Lệ Quyên: Tôi hát 3, 4 show mới dám ăn nồi lẩu lòng nhưng mua được xe, đổi được nhà

Tùng Ninh |
Lệ Quyên: Tôi hát 3, 4 show mới dám ăn nồi lẩu lòng nhưng mua được xe, đổi được nhà
Lệ Quyên: Tôi hát 3, 4 show mới dám ăn nồi lẩu lòng nhưng mua được xe, đổi được nhà

"Chúng tôi đi hát suốt đêm rồi chỉ ăn tô phở, lẩu lòng, ban ngày ngủ bù nên không có thời gian mà tiêu tiền", Lệ Quyên nói.

Vừa qua, tại chương trình Ngày xưa chill phết, ca sĩ Thu Ba và Lệ Quyên đã tham gia với tư cách khách mời. Cả 2 là bạn thân thiết nhiều năm. 

Chia sẻ về con người Lệ Quyên, Thu Ba nói: "Trong vai trò một người bạn, Lệ Quyên là người yêu ghét rõ ràng, chiều bạn thì chiều hết cỡ nhưng giận thì rõ ràng và khá lâu.

Ngày đó, tôi và Lệ Quyên hoạt động ở hai nhóm nhạc khác nhau tại Hà Nội, Quyên trong nhóm Lọ Lem nhưng nhóm của tôi tồn lại lâu hơn một chút. Tôi và Lệ Quyên đều rất đắt show và ngày nào cũng phải chạy nhiều show.

Lệ Quyên: Tôi hát 3, 4 show mới dám ăn nồi lẩu lòng nhưng mua được xe, đổi được nhà - Ảnh 1.

Thu Ba

Lần đầu tiên tôi và Lệ Quyên gặp nhau là ở một phòng trà tại phố Lò Đúc. Tôi là người chủ động ra làm quen trước.

Tính tôi vốn thân thiện, cứ thấy ai là ra bắt chuyện luôn. Bởi vậy nên vừa thấy Lệ Quyên là tôi chạy tới hỏi han, xưng chị em này nọ. Tôi gọi Lệ Quyên là chị trong suốt 1 năm trời.

Đến lúc đi hát cùng nhau, tôi mới biết Lệ Quyên kém mình một tuổi, thế là mới quay sang gọi nhau tao – mày.

Hồi đó chúng tôi đi hát với nhau vui lắm, cứ hát xong là hẹn nhau đi ăn. Địa điểm quen thuộc lúc ấy là Lẩu lòng Hàng Than".

Lệ Quyên nghe vậy cũng ôn lại kỷ niệm ngày xưa, khi còn đi hát tại Hà Nội. Cô nói:

"Tôi và Thu Ba hoạt động cùng thời với nhau ở Hà Nội. Ngày đó, Thu Ba cũng rất đắt show và bận rộn, nhóm của cô ấy còn tồn tại lâu hơn nhóm của tôi.

So với Thu Ba, tôi là người khó tính hơn, cái này tôi phải thừa nhận. Trong một sự mâu thuẫn nào đó, Thu Ba nhanh quên hơn tôi.

Trong khi đó, tôi lại ít bạn, nên tất cả những người tôi chơi đều là cả một thế giới mà tôi kỳ vọng lớn, thành ra tôi hay bị giận lâu khi có mâu thuẫn.

Chúng tôi đi hát với nhau ngày ấy vui lắm. Ban ngày thì tôi ngủ muộn, đến tối phải hát 4, 5 tụ điểm một đêm, tới lúc chia tay nhau cũng phải 2, 3 giờ sáng.

Lệ Quyên: Tôi hát 3, 4 show mới dám ăn nồi lẩu lòng nhưng mua được xe, đổi được nhà - Ảnh 3.

Lệ Quyên ngày xưa

Cát xê khởi điểm của tôi khi đó là 60 ngàn rồi tăng dần tới 120 ngàn một tụ điểm. Đó cũng là mức cát xê chung của chúng tôi lúc bấy giờ. Ở thời điểm đó, 120 ngàn một là mức cát xê khá tốt với một ca sĩ rồi đấy.

Tuy nhiên, một nồi lẩu lòng cũng phải giá 100 ngàn rồi. Ăn một nồi lẩu lòng là hết một show nên tối nào phải hát 3, 4 show mới dám ăn một nồi lẩu lòng. Tối nào ít show thì chỉ ăn phở Phùng Hưng thôi.

Nói chung, trước khi ra album Giấc mơ có thật năm 2004, tôi cứ chăm chỉ làm việc như vậy, tự thân vận động, tay làm hàm nhai, không cần ai hỗ trợ.

Tôi còn có tiền lo cho gia đình và tự bỏ tiền mua chiếc ô tô đầu tiên năm 2005. Tới năm 2006, tôi đổi được nhà cho bố mẹ. Nói như vậy đủ để hiểu tôi làm việc kinh khủng tới mức nào, cả Thu Ba cũng thế.

Nói chung, thế hệ của tôi là thế hệ chăm chỉ, miệt mài. Chúng tôi đi hát suốt đêm rồi chỉ ăn tô phở, lẩu lòng, ban ngày ngủ bù nên không có thời gian mà tiêu tiền".