai của bản thân ở thời điểm hiện tại: "HLV Li Tie không chịu sức ép bị sa thải vào lúc này. Ông ấy ký hợp đồng có thời hạn 5 năm trước khi bước vào vòng loại cuối World Cup 2022. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã tính toán kỹ càng cho 2 chiến dịch trong tương lai là Asian Cup và World Cup 2026".

Báo Trung Quốc nhận định đội nhà hết cửa dự World Cup 2022, tiết lộ về 2 mục tiêu khủng - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc thi đấu không thành công sau 4 lượt trận tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Tờ Sohu đánh giá, tuyển Trung Quốc hiện tại không đủ sức để giành vé tham dự World Cup 2022. Thay vào đó, đội bóng xứ tỷ dân cần tập trung cho những mục tiêu khác trong tương lai.

Tờ báo Trung Quốc viết: "Nhìn vào tình cảnh hiện tại, Trung Quốc đã hết hy vọng giành vé đi World Cup 2022. Việc cạnh tranh vị trí thứ 3 để đá play-off cũng là điều vô cùng khó khăn. Chúng ta có lẽ chỉ nên nghĩ đến có thêm được càng nhiều chiến thắng càng tốt, qua đó giành về thêm tiền thưởng.

HLV Li Tie đã giúp Trung Quốc chơi tốt tại vòng loại thứ hai. Đến vòng loại cuối, ông ấy không thể thành công nữa bởi đây mới là lần đầu tiên HLV này đối mặt với thử thách lớn như vậy.

Chắc chắn Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sẽ không thay HLV trong thời gian tới. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc ký hợp đồng 5 năm với HLV Li Tie nhằm hướng tới mục tiêu vô địch Asian Cup 2023 và giành vé dự World Cup 2026".