Phát hiện 5 ca mắc Covid-19 ở Bắc Ninh: Chưa xác định được nguồn lây

Hoàng Hải |

Qua điều tra dịch tễ bước đầu chưa xác định được nguồn lây của 5 ca mắc Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau 24 ngày không phát sinh ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng, ngày hôm qua (10/10) trên địa bàn đã phát hiện 2 ca F0 ở xã Hoàn Sơn (huyện Tiên Du) và phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh).

Qua xác minh ban đầu, 2 ca bệnh có lịch sử di chuyển phức tạp, thường xuyên đến các chợ đêm, chợ đầu mối trên địa bàn để giao dịch, buôn bán.

Chiều nay, Bắc Ninh tiếp tục phát hiện thêm chùm ca nhiễm ở gia đình gồm 3 người (bố, mẹ và con, trú tại Chung cư Cường Thịnh, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh).

Trong 2 trường hợp F0 ngày hôm qua và 3 ca mắc mới ngày hôm nay đều chưa xác định nguồn lây và không liên quan đến nhau.

Liên quan đến các trường hợp là F1 của bệnh nhân là cháu bé sinh năm 2016 thuộc chùm ca gia đình, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại trường mầm non Sao Mai (thành phố Bắc Ninh), nơi cháu bé đang học tập.

Kết quả bước đầu có 2 trẻ cùng lớp dương tính với SARS-CoV-2 và đang được tiếp tục lấy mẫu làm xét nghiệm khẳng định RT-PCR.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đang tập trung khoanh vùng, truy vết, xác minh các trường hợp liên quan các ca mắc mới. Có thể, trong những ngày tới số ca F0 có thể tiếp tục tăng.