Ngôi sao đặc biệt của ĐTVN tuyên bố đầy ẩn ý trước đại chiến Trung Quốc

Đoàn Dự (Nguồn: VFF) |
Ngôi sao đặc biệt của ĐTVN tuyên bố đầy ẩn ý trước đại chiến Trung Quốc
Ngôi sao đặc biệt của ĐTVN tuyên bố đầy ẩn ý trước đại chiến Trung Quốc
Khoảnh khắc thú vị khi HLV Park Hang-seo "đối đầu" Tiến Linh trong buổi tập và muốn chặn đứng cậu học trò cưng.

HLV Park đang gấp rút hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cho trận gặp Trung Quốc đêm 7/10. Còn hậu vệ/tiền đạo Thành Chung thì ẩn ý về việc đội nhà sẽ tạo nên cú sốc cho đối thủ.

Hôm qua 5/10 tiếp tục là một ngày rèn luyện tích cực và gấp rút của tuyển Việt Nam, hướng về đại chiến Trung Quốc đêm 7/10 (00h00). Vào buổi sáng, toàn đội đã họp chuyên môn, phân tích đối thủ Trung Quốc qua băng hình. Đến chiều tối, HLV Park Hang-seo cho các cầu thủ giảm khối lượng tập luyện, để điều chỉnh điểm rơi. Ông và các trợ lý tận tình "cầm tay chỉ việc" cầu thủ để rèn thêm về di chuyển chiến thuật, giữ cự ly đội hình, tổ chức phối hợp giữa các tuyến. Trước đó hai ngày, tuyển Việt Nam đã liên tục tổ chức thi đấu đối kháng cường độ cao.

Tuyển Việt Nam đang có tinh thần rất tốt trong các buổi tập.

Đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện chiều tối 5/10, chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc

Chia sẻ trước buổi tập chiều tối 5/10, Nguyễn Thành Chung - cầu thủ đặc biệt của tuyển Việt Nam (vừa chơi tốt ở vị trí trung vệ, vừa chơi được cả vị trí tiền đạo) tỏ ra rất tự tin. Anh nói:

"Do vậy (BHL tuyển Việt Nam nhận định Trung Quốc là đối thủ mạnh), toàn đội phải luôn sẵn sàng với tinh thần quyết tâm và sự tập trung nhằm đề ra những đối sách của cá nhân và tập thể tốt nhất, làm sao đạt được kết quả đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ và BHL

Sự thiếu vắng của Văn Hậu, Trọng Hoàng là tổn thất đối với đội tuyển, nhưng BHL và toàn đội cũng đã có đối sách về nhân sự để lấp vào chỗ trống đấy. Tôi nghĩ rằng những cá nhân trám vào vị trí đó cũng rất tốt, không thua kém gì các cầu thủ chẳng may bị chấn thương. Chúng tôi cũng cố gắng thi đấu làm sao đạt được 100% sức lực và hơn thế để khỏa lấp khoảng trống của anh em không may bị chấn thương và phải nghỉ thi đấu".

Ngôi sao đặc biệt của ĐTVN tuyên bố đầy ẩn ý trước đại chiến Trung Quốc - Ảnh 3.

Thành Chung trả lời phỏng vấn.

Khi được hỏi toàn đội đã rèn luyện thế nào để khắc chế các điểm mạnh của Trung Quốc, Thành Chung lấp lửng đầy quyết tâm:

"Khi trận đấu bắt đầu và cho đến khi trận đấu kết thúc thì mọi người sẽ biết chúng tôi đã chuẩn bị thế nào và làm được những gì. Chúng tôi đang có tinh thần rất quyết tâm và thoải mái nhất. Không riêng gì gặp đội tuyển Trung Quốc và bất kỳ đối thủ nào cũng vậy, chúng tôi luôn phải có tinh thần thoải mái thì mới chơi được bóng, từ đó mới có thể giành được thành tích tốt nhất".

Tối nay 6/10, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen SVĐ Sharjah - địa điểm tổ chức thi đấu trận gặp Trung Quốc. Trước buổi tập, HLV trưởng Park Hang-seo và đội phó Đỗ Duy Mạnh sẽ tham dự họp báo trước trận đấu.