Đội nhà vừa đả bại thầy trò HLV Park, PV Trung Quốc đã tỏ ra ghen tỵ với bóng đá Việt Nam

Đoàn Dự |
Đội nhà vừa đả bại thầy trò HLV Park, PV Trung Quốc đã tỏ ra ghen tỵ với bóng đá Việt Nam
Đội nhà vừa đả bại thầy trò HLV Park, PV Trung Quốc đã tỏ ra ghen tỵ với bóng đá Việt Nam

Theo phóng viên này, bóng đá Trung Quốc còn lâu mới có thể trở lại VCK World Cup, đặc biệt khi lứa trẻ của họ còn thua kém cả lứa trẻ Việt Nam.

Đêm 7/10 vừa rồi, Trung Quốc có chiến thắng 3-2 trước Việt Nam. Mừng chưa lâu, giới mộ điệu Trung Quốc lại suýt soa khi đội nhà thua 2-3 trước Ả Rập Xê Út. Sau thất bại này, một phóng viên nổi tiếng Trung Quốc - Viên Dã có nhận định chua cay, bao gồm việc ghen tỵ cùng bóng đá trẻ Việt Nam.

"Chẳng có hy vọng gì về việc ĐTQG dự VCK World Cup cả đâu. Trước khi vòng loại cuối cùng diễn ra, nhiều người đặt mục tiêu chúng ta sẽ vào VCK World Cup, nhưng thế là không thực tế. Thậm chí, ở VCK World Cup tiếp theo (2026), chúng ta cũng khó lòng dự VCK.

Hãy nhìn các cầu thủ trẻ của chúng ta mà xem, rồi so sánh họ với dàn cầu thủ trẻ của Việt Nam. Họ còn ổn hơn chúng ta. Hiện trạng của bóng đá Trung Quốc rất tệ. Chúng ta cần phải bình tĩnh và tiếp tục phát triển nền bóng đá".

Đội nhà vừa đả bại thầy trò HLV Park, PV Trung Quốc đã tỏ ra ghen tỵ với bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Đêm 7/10, đội tuyển Trung Quốc đã thắng đội tuyển Việt Nam 3-2, nhờ pha lập công phút 90+5 của Wu Lei. Ở cấp U22, lần gần nhất đôi bên đụng độ là trận giao hữu năm 2019. Khi đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đã thắng 2-0.

Hiện ở bảng B, Việt Nam vẫn chưa có điểm nào, đứng bét bảng. Trung Quốc có 3 điểm và đứng thứ 5. Ở loạt trận tháng 11 tới, khi Việt Nam lần lượt gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út, thì Trung Quốc sẽ gặp Oman rồi tới Australia. Các trận đấu sẽ diễn ra hôm 11/11 và 16/11.

Trung Quốc 3-2 Việt Nam | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)