Cảnh sát xuyên đêm tìm 2 người mất tích dưới nước, sáng hôm sau phát hiện 1 người đã tự về nhà

Ngọc Tú |
Cảnh sát xuyên đêm tìm 2 người mất tích dưới nước, sáng hôm sau phát hiện 1 người đã tự về nhà
Cảnh sát xuyên đêm tìm 2 người mất tích dưới nước, sáng hôm sau phát hiện 1 người đã tự về nhà
Cảnh sát xuyên đêm tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở khe nước.

Nhận tin báo có 2 người mất tích trên khe khi đi đánh cá, cảnh sát triển khai đội hình tìm kiếm nạn nhân. Sáng hôm sau cảnh sát tìm thấy thi thể 1 người, còn 1 người đã tự về nhà.

Ngày 7/10, ông Lê Văn Chơng - Chủ tịch UBND xã Quang Sơn (Đô Lương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra 2 trường hợp mất tích khi đi đánh cá trên khe Cồn Cướm. Tuy nhiên 1 người đã tự về nhà do đi lạc, 1 người được tìm thấy tử vong trên khe nước.

Trước đó vào khoảng 23h ngày 6/10, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có 2 nạn nhân mất tích, nghi ngờ bị đuối nước tại khe Cồn Cướm (xóm Vân Hà, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương) nên lập tức điều động 2 xe chuyên dụng cùng 14 cán bộ đến tìm.

Cảnh sát xuyên đêm tìm 2 người mất tích dưới nước, sáng hôm sau phát hiện 1 người đã tự về nhà - Ảnh 1.

Cảnh sát tìm kiếm các nạn nhân trong đêm.

Hai nạn nhân mất tích được xác định là anh N.H.H. (41 tuổi, trú tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương và ông N.T.Đ. (61 tuổi, trú tại xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương).

Anh H. được xác định mất tích từ lúc 15h30' cùng ngày khi đang thả lưới đánh cá trên khe Cồn Cướm. Còn ông Đ. mất tích vào khoảng 18h cùng ngày. Trên bờ, người dân chỉ thấy chiếc thuyền và quần áo của ông Đ.

Sau 1 đêm mất tích, đến khoảng 8h sáng 7/10, cảnh sát cứu hộ đã vớt được thi thể anh H. cách vị trí mất tích không xa.

Khi đang tiếp tục tìm kiếm ông Đ. thì cảnh sát nhận được tin báo người này đã tự về nhà trước đó nên việc tìm kiếm được dừng lại.

"Khi ra khe suối thì thấy thuyền và quần áo của ông Đ. trên bờ. Mọi người và cảnh sát tìm kiếm. Đến sáng hôm sau thì mới biết ông Đ. đã tự về nhà lúc 3h sáng. Ông Đ. trình bày mình đi lạc lên tận xã Thái Sơn rồi sau đó lần mò và cũng về được đến nhà", Chủ tịch xã Quang Sơn nói.