Chuyển nhà nên định vứt quách 2 bức tượng nhân sư đi, cặp đôi đổi ý phút cuối rồi bất ngờ "ngồi trên đống tiền"

Thanh Hương |
Chuyển nhà nên định vứt quách 2 bức tượng nhân sư đi, cặp đôi đổi ý phút cuối rồi bất ngờ "ngồi trên đống tiền"
Chuyển nhà nên định vứt quách 2 bức tượng nhân sư đi, cặp đôi đổi ý phút cuối rồi bất ngờ "ngồi trên đống tiền"

Câu chuyện dưới đây là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói "Nghèo thì lâu chứ giàu mấy chốc".

Chúng ta thường hay nói vui với nhau rằng, "Khi mà sự giàu có đã tới tìm chúng ta thì có muốn nghèo cũng khó", và quả nhiên, một cặp đôi sống tại Anh đã trở thành nhân vật chính của câu nói này.

Được biết, mới đây, 1 cặp vợ chồng đã về hưu ở Clare, Suffolk, phía Tây Nam nước Anh quyết định chuyển nhà.

Trong khi thu dọn đồ đạc, họ nhận thấy ở vườn nhà vẫn còn 2 bức tượng nhân sư mà họ đã từng mua với giá 300 bảng Anh (tương đương hơn 9 triệu đồng) vẫn nằm lăn lóc ở đó, qua thời gian cũng đã bong tróc và ngả màu, còn bị rong rêu bám lên, lại chẳng ăn nhập gì với phong cách của ngôi nhà mới nên định vứt quách đi, đỡ phải mang theo.

Thế nhưng chẳng hiểu sao, đến phút cuối cặp đôi lại thay đổi ý định, và có lẽ đây là quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời của họ.

Chuyển nhà nên định vứt quách 2 bức tượng nhân sư đi, cặp đôi đổi ý phút cuối rồi bất ngờ ngồi trên đống tiền - Ảnh 2.

Hai bức tượng nhân sư đã bong tróc và ngả màu nên cặp đôi định vứt quách chúng đi.

Thay vì vứt đi, họ đã quyết định đem bán đấu giá 2 bức tượng nhân sư ở Nhà đấu giá Mander Auctioneers, dưới sự điều hành của chuyên gia đấu giá James Mander.

Mức giá khởi điểm được đưa ra là 200 bảng Anh (tương đương hơn 6 triệu VNĐ) nhưng cuối cùng, chúng đã được bán cho 1 phòng trưng bày nghệ thuật quốc tế với mức giá ngất ngưởng là 195.000 bảng Anh, tương đương 6 tỷ đồng và là món đồ được bán đấu giá cao nhất tại Anh trong năm nay.

Tại sao 2 bức tượng nhân sư trông qua thì cũ kỹ, chẳng có gì nổi bật lại đáng giá cả gia tài đến vậy?

Hóa ra, chúng không phải 2 bức tượng bình thường, mà là 2 tác phẩm nghệ thuật - 2 món đồ cổ đã có tuổi đời lên tới 5.000 năm. Khi biết được thông tin này, cặp đôi đã vô cùng ngỡ ngàng.

"Đây đúng là 1 ngày đấu giá tuyệt vời. Chúng tôi đã rất vui khi thông báo cho những người bán. Họ đã mua và yêu thích những vật trang trí ở trong vườn này trong nhiều năm mà không hề biết giá trị thực của chúng. Trước buổi đấu giá cũng có 1 số người quan tâm đến nó, nhưng thực ra chúng tôi cũng không hề biết giá trị thực của chúng cho đến khi buổi đấu giá bắt đầu", chuyên gia James chia sẻ.

Được biết, ban đầu, khi mua nó cặp đôi đã nghĩ nó có từ thế kỷ 18, có lẽ đã được mua trong 1 chuyến đi chơi vào thế kỷ 18 hoặc 19 gì đó. Nhưng các chuyên gia lại nhận ra chúng chính là những món đồ được người Ai Cập cổ đại tạo ra và người ta đã nhầm lẫn chúng có xuất xứ từ thế kỷ 18.

Theo Mirror