Mang trứng lạ trên núi về cho gà ấp, thứ bên trong vừa nở ra, người đàn ông vội đem đi thả, không ngờ lại phát tài nhờ "phúc báo"

Trần Khánh Linh |
Mang trứng lạ trên núi về cho gà ấp, thứ bên trong vừa nở ra, người đàn ông vội đem đi thả, không ngờ lại phát tài nhờ "phúc báo"
Mang trứng lạ trên núi về cho gà ấp, thứ bên trong vừa nở ra, người đàn ông vội đem đi thả, không ngờ lại phát tài nhờ "phúc báo"
Ảnh minh họa.

Số trứng lạ mà người đàn ông này đem về rốt cuộc là của loài nào?

Thôn Hà Hoa trong câu chuyện này vốn là một ngôi làng nổi tiếng nổi tiếng với các đặc sản về sen ở Trung Quốc. Bởi vậy cho nên nhà của mỗi người dân nơi đây hầu như đều có một ao chuyên trồng sen.

Danh tiếng của những ao sen, hồ sen trong thôn Hà Hoa từ sớm đã truyền đi khắp nơi. Vì thế cứ mỗi khi tới mùa hoa nở, rất nhiều du khách lại lặn lội tìm tới đây để tham quan. Cuộc sống của những dân làng cũng theo đó mà ngày một khấm khá hơn.

Thế nhưng không phải thôn dân nào cũng có được nguồn thu ổn định từ những thứ này. Hà Mãn Quyền chính là một trong số đó.

Mang trứng lạ trên núi về cho gà ấp, thứ bên trong vừa nở ra, người đàn ông vội đem đi thả, không ngờ lại phát tài nhờ phúc báo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Dù đã 30 tuổi, người đàn ông này vẫn phải sống trong cảnh nghèo túng. Từ lúc anh chưa được sinh ra, cha ruột đã mất vì tai nạn ngoài ý muốn. Không lâu sau, mẹ ruột cũng qua đời vì bị băng huyết sau sinh.

Thấy Hà Mãn Quyền tội nghiệp, người dân trong thôn đã góp gạo nuôi anh trưởng thành. Thế nhưng vì không ai dốc lòng dạy dỗ, người đàn ông này dường như "có lớn mà chẳng có khôn".

Suốt nhiều năm liền, Hà Mãn Quyền không tìm được bất cứ việc gì để nuôi sống bản thân mình. Vì quá nghèo nên anh ta cũng chỉ có thể sống trong căn nhà cũ nát và mãi chẳng lấy được vợ.

Thế nhưng thực tế là người đàn ông ấy cũng có những ưu điểm của riêng mình. Anh sở hữu dáng người cao ráo, khuôn mặt cũng có nét ưa nhìn.

Có một dạo, Hà Mãn Quyền từng nổi hứng thử buôn bán nhỏ, nhưng do không may mắn nên đã nhanh chóng thất bại.

Dần dần, người đàn ông này trở nên buông thả bản thân. Những lúc không vui thì lại chạy lên núi trút giận.

Cho tới một ngày nọ, Hà Mãn Quyền lại bị người khác chọc tức. Anh đã chạy một mạch lên núi rồi la hét ầm ĩ cho thỏa cơn giận trong lòng. Khi tâm trạng khá hơn, anh liền men theo con đường cũ để trở về nhà. Thế nhưng ngày hôm ấy, Hà Mãn Quyền bất ngờ nhặt được 3 quả trứng có hình dáng vô cùng kỳ lạ.

Mang trứng lạ trên núi về cho gà ấp, thứ bên trong vừa nở ra, người đàn ông vội đem đi thả, không ngờ lại phát tài nhờ phúc báo - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Tin rằng đây có lẽ là trứng chim rừng nên anh đã chẳng ngần ngại mà mang về. Sau một hồi suy nghĩ, anh quyết định đợi trứng nở ra để có thịt chim ăn.

Khi ấy, trong nhà Hà Mãn Quyền vừa hay có một con gà mái đang độ ấp trứng. Vì vậy, anh liền đặt 3 quả trứng kia vào ổ để gà mẹ ấp nở.

Mấy ngày sau đó, người đàn ông không hề để ý tới mấy quả trứng kia. Nào ngờ đến rạng sáng ngày thứ 4, khi anh đang say giấc thì bất chợt bị đánh thức do tiếng kêu thảm thiết từ chỗ chuồng gà.

Ngay lập tức, Hà Mãn Quyền chạy ra xem rốt cục đã xảy ra chuyện gì. Thế nhưng cảnh tượng trước mắt đã khiến anh "đứng hình" tại chỗ.

Hóa ra, 3 quả trứng mà anh ta nhặt được trên núi vốn không phải là trứng chim mà lại là... trứng rắn!

Giờ đây, trứng đã nở thành rắn con. Những con rắn bò lổm ngổm trong ổ đã khiến cho đàn gà sợ hãi kêu ầm ĩ.

Mang trứng lạ trên núi về cho gà ấp, thứ bên trong vừa nở ra, người đàn ông vội đem đi thả, không ngờ lại phát tài nhờ phúc báo - Ảnh 5.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Sau đó, Hà Mãn Quyền đã thả 3 con rắn về núi. Và có lẽ đúng như câu nói "giúp vật vật trả ơn", cuộc sống của anh từ ngày đó đã trở nên may mắn hơn rất nhiều.

Chỉ 1 năm sau, Hà Mãn Quyền làm ăn ngày một khấm khá. Anh cũng đã kết hôn với một cô gái xinh đẹp rồi chẳng mấy chốc đã có con trai, con gái đủ đầy.

Những năm sau đó, sự nghiệp của Hà Mãn Quyền ngày một phát triển, gia đình lúc nào cũng êm ấm hòa thuận. Năm ngoái, anh đã mua được một căn nhà lớn ở trên thị trấn.

Trước sự phất lên ngoạn mục của người đàn ông ấy, người dân ở thôn Hà Hoa thường truyền tai nhau rằng, năm xưa nhờ phóng sinh 3 con rắn con nên anh đã được chúng báo ân và có một cuộc sống sung túc, giàu có.

*Nguồn: NetEase News