Chuyện xe cộ: Thợ máy Việt Nam chế chiếc thuyền gió khiến dân mạng quốc tế khen nức nở

Thái Hoàng |

Một chiếc thuyền gió thuần Việt, đậm chất sáng tạo.

Đây là một sản phẩm thuyền độ tới từ kênh Youtube Mr HỒ Thánh Chế. Chỉ vài tháng kể từ khi được đăng tải, video đã nhận được vô số phản hồi tích cực về ý tưởng sáng tạo độc đáo này từ nhiều người xem trong nước và quốc tế.

Theo như mô tả, chiếc thuyền gió này được độ chế lại từ một chiếc thuyền cũ. Anh đã sơn lại thành màu xanh xám để mang lại cảm giác hiện đại và công nghệ hơn. Đặc biệt, anh chàng đã sử dụng lực đẩy từ gió thay cho cánh quạt chân vịt để vận hành chiếc mô tô nước này.

Về phần động cơ, chiếc mô tô nước được trang bị một máy nổ 2 thì với dung tích 400cc mang lại công suất tới 30 mã lực. Đáng chú ý hơn, Youtuber này cũng tự tạo cho mình một cánh quạt làm bằng gỗ và được gia cố bằng khung kim loại ở đuôi thuyền.

Mô tô gió cực sáng tạo của kỹ sư Việt. Video: Mr HỒ Thánh Chế

Đoạn video đã nhận được rất nhiều lời khen từ người xem Việt Nam và quốc tế, đáng chú ý nhất có lẽ là bình luận từ người dùng Bobcat Smith: "Xin gửi lời chào từ Mỹ. Bạn đúng là một người thợ tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng bạn đủ sức để có thể kinh doanh rồi đó. Khách hàng tới với ý tưởng đầy sáng tạo của họ và bạn biến nó thành hiện thực. Thật tuyệt vời!"

Tuy nhiên, chiếc thuyền này vẫn là một phương tiện độ chế. Không rõ rằng cánh quạt được cố định đằng sau liệu có đủ chắc chắn không, do đó người lái cần lưu ý khi sử dụng phương tiện này, chỉ sử dụng mang tính giải trí chứ không nên điều khiển tại nơi đông người.

Video đã được cắt bớt để đảm bảo dung lượng. Nguồn: Mr HỒ Thánh Chế / Youtube