Con gái ruột Phạm Duy - Thái Hiền: Nhiều người chê tôi hát không hay

Tùng Ninh |
Con gái ruột Phạm Duy - Thái Hiền: Nhiều người chê tôi hát không hay
Con gái ruột Phạm Duy - Thái Hiền: Nhiều người chê tôi hát không hay

"Không phải ai cũng thích nghe tôi hát. Nhiều người chê tôi hát không hay" – con gái ruột Phạm Duy nói.

Vừa qua, tại chương trình The Jimmy Show, con gái cố nhạc sĩ Phạm Duy là danh ca Thái Hiền đã tiết lộ về mái tóc trắng nổi bật của mình. Cô nói:

"Nhiều người cứ tưởng mái tóc trắng của tôi là nhuộm bạch kim, hiện giờ còn có mốt nhuộm tóc bạch kim giống tôi trong giới ca sĩ. Nhưng thực ra tóc này của tôi là do lười, không làm gì hết, cũng không nhuộm đen nên thành màu bạch kim như thế.

Con gái ruột Phạm Duy - Thái Hiền: Nhiều người chê tôi hát không hay - Ảnh 1.

Thái Hiền và Phạm Duy

Chính xác thì màu tóc của tôi được gọi là tóc muối tiêu, trắng đen lấm tấm. Chừng vài năm nữa, tóc tôi sẽ trắng hết chứ không còn sợi nào đen. Tôi lười nhuộm nên cứ để tóc bạc hết, ai ngờ lại thành phong cách riêng.

Tôi giống máu bố và mẹ tôi, cả hai người đều tóc bạc hết. Tóc tôi bắt đầu bạc từ năm 30 tuổi, khá sớm, giờ thì bạc trắng như thế này".

Được biết, Thái Hiền năm nay đã 68 tuổi nhưng vẫn còn nhiệt huyết và mới mở kênh Youtube riêng. Cô tâm sự:

"Thời gian gần đây, tôi thấy nhiều đồng nghiệp có kênh Youtube nên cũng lập một kênh riêng nhưng chỉ đăng tải các clip tôi đàn hát chứ chưa quay Vlog. Tôi cũng khá khó tính, quay xong mà thấy không hay là tôi đàn lại ngay.

Nhiều khi đang quay mà bên cạnh có tiếng chó sủa hay xe cộ đi ngang qua là tôi tức lắm, phải tắt đi thu lại từ đầu. Nhưng tôi vẫn làm miệt mài, cứ khán giả thích là được rồi.

Từ hồi làm Youtube, tôi thích đọc bình luận của mọi người lắm. Dù rằng tôi không trả lời nhưng hễ mọi người yêu cầu bài gì là tôi lại hát cho mọi người nghe. Tất nhiên là bài nào dễ dễ thôi chứ nhạc khó quá thì tôi hát không được.

Con gái ruột Phạm Duy - Thái Hiền: Nhiều người chê tôi hát không hay - Ảnh 3.

Thái Hiền hồi trẻ

Một số người nghĩ chắc tôi giỏi nhạc lắm nên mới chơi đàn được nhưng thực sự tôi còn không biết đọc bản nhạc. Tôi chỉ nhớ được ngón tay bấm chỗ nào thì vào đàn chỗ đó.

Ngày xưa bố Phạm Duy cũng có dạy tôi nhưng chỉ dạy căn bản, đủ để hát và đàn được. Thời gian đó, tôi mới 17, 18 tuổi, ham chơi lắm nên không chịu học, học xong để đó rồi quên hết.

Bây giờ tôi mới lôi đàn ra học lại và nhớ lại những lời bố dạy năm xưa, nhớ được bao nhiêu thì học bấy nhiêu.

Tôi lập kênh Youtube xong mới biết, khán giả của tôi vẫn khá đông và độ tuổi nào cũng có, từ 20 tuổi tới 60 tuổi. Tôi may mắn vẫn có những khán giả mới, không bị quên lãng. Nhiều người còn gọi tôi là bà, xưng con vì thấy tóc tôi bạc trắng.

Con gái ruột Phạm Duy - Thái Hiền: Nhiều người chê tôi hát không hay - Ảnh 4.

Thái Hiền hiện tại

Cũng vì thế mà tôi chưa nghĩ tới việc ra đĩa mới, khán giả bây giờ thích nghe nhạc trên Youtube nhiều hơn. Ít ai mua CD lắm nên tôi chưa tính tới chuyện đó.

Tôi rất hạnh phúc khi được nhiều khán giả yêu mến. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích nghe tôi hát. Nhiều người chê tôi hát không hay. Nhưng tôi không suy nghĩ gì cả, tôi vẫn cảm ơn họ.

Nếu ai cũng khen hết thì tôi không học hỏi được. Tôi phải nghe cả những lời chê bai để còn học hỏi, tự rèn luyện mình".