Chuyên gia tâm lý nêu 2 lý do nên dừng chuyện "ồn ào" giữa cố nghệ sĩ Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường

Hoàng An |
Chuyên gia tâm lý nêu 2 lý do nên dừng chuyện "ồn ào" giữa cố nghệ sĩ Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường
Chuyên gia tâm lý nêu 2 lý do nên dừng chuyện "ồn ào" giữa cố nghệ sĩ Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường
Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung. Ảnh: K K.

Quản lý của Phi Nhung vừa giải quyết mọi liên quan đến Hồ Văn Cường, trao thêm 500 triệu mà trước đây nữ ca sĩ hứa tặng con nuôi. Chuyên gia tâm lý cho rằng, thời điểm này mọi bàn luận nên chấm dứt trên mạng xã hội.

Khuya 9/10, Trang Trần (Trang Khàn) khiến mạng xã hội xôn xao khi livestream trực tiếp gần 20 phút và liên tục hỏi Hồ Văn Cường "có nhờ ai đòi tiền hộ không?" và muốn Cường đưa ra quan điểm để khán giả biết.

Trước những câu hỏi dồn dập từ Trang Trần, Hồ Văn Cường chỉ cúi gằm mặt xuống không lên tiếng. Còn mẹ Cường bên cạnh bối rối, ấp úng, bày tỏ mong mọi người thôi bàn tán để Phi Nhung yên nghỉ. Cuối buổi livestream, Trang Trần tuyên bố sẵn sàng hứng chịu "gạch đá" của dư luận.

Dân mạng theo dõi clip phần lớn đã lên án hành động tới tận nhà lúc nửa đêm để livestream "chất vấn" Cường của Trang Trần.

Không dừng ở đó, sau buổi livestream, Trang Trần tiếp tục trách móc Hồ Văn Cường rằng "không nói một câu phải trái" cho mọi chuyện rõ ràng, để Phi Nhung bị hàm oan, vu khống, lăng mạ ngay cả khi đã qua đời.

Ngoài Trang Trần, rất nhiều người đã lên tiếng về những mâu thuẫn về những "khoản tiền", họ chỉ trích Cường và cho rằng vì em mà mẹ nuôi dù qua đời vẫn bị mang tiếng bị "đòi nợ".

Trong một động thái mới nhất sau "ồn ào" kèo dài nhiều ngày qua, chiều 11/10, người quản lý của Phi Nhung thông báo mọi liên quan đến Hồ Văn Cường đã được giải quyết. Phía công ty cũng trao thêm khoản tiền 500 triệu đồng cho em, là tiền mà trước đây Phi Nhung hứa tặng khi Hồ Văn Cường ra "ở riêng".

Chuyên gia tâm lý nêu 2 lý do nên dừng chuyện ồn ào giữa cố nghệ sĩ Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường - Ảnh 2.

Cố ca sĩ Phi Nhung khi còn ở dương thế đã đóng góp rất nhiều cho hoạt động xã hội, làm từ thiện.

Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Thị Minh (Học viện Hành chính Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đánh giá việc, quản lý của Phi Nhung đã giải quyết và tặng thêm 500 triệu cho Hồ Văn Cường theo lời hứa của nữ ca sĩ, là một cách ứng xử rất tốt đẹp giữ người với người. "Dù Phi Nhung không còn nữa nhưng người thực thi đã rất tôn trọng và làm theo, điều này rất đáng quý", Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh bày tỏ.

Theo bà, thời điểm này có hai lý do dư luận và những người liên quan không nên nhắc đến "ồn ào" giữa Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung.

Thứ nhất, Phi Nhung đã mất, đây là nữ ca sĩ sống tốt, làm thiện nguyện rất nhiều, khi người ta đã qua đời thì nên cho phép họ được an yên. Nếu đưa ra "bới móc" lại chuyện cũ thì về mặt "ứng xử xã hội" và cả mặt "tâm linh" đều không nên.

Thứ hai, bản thân Hồ Văn Cường còn trẻ, chưa có kinh nghiệp trải đời. Thay vì tạo nhiều áp lực cho em suy nghĩ thì nên an ủi, động viên em vượt qua, tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp.

"Hồ Văn Cường và Phi Nhung có mối quan hệ mẹ với con nuôi. Ở Việt Nam nghĩa tử là nghĩa tận, người đã qua đời thì không nên bàn luận, không nên nhắc lại nữa... Nếu người thân của Phi Nhung vừa chịu mất mát về tinh thần, lại chịu thêm một cú sốc về mặt 'tình người không có' dù sự thật bây giờ như nào thì những người trong cuộc sẽ có hướng xử lý riêng, tốt đẹp cho đôi bên", Tiến sĩ tâm lý nói.