Bầu Hiển thở phào, bớt được "cơn đau đầu" nhờ lời đề nghị bất ngờ từ CLB V.League?

Linh Đan |
Bầu Hiển thở phào, bớt được "cơn đau đầu" nhờ lời đề nghị bất ngờ từ CLB V.League?
Bầu Hiển thở phào, bớt được "cơn đau đầu" nhờ lời đề nghị bất ngờ từ CLB V.League?

Hà Nội FC nhiều khả năng sẽ thay mới dàn ngoại binh ở V.League 2022. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, 2/3 cầu thủ ngoại của họ đều còn thời hạn hợp đồng.

Cụ thể, ngoài Moses Oloya có thể ra đi tự do, cả Geovane và Bruno Cunha vẫn còn 1 năm hợp đồng với Hà Nội FC. Điều này khiến cho các đội khác phải cân nhắc kỹ hơn nếu muốn chiêu mộ 2 cầu thủ này. Ngoài phí lót tay để thuyết phục cầu thủ, họ cũng sẽ phải chi ra cho Hà Nội FC một khoản không nhỏ để mua lại hợp đồng.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, đội bóng của bầu Hiển cũng phải sớm cân nhắc tương lai cho 2 cầu thủ này nếu thực sự họ muốn thay mới dàn ngoại binh để chinh chiến tại mùa giải 2022, khi mà ban tổ chức chỉ cho mỗi đội bóng đăng ký tối đa 3 cầu thủ ngoại.

Hà Nội FC cũng có thể đơn phương thanh lý hợp đồng, tuy nhiên khi đó họ lại phải chịu một khoản phí tổn không nhỏ và điều này cần phải được cân nhắc kỹ.

Bầu Hiển thở phào, bớt được cơn đau đầu nhờ lời đề nghị bất ngờ từ CLB V.League? - Ảnh 1.

Geovane (phải) và Bruno Cunha đều là những chân sút chất lượng tại V.League. Tuy vậy, cả hai lại chưa đáp ứng được kỳ vọng khi gia nhập Hà Nội FC.

Cách đây ít ngày đã xuất hiện thông tin về việc Sài Gòn FC đã lên kế hoạch để đưa người cũ Geovane trở lại sân Thống Nhất.

Đội bóng này sẵn sàng trả cho Geovane khoản lót tay trị giá 120.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng) cho bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, kèm theo đó là mức lương 15.000 USD/tháng (khoảng 340 triệu đồng).

Tuy vậy, việc chân sút người Brazil còn 1 năm hợp đồng với Hà Nội FC khiến Sài Gòn FC phải cân nhắc kỹ hơn kế hoạch của mình.

Trong bối cảnh đó, CLB Đà Nẵng bất ngờ nhập cuộc. Theo tìm hiểu, đội bóng sông Hàn không tính đến việc mua lại hợp đồng của Geovane mà sẽ đề nghị Hà Nội FC cho mượn cầu thủ. CLB Đà Nẵng sẽ có trách nhiệm chi trả một phần tiền lương cho chân sút người Brazil.

Bầu Hiển thở phào, bớt được cơn đau đầu nhờ lời đề nghị bất ngờ từ CLB V.League? - Ảnh 2.

HLV Phan Thanh Hùng muốn có được Geovane sau khi CLB Đà Nẵng đã chia tay Rafaelson.

Đây được xem là phương mang tới sự hài hòa lợi ích cho cả hai bên. CLB Đà Nẵng sẽ có được sự phục vụ của một ngoại binh chất lượng ở V.League 2022 mà không phải chi ra quá nhiều tiền, trong khi đó Hà Nội FC cũng bớt được phần nào chi phí và có thể dọn chỗ để đưa ngoại binh mới về.

Hiện tại Geovane vẫn đang nghỉ ngơi tại quê nhà ở Brazil và các bên sẽ có quyết định cuối cùng trong thời gian tới.