Trizzie Phương Trinh xúc động trước đài sen đặt tro cốt Phi Nhung: Một số chi tiết kinh ngạc

Tùng Ninh |
Trizzie Phương Trinh xúc động trước đài sen đặt tro cốt Phi Nhung: Một số chi tiết kinh ngạc
Trizzie Phương Trinh xúc động trước đài sen đặt tro cốt Phi Nhung: Một số chi tiết kinh ngạc

"Chị Khanh chỉ nói qua vậy thôi nhưng còn nhiều chi tiết tâm linh khác rất kinh ngạc mà chị kể riêng với tôi, cho thấy Phi Nhung linh lắm" – Cam Thơ nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Cam Thơ đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô cùng chị Khanh (người chị thân thiết của Trizzie Phương Trinh) đi nhận đài sen đặt tro cốt trong tang lễ Phi Nhung. Chị Khanh nói:

"Cách đây 3 ngày, Trizzie Phương Trinh có gọi cho tôi nói chuyện rồi gửi cho tôi một tấm hình đài sen lớn được kết từ những hoa khác.

Trizzie Phương Trinh xúc động trước đài sen đặt tro cốt Phi Nhung: Một số chi tiết kinh ngạc - Ảnh 1.

Việc làm đài sen chuẩn bị cho tang lễ tại Mỹ thì quá dễ rồi nhưng nguyện vọng của gia đình Phi Nhung là muốn hũ tro cốt của Phi Nhung nằm trên đài sen nên hơi khó.

Mùa này, để kiếm được các loại hoa kết được thành đài đặt tro cốt lên thực sự là hên xui.

Thứ nhất, mùa này ở Mỹ không dễ kiếm được hoa. Thứ hai, không phải hoa nào cũng kết được thành đài sen một cách nghệ thuật. Không ai bán khuôn sẵn, mình phải tự ngồi kết lại. Tôi rất hân hạnh vì được gia đình Phi Nhung nhờ mình làm công việc này nên sẽ cố gắng hết sức.

Lí do làm đài sen để đặt hũ tro cốt lên vì khi còn sống, Phi Nhung rất thích hoa sen. Tôi cũng cố gắng chọn loại hoa màu trắng, là màu tinh khiết mà Phi Nhung yêu mến.

Việc cắm hoa đám tang thì đơn giản rồi nhưng kết một đài sen để tro cốt lên trên thì chưa có. Đây là ý tưởng khá mới lạ nên chưa tiệm cắm hoa nào làm. Mình phải có óc sáng tạo để tự nghĩ ra cánh hoa rồi ráp lại, không có khung nào sẵn hết, khá rắc rối.

Vấn đề khó nhất ở đây là thời gian không cho phép. Khi Trizzie nhờ, tôi phải nói thẳng là sẽ cố gắng hết sức nhưng không dám hứa trước vì mùa này hoa không có. Trong khi đó, tôi muốn phải có hoa màu trắng lẫn xanh là hai màu Phi Nhung thích.

Trizzie Phương Trinh xúc động trước đài sen đặt tro cốt Phi Nhung: Một số chi tiết kinh ngạc - Ảnh 3.

Nơi tổ chức tang lễ cho Phi Nhung

Tôi đã gọi điện cho nhiều tiệm hoa lớn ở Mỹ nhưng họ từ chối vì quá công phu và thời gian quá gấp. Tôi nghe xong hơi nản nhưng vẫn cố tìm bằng được chỗ làm và may quá đã mua được hoa.

Sau khi mua hoa, tôi lại phải đi tìm người làm hoa và cuối cùng cũng có người nhận lời. Tôi phải ngồi cả ngày để chỉ ý tưởng làm đài sen cho người đó".

Chị Khanh vừa nói xong thì Cam Thơ hé lộ đôi điều: "Tôi nói thật, Phi Nhung chết rất linh. Chị Khanh chỉ nói qua vậy thôi nhưng còn nhiều chi tiết tâm linh khác rất kinh ngạc mà chị kể riêng với tôi, cho thấy Phi Nhung linh lắm.

Trizzie Phương Trinh xúc động trước đài sen đặt tro cốt Phi Nhung: Một số chi tiết kinh ngạc - Ảnh 4.

Trizzie Phương Trinh và Cam Thơ

Chị Khanh không bao giờ nghĩ mình sẽ làm được đài sen này nhưng lại có những chi tiết tâm linh, được sắp xếp một cách vô hình, giúp chị làm được. Bản thân chị Khanh cũng cầu nguyện Phi Nhung rất nhiều".

Nói rồi, cả hai cùng bạn bè đi nhận đài sen, trong đó có cả con gái Chế Linh là Lệ Thi.

Đài hoa sen rất lớn và được kết một cách công phu, tỉ mỉ, phải có hai người đỡ để di chuyển và phải lót một tấm khăn màu xanh phía dưới, cũng là màu Phi Nhung thích. Người đỡ đài sen vừa đi vừa cầu nguyện. Chị Khanh còn sốt sắng nhắc:

"Các em ơi, cầm cẩn thận giúp chị. Đài sen này phải được cầm thật cẩn thận, nếu không sẽ hỏng mất".

Trizzie Phương Trinh xúc động trước đài sen đặt tro cốt Phi Nhung: Một số chi tiết kinh ngạc - Ảnh 5.

Chị Khanh và Cam Thơ

Tới chùa Huệ Quang (nơi tổ chức tang lễ cho Phi Nhung), Trizzie Phương Trinh vô cùng xúc động khi nhận hoa.