Nộp đơn xin việc, ứng viên bị nhà tuyển dụng xúc phạm - lý do khiến ai nghe cũng thấy "nóng máu"

Trần Khánh Linh |
Nộp đơn xin việc, ứng viên bị nhà tuyển dụng xúc phạm - lý do khiến ai nghe cũng thấy "nóng máu"
Nộp đơn xin việc, ứng viên bị nhà tuyển dụng xúc phạm - lý do khiến ai nghe cũng thấy "nóng máu"
Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Đây chính là bài học về thái độ cư xử đối với ứng viên mà nhà tuyển dụng nào cũng nên đọc.

Trong quá trình tuyển dụng, học vấn là một trong những tiêu chuẩn quan trọng được các công ty sử dụng để sàng lọc hồ sơ của ứng viên.

Và không thể không thừa nhận rằng, ở thời đại ngày nay, người có học vấn cao thường sẽ càng có nhiều lời mời công việc tự tìm đến gõ cửa.

Thế nhưng thực tế đã chứng minh, nhân tài không nhất định phải là người có học lực giỏi hay có nhiều bằng cấp. Bởi đối với công ty mà nói, năng lực làm việc mới là thứ quan trọng hơn cả.

Tuy nhiên nhà tuyển dụng trong câu chuyện dưới đây dường như lại không thực sự hiểu được điều này...

Nộp đơn xin việc, ứng viên bị nhà tuyển dụng xúc phạm - lý do khiến ai nghe cũng thấy nóng máu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Mới đây, dư luận Trung Quốc không khỏi xôn xao về sự việc người làm tuyển dụng tại một công ty dữ liệu có tiếng ở Hàng Châu đã có lời lẽ xúc phạm khi từ chối hồ sơ của ứng viên.

Trước đó thông qua một ứng dụng tìm việc, ứng viên này đã ứng tuyển hồ sơ của mình vào vị trí nhân viên Marketing tại công ty nói trên.

Trước đó, bộ phận nhân sự của công ty có đưa ra yêu cầu là chỉ những sinh viên đại học năm hai trở lên mới được phép ứng tuyển.

Thế nhưng ứng viên trong câu chuyện này lại chưa hề học qua đại học. Sau khi biết được điều đó, nhân viên tuyển dụng của công ty đã có lời xúc phạm tới đối phương.

Cụ thể, người này nói rằng những người không thể thi đỗ vào đại học đều là do "trí thông minh có vấn đề".

Nộp đơn xin việc, ứng viên bị nhà tuyển dụng xúc phạm - lý do khiến ai nghe cũng thấy nóng máu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Cuộc nói chuyện của hai người trên app tuyển dụng đã được chụp lại rồi đăng tải lên mạng xã hội và nhanh chóng trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận.

Hầu hết các cư dân mạng đều tỏ thái độ bất bình trước nhân viên tuyển dụng nói trên. Vì những lời lẽ mà người này nói ra quả thực hết sức quá đáng và không hề tôn trọng ứng viên.

Ngay sau đó, bộ phận truyền thông của công ty nói trên đã phải lập tức lên tiếng thanh minh về sự việc.

Họ khẳng định rằng những lời của nhân viên tuyển dụng kia chỉ đại diện cho quan điểm cá nhân của người này chứ không phải của công ty.

Thế nhưng dù vậy thì chỉ một câu nói ấy cũng đủ khiến công ty này bị tổn hại danh tiếng và mất uy tín trầm trọng trên thị trường tuyển dụng.

Thực tế, các nhà tuyển dụng luôn hi vọng có thể phần nào thông qua lý lịch, học vấn để tìm được nhân tài cống hiến cho công ty.

Tuy nhiên không thể phủ nhận được rằng ngoài những yếu tố này thì việc đánh giá ứng viên còn dựa trên không ít các tiêu chí khác.

Cho nên chỉ khi công ty nói chung và người tuyển dụng nói riêng có được sự công bằng, khách quan và chuyên nghiệp thì họ mới có thể tìm thấy những nhân tài thực sự.

* Nguồn: NetEase News