Bộ Ngoại giao thông tin vụ cô gái Việt chết ở Ả-rập Xê-út

Bình Giang |
Bộ Ngoại giao thông tin vụ cô gái Việt chết ở Ả-rập Xê-út
Bộ Ngoại giao thông tin vụ cô gái Việt chết ở Ả-rập Xê-út
Quang cảnh Ả-rập Xê-út

Gần đây có thông tin về một cô gái người Việt chết trong lúc đang làm việc theo dạng xuất khẩu lao động ở Ả-rập Xê-út.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 7/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết có phải nạn nhân chết vì bị chủ bạo hành hay không, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út, ngày 8/7, một nữ lao động Việt Nam, sinh năm 1996, quê quán ở Đắk Lắk, đã tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện North Medical Tower, Ả-rập Xê-út.

Sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út đã trao đổi với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Ả-rập Xê-út đề nghị xác minh, làm rõ thông tin liên quan, đồng thời làm việc với doanh nghiệp xuất khẩu lao động để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Bộ Ngoại giao cũng đã trao đổi với các cơ quan chức năng ở trong nước và chính quyền địa phương, thông báo và hướng dẫn gia đình nạn nhân các thủ tục cần thiết để xử lý vấn đề hậu sự.

Bộ Ngoại giao cho biết, đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để sớm hoàn tất các thủ tục liên quan, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

theo Tiền phong