HLV Park Hang-seo: "Sao bầu Hiển lại nói tôi bảo thủ? Lên báo nói thế là không lịch sự"

Linh Đan |
HLV Park Hang-seo: "Sao bầu Hiển lại nói tôi bảo thủ? Lên báo nói thế là không lịch sự"
HLV Park Hang-seo: "Sao bầu Hiển lại nói tôi bảo thủ? Lên báo nói thế là không lịch sự"

Trong buổi họp báo trước trận được tổ chức vào chiều nay (11/10), HLV Park Hang-seo khẳng định quyết tâm giành điểm trước Oman để giải tỏa áp lực đang bủa vây tuyển Việt Nam.

"Có thể nói rằng hiện nay, tình hình của chúng tôi khá khó khăn vì chưa có điểm. Điều đó đã khiến có nhiều luồng phê phán xuất hiện dành cho tuyển Việt Nam. Đặc biệt sau trận đấu với Trung Quốc, luồng phê phán xuất hiện nhiều.

Tôi là HLV trưởng, tôi sẵn sàng chấp nhận phê phán đó, nhưng nhắm vào các cầu thủ, đội ngũ trợ lý của chúng tôi thì có lẽ là không thỏa đáng. Đội ngũ cầu thủ, trợ lý, HLV, nhân viên của chúng tôi đã nỗ lực hết sức. Các cầu thủ có ý chí mạnh, quyết tâm lớn, đang chuẩn bị tốt nhất để chuẩn bị cho trận đấu với Oman.

"Chúng tôi đã thua 3 trận rồi, hiện nay có khá nhiều người hâm mộ tại Việt Nam phê phán và chỉ trích. Bây giờ chúng tôi chỉ biết cố gắng để có điểm. Đó là điều quan trọng nhất. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức", HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo.

Đặc biệt, HLV Park Hang-seo cũng lên tiếng về việc bầu Hiển trả lời báo chí và cho rằng ông bảo thủ. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc nói:

"Tôi không hiểu tại sao bầu Hiển lại nói tôi bảo thủ, tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của CLB Hà Nội. Nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự".

HLV Park Hang-seo: Sao bầu Hiển lại nói tôi bảo thủ? Lên báo nói thế là không lịch sự - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo đang phải chịu nhiều áp lực.

Tiếp đó, thầy Park lý giải nguyên nhân điều chuyển trung vệ Thanh Bình về đội U22 sau trận đấu với Trung Quốc:

"Việc Thanh Bình về tập cùng U22 không phải do lỗi của Thanh Bình. Đội U22 phải có sự chuẩn bị sắp tới, đó cũng là giải đấu khá quan trọng. Chúng tôi có đủ người để sang Oman thi đấu. Tôi cũng bàn với các trợ lý, mục đích là giải phóng tâm lý cho Bình và Bình cũng là cầu thủ trụ cột của U22 nên ở lại UAE chuẩn bị cũng là hợp lý".

Nói thêm về điều kiện tập luyện tại Oman, HLV Park Hang-seo cho biết: "Điều kiện sân bãi tập luyện cũng tốt nhưng hàng rào sân không cao, xung quanh dễ bị nhìn vào, ai cũng xem được, có thể nói chúng tôi dễ bị lộ chiến thuật. Dĩ nhiên đây là điều kiện khách quan, tôi cũng chấp nhận thôi vì là sân khách. Ngoài ra, việc chờ sân ở bay suốt 1 giờ 30 phút khi nhập cảnh cũng khiến tôi mỏi mệt".

Trả lời về mục tiêu ở trận gặp Oman, ông Park cho biết: "Như tôi đã nói có khá nhiều chê trách với chúng tôi, và tôi cùng các cầu thủ hiện nay đều đang nỗ lực"

Trung Quốc 3-2 Việt Nam | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)