Em bé bỏng toàn thân hồi sinh sau nửa năm "giằng co" với thần chết, được ông Đoàn Ngọc Hải chở về quê

Bích Chi |

Cô bé kiên cường ấy đã vượt qua những cơn đau kinh hoàng, để có thể còn sống và trở về thăm nhà cùng người tài xế đặc biệt, ông Đoàn Ngọc Hải.

2 tuần nay, các tài khoản Facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải rơi vào trạng thái "đóng băng". Nhưng điều đó không ngăn cản ông hoạt động từ thiện. Có một điều thú vị là, dù nhận xe cứu thương mới do vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương tặng đã vài tháng, chở nhiều bệnh nhân, oxy, lương thực và cả quan tài đến cho người cần, mãi đến 12/10, ông mới có bệnh nhi đầu tiên "xông đất" xe.

Chuyến đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến An Giang của ông Hải lần này chở một vị khách đặc biệt. Cô bé tên N.T.N.D. (7 tuổi) lần đầu được về nhà sau nửa năm chịu đựng bao đau đớn giày vò. Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố thông tin, D. bị tai nạn đêm 8/4/2021, nhà bé bị chập điện và cháy trong đêm. 

Bà ngoại và D. bị bỏng nặng, bà ngoại được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy và qua đời sau đó. Còn D. đã được Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố cấp cứu ngay trong đêm trong tình trạng thoi thóp.

Em bé xông đất xe cứu thương mới của ông Đoàn Ngọc Hải: Bỏng toàn thân vì cháy nhà, hồi sinh kỳ diệu sau 6 tháng chữa trị - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ cháy nhà bé D. (Ảnh: Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố).

"Nằm viện 6 tháng, được áp dụng triệt để các biện pháp điều trị bỏng chuyên sâu, làm lạnh, ghép da, chống loét, chống nhiễm trùng, cắt lọc... những cơn đau kinh hoàng xé nát tâm can đã tạm rời xa thân xác em. Hiện các chỗ ghép da đang hồi phục khá tốt, nhưng chậm hơn bác sĩ dự đoán. 

Các bác sĩ quyết định sẽ cho bé về nhà khoảng 10 ngày với hy vọng không khí gia đình ấm cúng và không gian thoáng mát, tâm lý thoải mái cũng có thể giúp bé hồi phục nhanh hơn. Sau đó bé sẽ quay lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi vấn đề tập vật lý trị liệu cho bé và tái khám các vết thương.

6 tháng đồng hành cùng con, bao quanh con ngoài thuốc giảm đau cực mạnh liều cao, thuốc sát trùng, kháng sinh, những ca mổ ghép da... là chuỗi ngày bầu bạn, được nâng đỡ cùng các y bác sĩ, chuyên gia chăm sóc giảm nhẹ và đặc biệt là sự chạy chữa, kết nối vẹn toàn của nhà hảo tâm, mạnh thường quân từ khắp nơi và từ phòng Công Tác Xã Hội Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố" - bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ chia sẻ.

Em bé xông đất xe cứu thương mới của ông Đoàn Ngọc Hải: Bỏng toàn thân vì cháy nhà, hồi sinh kỳ diệu sau 6 tháng chữa trị - Ảnh 2.

Sau 6 tháng kiên cường chiến đấu, cô bé được về thăm nhà lần đầu.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng không giấu đi cảm xúc với bệnh nhi "xông đất" xe mới của mình: "Đây là cháu bé bệnh nhi con gia đình nghèo đầu tiên ngồi trên xe cứu thương của vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương tặng tôi. 

Thay mặt bà con cô bác, tôi xuất Quỹ Vì đồng bào tặng cháu 5 triệu đồng, cá nhân tôi tặng cháu 10 triệu đồng để gia đình cháu mua thực phẩm và sữa cho cháu. Anh Ba Nưng - Phó Bí thư tỉnh ủy tỉnh An Giang cũng hỗ trợ cháu 5 triệu đồng".

Em bé xông đất xe cứu thương mới của ông Đoàn Ngọc Hải: Bỏng toàn thân vì cháy nhà, hồi sinh kỳ diệu sau 6 tháng chữa trị - Ảnh 3.

Bé D. là bệnh nhi đầu tiên ông Hải chở kể từ khi nhận xe.

Ông Hải cũng thông tin thêm, bé D. chưa được xuất viện hẳn mà chỉ về thăm nhà. Ngày 21/10 sắp tới, đích thân ông sẽ quay lại nhà để đón bé lên Sài Gòn tiếp tục chặng đường điều trị mới tại Bệnh Viện Nhi Đồng Thành phố. 

Nhìn thân hình bé xíu đang lên da non, đôi mắt sáng hồn nhiên của bé D. kiên cường chiến đấu với tử thần, nhiều người đã bật khóc. Những lời cảm ơn Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố và ông Đoàn Ngọc Hải cũng được để lại, cùng với những lời chúc em bé sớm hồi phục hoàn toàn.