"Trang Khàn không hỏi cung, ép cung gì hết còn Hồ Văn Cường thì nhỏ dại mong cộng đồng mạng tha thứ"

Nguyễn Lê Bình Phú |
"Trang Khàn không hỏi cung, ép cung gì hết còn Hồ Văn Cường thì nhỏ dại mong cộng đồng mạng tha thứ"
"Trang Khàn không hỏi cung, ép cung gì hết còn Hồ Văn Cường thì nhỏ dại mong cộng đồng mạng tha thứ"

"Tôi biết, sâu thẳm trong lòng Hồ Văn Cường muốn được ở lại nhà nhưng tiền bạc thanh toán xong rồi, không nhìn mặt nhau được nữa", Long Nhật nói.

Mới đây, nam ca sĩ ca sĩ Long Nhật đã phát livestream để nói về chuyện Hồ Văn Cường mong muốn dọn ra ngoài ở sau khi đã nhận đầy đủ tiền đi hát suốt 5 năm qua từ quản lý của cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Theo đó, Long Nhật cho biết, anh nhận nguồn tin từ một số điện thoại lạ nhưng thông tin hoàn toàn chính xác và nhanh chóng.

"Trang Khàn không hỏi cung, ép cung gì hết... Hồ Văn Cường còn nhỏ dại, mong cộng đồng mạng tha thứ"

Nam ca sĩ phân tích: "Hồ Văn Cường rất tội nghiệp. Long Nhật xin mọi người có cái nhìn tích cực hơn với con. Chiều ngày 11/10, Hồ Văn Cường sau khi đã nhận đủ số tiền cát-xê, nguyên vẹn, không mất đồng nào hết.

Nguồn tin thân cận cho tôi biết là, Hồ Văn Cường có gọi điện thoại và nhắn tin cho cô giáo mình trong buổi chiều 11/10, nhờ cô giáo tìm nhà giúp. Nghĩa là Hồ Văn Cường muốn rời đi.

Trang Khàn không hỏi cung, ép cung gì hết còn Hồ Văn Cường thì nhỏ dại mong cộng đồng mạng tha thứ - Ảnh 1.

Long Nhật livestream bàn về vụ Hồ Văn Cường với mẹ nuôi Phi Nhung.

Không biết Hồ Văn Cường và bố mẹ bàn bạc thế nào nhưng tôi phân tích thế này: Con dại cái mang, tôi xin cộng đồng mạng cho tôi nói lời này, 18 tuổi còn dại lắm. Con lớn của tôi năm nay 20 tuổi mà còn dại, ăn nói chưa biết thưa gởi, chứ Cường là ngoan lắm rồi.

Vì sao Hồ Văn Cường im lặng khi cô Trang Khàn cứ nói, cứ hỏi. Đó không phải là hỏi cung, ép cung gì hết. Tính Trang Khàn không từ tốn, bộc trực, chân thực, ăn to nói lớn, không khéo nên làm người khác mất lòng thôi.

Trang Khàn hỏi, con hay bố mẹ con có nhờ người ta đứng ra đòi tiền hộ không mà con im lặng. Đó là điều đáng tiếc. Tôi mong muốn Hồ Văn Cường nói ra một lời nhưng nói đi nói lại, cậu bé còn nhỏ, 18 tuổi nên mong cộng đồng mạng tha thứ.

Tôi mong khán giả, cô chú anh chị em trong nghề giơ cao đánh khẽ, đừng nặng lời với Hồ Văn Cường quá. Cường còn nhỏ. Ba mẹ là người dưới quê, không lanh lợi như các người ở thành phố.

Long Nhật biết, sâu thẳm trong lòng Hồ Văn Cường muốn được ở lại nhà nhưng tiền bạc thanh toán xong rồi, không nhìn mặt nhau được nữa. Tiền bạc thì xong nhưng tình nghĩa còn hay không?

Tôi xin cộng đồng mạng đã yêu thương Phi Nhung hay đã từng yêu thương Hồ Văn Cường đừng ném đá Cường nữa".

Trang Khàn không hỏi cung, ép cung gì hết còn Hồ Văn Cường thì nhỏ dại mong cộng đồng mạng tha thứ - Ảnh 2.

Có lẽ Phi Nhung sẽ rất buồn vì cái kết này, bởi sinh thời, cô luôn rất thương yêu các con nuôi, đặc biệt là Hồ Văn Cường.

Bố mẹ Hồ Văn Cường không sống ở quê, lam lũ quá!

Mẹ con mà, phải tu bao nhiêu kiếp, kiếp này mới được làm mẹ con như thế. Theo người Huế chúng tôi, Wendy là trưởng nữ còn Hồ Văn Cường là trưởng nam. Dù là con nuôi nhưng đã gọi là mẹ thì suốt đời là mẹ.

Với đại tang mẹ mất, thì với người Huế chúng tôi, trưởng nam hồi xưa là không được tắm, không được mặc đồ đẹp, không được ăn ngon, không được chải chuốt mà phải nằm dưới quan tài mẹ để trả hiếu cho mẹ mình.

Đó là thời xưa còn bây giờ văn minh hơn thì lược bỏ qua những nghi lễ đó. Hồi xưa, đại tang mẹ, trưởng nam là khổ lắm. Có những người nguyện ăn chay tới 49 ngày hoặc 3 năm, tới khi xả tang".

Tôi nói vậy là để cho quý vị thấy là gia đình Phi Nhung và Hồ Văn Cường, cũng như bố mẹ ruột Hồ Văn Cường thương nhau lắm. Mọi người cứ nói, sao chừng đó năm không đưa tiền, có người cứ xoen xoét chửi bới mà không hiểu gì cả. Chuyện là của gia đình người ta, chuyện mẹ con trong nhà, họ có sự sắp xếp.

Tôi biết chính xác là bố mẹ Hồ Văn Cường không muốn ở dưới quê, thích ở trên Sài Gòn nhàn hạ. Sức khỏe của anh chị làm ruộng thì lam lũ quá.

Bố làm bảo vệ nhà hàng, mẹ giống như là quản gia trong nhà, coi sóc cơm nước, nhà cửa, lo toan mọi việc trong nhà. Trong khi con ruột mình cũng ở đó. Cha mẹ Hồ Văn Cường không muốn sống dưới quê mà chỉ muốn ở trên này thôi.

Trang Khàn không hỏi cung, ép cung gì hết còn Hồ Văn Cường thì nhỏ dại mong cộng đồng mạng tha thứ - Ảnh 4.

Long Nhật xin cộng đồng mạng, những người từng yêu mến Hồ Văn Cường đừng ném đá cậu.

Lý do bố mẹ Hồ Văn Cường không đưa tiền sửa nhà, xây nhà dưới quê là vì anh chị không muốn sống dưới đó nữa mà muốn sống ở Sài Gòn luôn. Để có nhà ở Sài Gòn thì quá nhiều tiền. May là tiền quán quân, tiền đi hát của Hồ Văn Cường được quản lý giữ nên vẫn còn được nguyên vẹn, thậm chí có tiền lãi nữa.

Bởi thế, người ta mới bày đặt đi đòi cho Hồ Văn Cường. Cái này, người Huế tôi nói là "cầm đèn chạy trước ô tô", không biết chuyện gia đình người ta thế nào mà nhảy vào nói như đúng rồi. Sống trong cảnh mới hiểu tâm sự của người trong cảnh.