Muốn hủy kèo với chủ tịch Hữu Thắng, cựu tiền vệ U23 Việt Nam có nguy cơ bị kiện

Linh Đan |
Muốn hủy kèo với chủ tịch Hữu Thắng, cựu tiền vệ U23 Việt Nam có nguy cơ bị kiện
Muốn hủy kèo với chủ tịch Hữu Thắng, cựu tiền vệ U23 Việt Nam có nguy cơ bị kiện

CLB TP.HCM liên tiếp rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi một số cầu thủ dù đã nhận lời gia nhập đội bóng, lấy trước tiền đặt cọc nhưng rồi lại muốn trả lại tiền để hủy giao kèo.

Như tin đã đưa, tiền vệ Hải Huy mới đây bất ngờ thay đổi ý định, muốn rút lại thỏa thuận với CLB TP.HCM để được gia nhập CLB Hải Phòng.

Tuy nhiên, vụ việc lại đang trở nên phức tạp khi cựu đội trưởng Than Quảng Ninh được cho là đã nhận 700 triệu đồng tiền cọc và ký biên bản ghi nhớ với CLB TP.HCM. 

Theo tìm hiểu, hai bên dự định sẽ ký hợp đồng 2 năm, tuy nhiên thời gian qua Hải Huy chưa thể bay vào TP.HCM để chốt tương lai vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Giờ đây, Hải Huy muốn được thi đấu cho CLB Hải Phòng để gần gia đình (đang sinh sống ở Quảng Ninh). Tuy nhiên, để làm được điều này, tiền vệ sinh năm 1991 phải dàn xếp ổn thỏa với đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng.

Muốn hủy kèo với chủ tịch Hữu Thắng, cựu tiền vệ U23 Việt Nam có nguy cơ bị kiện - Ảnh 1.

Ở tuổi 30, Hải Huy vẫn là một lựa chọn chất lượng ở khu vực giữa sân. Bản thân tiền vệ này cũng mong muốn được gọi vào đội tuyển Việt Nam sau nhiều năm chờ đợi. Trước đây, Hải Huy từng có tên trong danh sách U19, U23 Việt Nam nhưng chưa một lần được lên ĐTQG.

Được biết, văn bản ghi nhớ giữa Hải Huy và CLB TP.HCM có thời hạn đến ngày 25/10/2021. Tuy nhiên điều khoản cụ thể ra sao hiện chưa được các bên cung cấp với truyền thông.

Chưa rõ Hải Huy có phải đền bù khoản phí nào khi trả lại tiền cọc hay không, nhưng rõ ràng động thái "quay xe" của anh khiến lãnh đạo CLB TP.HCM không vui.

Thậm chí trong trường hợp hai bên không thể dàn xếp với nhau, đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" hoàn toàn có thể kiện cầu thủ này lên VFF. CLB TP.HCM hiện đang cân nhắc để đưa ra phương án xử lý cho tình huống bất ngờ này.

Muốn hủy kèo với chủ tịch Hữu Thắng, cựu tiền vệ U23 Việt Nam có nguy cơ bị kiện - Ảnh 2.

CLB TP.HCM loay hoay với bài toán nhân sự trong những mùa giải vừa qua dù họ luôn mạnh tay đầu tư.

Không chỉ Hải Huy, một cựu cầu thủ Than Quảng Ninh là Hoa Hùng mới đây cũng muốn rút lại giao kèo với CLB Đà Nẵng để được đầu quân cho CLB Hải Phòng. Đội bóng đất Cảng đang thực hiện cuộc tái thiết mạnh mẽ khi không gia hạn hợp đồng với một loạt nội, ngoại binh để đưa về những nhân tố mới.

Việc cải tạo sân Lạch Tray với giá trị dự án lên đến 65 tỷ đồng và đang trong quá trình thương thảo để đưa về HLV Chu Đình Nghiêm cho thấy quyết tâm "thay da đổi thịt" CLB Hải Phòng của chủ tịch Văn Trần Hoàn.

Muốn hủy kèo với chủ tịch Hữu Thắng, cựu tiền vệ U23 Việt Nam có nguy cơ bị kiện - Ảnh 3.

CLB TP.HCM liên hệ với Quế Ngọc Hải nhưng cuối cùng trung vệ này lại đổi ý.

Về phía CLB TP.HCM, Hải Huy không phải trường hợp duy nhất muốn hoàn tiền cọc dù ban đầu đã nhận lời. Trước đó, Quế Ngọc Hải được cho là đã trả lại 200.000 USD tiền cọc cho CLB TP.HCM. Nhiều khả năng, trung vệ này sẽ rời Viettel để trở về thi đấu cho SLNA.

Rõ ràng, hai trường hợp xảy ra liên tiếp khiến lãnh đạo CLB TP.HCM không thể hài lòng. Đội bóng này vẫn không ngại đầu tư mạnh tay dù có hai mùa giải vừa qua chi nhiều tiền nhưng kết quả không như mong đợi, tuy nhiên mọi thứ có vẻ như vẫn đang tiếp tục thử thách chủ tịch Hữu Thắng.