Thấy sinh vật bí ẩn lảng vảng quanh trại gia súc, chủ trại bắn hạ rồi lập tức kinh ngạc khi đến gần

Thanh Hương |
Thấy sinh vật bí ẩn lảng vảng quanh trại gia súc, chủ trại bắn hạ rồi lập tức kinh ngạc khi đến gần
Thấy sinh vật bí ẩn lảng vảng quanh trại gia súc, chủ trại bắn hạ rồi lập tức kinh ngạc khi đến gần

Nhiều người đã thi nhau đồn đoán về con vật, nhưng vẫn không có ai dám khẳng định đây là con gì. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN của con vật càng gây bất ngờ hơn.

Bắn hạ con vật lạ lảng vảng gần khu đất nhà mình, chủ đất kinh ngạc khi đến gần 

Vào tháng 5/2018, thấy 1 con vật có bộ lông hơi xám trông như 1 con sói đến gần khu đất nhà mình, sợ nó tấn công vật nuôi nên chủ 1 trại gia súc ở thành phố Denton, bang Montana của Mỹ đã quyết định bắn hạ nó.

Tuy nhiên đến gần, anh ta đã sửng sốt khi phát hiện ra những điểm bất thường của nó. Đầu tiên, nó có 1 cái đầu quá to, cái mõm quá dài, và đặc biệt là cái tai cũng có kích thước không bình thường chút nào.

Thấy sinh vật bí ẩn lảng vảng quanh trại gia súc, chủ trại bắn hạ rồi lập tức kinh ngạc khi đến gần - Ảnh 1.

Con vật lạ bị chủ trại gia súc bắn hạ nhìn qua thì tưởng là sói, nhưng nhìn gần thì có nhiều điểm bất thường.

Bên cạnh đó, chân và thân mình của con vật thì lại hơi ngắn, không hề tương xứng với kích thước của đầu, tai và mõm. Hơn nữa, bộ lông của nó cũng không hề giống bộ lông của sói.

Vậy đây là con gì? Càng nghĩ, người chủ trại càng hoang mang, đặc biệt là khi ở Mỹ, có nhiều truyền thuyết đáng sợ về những con quái vật chuyên hút máu động vật, ví dụ như con chupacabra (quỷ hút máu dê) chẳng hạn.

Thấy sinh vật bí ẩn lảng vảng quanh trại gia súc, chủ trại bắn hạ rồi lập tức kinh ngạc khi đến gần - Ảnh 2.

Bàn chân của con vật nhỏ hơn của loài sói thường thấy.

Chính vì thế, người này đã gọi cho Cơ quan Quản lý Cá, Động vật hoang dã và Công viên Montana để nhờ họ xác minh xem đây là con vật gì.

Tuy nhiên, ngay cả các chuyên gia của cơ quan này cũng không thể đưa ra đáp án. Dù tiếp xúc với rất nhiều loài vật hoang dã trong vùng, song họ cho biết chưa từng nhìn thấy con nào lại kỳ lạ thế này.

Thấy sinh vật bí ẩn lảng vảng quanh trại gia súc, chủ trại bắn hạ rồi lập tức kinh ngạc khi đến gần - Ảnh 3.

Con vật lạ khiến các chuyên gia cũng phải bó tay.

"Nó đã đến gần 1 trại gia súc và bị chủ trang trại bắn hạ. Các nhân viên của chúng tôi đã đến kiểm tra. Con vật được gửi đến phòng thí nghiệm của chúng tôi ở Bozeman và chúng tôi cũng không biết đây là con gì cho đến khi có kết quả xét nghiệm ADN", ông Bruce Auchly, Giám đốc Thông tin của Cơ quan Quản lý Cá, Động vật hoang dã và Công viên Montana phát biểu với báo giới.

Trong khi đó, từ sau khi câu chuyện về sinh vật lạ bị bắn hạ ở Montana được lan truyền trên mạng xã hội, nó đã tạo nên 1 cuộc tranh cãi sôi nổi giữa những người dùng mạng trong việc phán đoán danh tính con vật.

Thấy sinh vật bí ẩn lảng vảng quanh trại gia súc, chủ trại bắn hạ rồi lập tức kinh ngạc khi đến gần - Ảnh 4.

Hình ảnh của 1 con chó sói.

"Tôi đoán nó là 1 con chó lai chó sói rồi, vì thế nên các đặc điểm mới kỳ lạ như vậy", 1 người viết.

"Theo tôi đây là bạo sói, tôi cho rằng chúng chưa tuyệt chủng đâu", 1 người đưa ra ý kiến khác.

"Cũng có thể đây là 1 con gấu xám con. Nhìn qua thì chắc nó chưa được 1 năm tuổi đâu và đang chết đói", 1 người bình luận.

Thấy sinh vật bí ẩn lảng vảng quanh trại gia súc, chủ trại bắn hạ rồi lập tức kinh ngạc khi đến gần - Ảnh 5.

Còn đây là hình ảnh 1 con chó lai chó sói.

Dự đoán của 1 chuyên gia và kết quả xét nghiệm ADN nằm ngoài mọi dự đoán

"Cái tai nó to quá, chân lại hơi ngắn, bàn chân cũng nhỏ, bộ lông cũng kỳ lạ. Đã từng có những trường hợp lai giữa chó nhà và chó sói. Ở phía Trung Đông của Montana xưa kia từng có 1 con vật rất kinh khủng. Nó giết rất nhiều cừu của người dân.

Cuối cùng chúng tôi bắt được nó và hóa ra nó là 1 con vật lai giữa chó và chó sói", ông Ty Smucker, 1 chuyên gia quản lý chó sói cho Cơ quan Quản lý Cá, Động vật hoang dã và Công viên Montana nghiêng về dự đoán đây là 1 con vật lai.

Ông Smucker cũng cho biết thêm 1 chi tiết thú vị: "Trong thế giới động vật thì chó và chó sói là những loài rất đặc biệt, đó là chúng có thể giao phối với nhau và đẻ ra những con lai có khả năng sinh sản. Chứ không giống như việc lai giữa ngựa và cừu, ta sẽ có 1 con la, nhưng con la thì luôn vô sinh, nghĩa là chúng không tự sinh sản được".

Thấy sinh vật bí ẩn lảng vảng quanh trại gia súc, chủ trại bắn hạ rồi lập tức kinh ngạc khi đến gần - Ảnh 6.

Hóa ra đây chỉ là 1 con sói xám có vẻ ngoài khác thường mà thôi.

Tuy nhiên, sau đó kết quả xét nghiệm ADN của con vật đã khiến nhiều người bất ngờ. Trái với hàng loạt dự đoán ban đầu, dù có các đặc điểm cơ thể khá kỳ lạ, thế nhưng hóa ra đây chỉ là... 1 con sói xám có nguồn gốc từ Dãy núi Rocky.

"Đây là 1 con sói cái, từ 2 đến 3 năm tuổi, không ở trong giai đoạn tiết sữa", Mary Curtis, 1 chuyên gia di truyền học công tác tại Cơ quan Quản lý Cá và Động vật Hoang dã Mỹ cho biết.

Cũng theo chuyên gia này, việc các con vật có những đặc điểm cơ thể dị thường so với giống loài của chúng, ví dụ như trường hợp này, cũng không phải là chuyện hiếm.

Vậy là ít ra bí mật này cũng đã được giải đáp, và nó khiến cho nhiều người thở phào vì không có con quái vật nào ẩn nấp gần nơi họ sinh sống. 

Theo CBS News