Báo Trung Quốc vẽ ra kịch bản ĐT Việt Nam toàn thua cả 10 trận, thầy Park chia tay ĐTQG

Tiểu Mã |
Báo Trung Quốc vẽ ra kịch bản ĐT Việt Nam toàn thua cả 10 trận, thầy Park chia tay ĐTQG
Báo Trung Quốc vẽ ra kịch bản ĐT Việt Nam toàn thua cả 10 trận, thầy Park chia tay ĐTQG

Tờ báo Trung Quốc cho rằng thầy Park chưa thể giải quyết nhược điểm cố hữu của bóng đá Việt Nam, và đề cập tới kịch bản chúng ta không giành điểm nào ở vòng loại thứ ba World Cup.

Chiều 13/10, trang Today Hot của Trung Quốc có bài bình luận đáng chú ý với tiêu đề: "Việt Nam 1-3 Oman: Thể chất là tử huyệt, tuyển Việt Nam đối diện với nguy cơ thua cả 10 trận".

Theo trang Today Hot thì sau nhiều thành công trong suốt khoảng ba năm qua, bóng đá Việt Nam đang bộc lộ những vấn đề của mình. Tờ báo Trung Quốc cũng cho rằng HLV Park mang lại nhiều thành tích nhưng ông vẫn không thể khắc phục được những nhược điểm cố hữu của bóng đá Việt Nam, thậm chí còn đặt ra giả thuyết tuyển Việt Nam toàn thua cả 10 trận tại vòng loại thứ ba World Cup.

"Đội tuyển Việt Nam dù dẫn trước nhưng cuối cùng, tuyển Oman vẫn dựa vào thể lực, thể hình và khả năng công thủ toàn diện để lội ngược dòng 3-1. Đối với Việt Nam, sau trận thua này thì về cơ bản, họ đã chia tay giấc mơ World Cup tại Qatar.

Hôm nay, chúng ta có thể giả định một tình huống với khả năng cao, giả sử đội tuyển Việt Nam thua cả 10 trận ở vòng loại cuối cùng World Cup, tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ ra sao?

Tất cả những phương pháp cần thiết đã được sử dụng, và bóng đá Việt Nam có thể đã đi vào giai đoạn bế tắc.

Bóng đá Việt Nam đã làm việc chăm chỉ suốt 14 năm qua, kể từ giai đoạn 2007. Trong giai đoạn này, Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu rất nhiều chuyên gia đào tạo đến từ Bồ Đào Nha, Anh và các quốc gia khác. Việt Nam đẩy mạnh đào tạo trẻ, hợp tác chuyên sau với CLB Arsenal...

Báo Trung Quốc vẽ ra kịch bản ĐT Việt Nam toàn thua cả 10 trận, thầy Park chia tay ĐTQG - Ảnh 1.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng nền tảng thể chất vẫn là nhược điểm cố hữu của tuyển Việt Nam khi thi đấu với các đội mạnh ở châu Á.

Sau nhiều năm đầu tư phát triển đào tạo trẻ, bóng đá Việt Nam thu được nhiều thành tựu, đặc biệt là trong vòng 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, cầu thủ Việt Nam về cơ bản vẫn chưa thoát khỏi nhược điểm cố hữu là thể lực và thể hình.

Đội tuyển Việt Nam đã mời HLV Park Hang-seo với hy vọng khắc phục hết nhược điểm của các cầu thủ. Dưới sự dẫn dắt của ông Park, cầu thủ Việt Nam có sự cải thiện nhất định về thể trạng. Tuy nhiên, nếu xét về cục diện ở vòng loại thứ ba World Cup, có thể thấy HLV Park cũng chưa giải quyết được vấn đề căn cơ của đội tuyển Việt Nam.

Sau trận thua Oman, tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Nhật Bản, đội bóng có trình độ hàng đầu châu Á ở lượt trận tiếp theo. Không có gì ngạc nhiên nếu tuyển Việt Nam phải nhận thất bại thứ 5 liên tiếp.

Báo Trung Quốc vẽ ra kịch bản ĐT Việt Nam toàn thua cả 10 trận, thầy Park chia tay ĐTQG - Ảnh 2.

Tờ báo Trung Quốc đưa ra giả thuyết rằng tuyển Việt Nam toàn thua cả 10 trận ở vòng loại World Cup và HLV Park rời ĐTQG.

Nếu tuyển Việt Nam liên tục thua, thậm chí là thua cả 10 trận ở vòng loại thứ ba World Cup, liệu HLV Park Hang-seo có còn gắn bó với đội tuyển? Nếu HLV Park rời đi, liệu ai sẽ là HLV tiếp theo của đội tuyển Việt Nam?

Nếu tuyển Việt Nam không giải quyết được nhược điểm của các cầu thủ về chiều cao, thể trạng, sức mạnh, liệu tuyển Việt Nam có đi con đường chiêu mộ các cầu thủ nhập tịch?

Thực tế, thất bại của đội tuyển Việt Nam ở một góc độ nào đó, sẽ là tin vui với đội tuyển Trung Quốc. Ít nhất trong thời gian tới, truyền thông Trung Quốc sẽ không đưa ra quan điểm nói rằng: "Tại sao chúng ta không học hỏi từ Việt Nam!".

Nhìn chung, những bình luận nêu trên chỉ là giả thuyết được tờ báo Trung Quốc nêu ra theo góc nhìn cá nhân của tác giả. Với tuyển Việt Nam, dù không có kết quả tốt ở 4 lượt trận vừa qua nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn sẽ chiến đấu hết sức mình ở 6 trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup.

Dù kết quả có thế nào đi chăng nữa, HLV Park Hang-seo vẫn là nhân vật lịch sử của bóng đá Việt Nam. Ông vẫn còn nhiều mục tiêu và động lực để tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam, ngay cả khi chúng ta không giành kết quả như mong đợi ở vòng loại World Cup.