Đội quân "khó chịu" nhất thế giới: Không được đút tay túi quần, đá bóng cũng phải xin phép!

Phương Nam |
Đội quân "khó chịu" nhất thế giới: Không được đút tay túi quần, đá bóng cũng phải xin phép!
Đội quân "khó chịu" nhất thế giới: Không được đút tay túi quần, đá bóng cũng phải xin phép!

Quân đội Mỹ có lẽ là một trong những môi trường "gây ức chế" nhất cho binh sĩ khi bị quản thúc bằng nhiều quy định khắt khe, bao gồm cả không đút tay vào túi quần.

Sự hài hước có ở khắp mọi nơi trên thế giới trừ trong quân đội. Khi nhìn vào quân đội, chúng ta chỉ cảm thấy sự nghiêm túc, chấp hành mọi mệnh lệnh của cấp trên và không bao giờ bỡn cợt các các quy định.

Quân đội Mỹ là một trong nhưng lực lượng hùng hậu nhất trên thế giới. Để điều hành một đội quân khổng lồ, đòi hỏi phải có nhiều quy định chặt chẽ, đôi khi là rất cứng nhắc.

1. Không được đút tay vào túi quần

Đội quân khó chịu nhất thế giới: Không được đút tay túi quần, đá bóng cũng phải xin phép! - Ảnh 1.

Việc để tay ngoài túi quần nhằm sẵn sàng cho động tác chào là quy định bắt buộc đối với mọi binh sĩ. Điều đó giúp cho các binh sĩ giữ được tác phong nghiêm chỉnh, mạnh mẽ trong bộ quân phục.

Đây là quy tắc bất di bất dịch trong quân đội Mỹ, nhưng đôi khi cũng có một số ngoại lệ tùy vào chỉ huy. Trong một lần nói chuyện với Thủy quân lục chiến ở Iraq, cựu Thiếu tá Carlton Kent nói rằng: "Hãy quên các quy tắc đi, nếu lạnh, các anh cứ bỏ tay vào túi quần".

2. Đai phản quang trên mọi thứ

Đội quân khó chịu nhất thế giới: Không được đút tay túi quần, đá bóng cũng phải xin phép! - Ảnh 2.

Đeo đai phản quang khi luyện tập trong rừng có thực sự cần thiết? Điều đó có thể đúng nếu anh ta đang huấn luyện gần đường cao tốc hoặc trong quá trình tập luyện bắn đạn thật. Nhưng thật vô lý khi đặt quá nhiều đai phản quang trên người và thiết bị của họ trong mọi tình huống.

3. Cắt tóc mỗi tuần

Việc binh sĩ thỉnh thoảng mới cắt tóc vì hai lý do cơ bản: Tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Binh lính mới nhập ngũ có thu nhập rất thấp, cùng với việc xếp hàng hàng tuần để chờ cả đại đội cắt tóc mất rất nhiều thời gian. Nhiều binh lính mong muốn quân đội có thể chuyển sang định kỳ cắt tóc hai tháng một lần.

4. Đặc quyền đỗ xe dành cho sĩ quan cao cấp

Những sĩ quan cao cấp có lẽ sẽ cảm thấy đôi chút xấu hổ khi có bãi đỗ xe riêng bên cạnh những bãi đỗ cho người khuyết tật và phụ nữ mang thai. Khi đã ngồi trong ô tô thì việc phải di chuyển từ đầu đến cuối bãi để đỗ xe là không quá khó khăn đối với những sĩ quan quân đội dày dạn kinh nghiệm trận mạc.

5. Không bao giờ đi bộ trên cỏ, trừ khi đang cắt cỏ

Đội quân khó chịu nhất thế giới: Không được đút tay túi quần, đá bóng cũng phải xin phép! - Ảnh 3.

Binh sĩ có thể được đào tạo để hoạt động ở mọi nơi, từ đồng bằng đến rừng núi. Nhưng họ lại không thể bước đi trên cỏ, đặc biệt nếu chúng mọc ở gần văn phòng hoặc tòa nhà của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Dù phi lý nhưng đó là quy tắc bất di bất dịch đối với mọi binh sĩ và họ sẽ bị phạt nặng nếu vi phạm.

6. Luôn trong tư thế nghiêm

Có rất nhiều chỉ huy nghiêm ngặt về vấn đề này, cụ thể các binh sĩ phải giữ tư thế nghiêm trong mọi hoạt động, đặc biệt là khi nói chuyện với sĩ quan cấp trên. Mặc dù mục đích của việc trên nhằm tạo nên tính đồng bộ quân đội, nhưng đôi khi lại quá cứng nhắc khiến các binh lính ức chế.

7. Tóm tắt lịch trình cuối tuần và kiểm tra ô tô

Cũng giống nhiều người làm ở mọi ngành nghề, mọi quân nhân đều mong đến thứ sáu hàng tuần để về nghỉ với gia đình. Tuy nhiên, họ luôn than thở về các cuộc kiểm tra xe ô tô cá nhân và phải tóm tắt lịch trình cuối tuần cho cấp trên.

Thời gian nghỉ ngắn, nhưng việc tóm tắt lịch trình cuối tuần lên đến nửa giờ và lặp đi lặp lại mỗi tuần làm cho quân nhân ngao ngán.

Việc kiểm tra phương tiện cá nhân cũng kỳ càng quá mức khi xe cộ hiếm khi hư hỏng.

8. Các thủ tục giấy tờ Quản lý rủi ro hoạt động

Đội quân khó chịu nhất thế giới: Không được đút tay túi quần, đá bóng cũng phải xin phép! - Ảnh 4.

Bộ Quốc phòng Mỹ rất quan trọng các thủ tục hành chính, trong đó có quản lý rủi ro hoạt động (ORM). Quy trình ORM yêu cầu xác định mọi yếu tố rủi ro có thể xảy ra và cách giảm thiểu nguy cơ trước khi tiến hành hoạt động, kể cả những hoạt động thể chất (bóng rổ, bóng đá…).

Điều này được cho là quá mức cần thiết khi bạn muốn chơi bóng rổ cũng phải điền vào các thủ tục.

9. Vừa đi vừa nói chuyện điện thoại

Đây là một trong những quy định oái oăm trong toàn quân đội Mỹ. Nó tồn tại bởi hai lý do: Binh lính luôn phải sẵn sàng để chào các sĩ quan và chỉ vì hình ảnh đó trông thật khó chịu và thiếu chuyên nghiệp.

10. Đến và đi khỏi đơn vị

Đội quân khó chịu nhất thế giới: Không được đút tay túi quần, đá bóng cũng phải xin phép! - Ảnh 5.

Dù không phải hoạt động theo quy tắc khách sạn, nhưng trong quân đội, mỗi khi có quân nhân rời khỏi hoặc gia nhập một đơn vị, họ phải tiến hành thủ tục "trả phòng" và sau đó "nhận phòng".

Tuy nhiên, để được nhận và trả phòng, họ phải phải đến nhiều phòng, ban để có đủ số chữ ký cần thiết (đôi khi là quá nhiều). Thật khó hiểu khi bắt lính mới đi khắp căn cứ để xin đủ 27 chữ ký khác nhau cho việc nhận và trả phòng.