Thấy cả nghìn người dân xa quê đội mưa qua chốt, bà con Tây Nguyên chờ trắng đêm để làm một hành động nghĩa tình

Thủy Tiên |
Thấy cả nghìn người dân xa quê đội mưa qua chốt, bà con Tây Nguyên chờ trắng đêm để làm một hành động nghĩa tình
Thấy cả nghìn người dân xa quê đội mưa qua chốt, bà con Tây Nguyên chờ trắng đêm để làm một hành động nghĩa tình

Hành động ý nghĩa của người dân tỉnh Đắk Nông đã giúp quãng đường của những người con xa xứ thêm ngắn lại.

Những ngày qua, hàng nghìn người dân lỉnh kỉnh đồ đạc, điều khiển xe máy thành những hàng dài từ các tỉnh thành trở về về tránh dịch đã thu hút nhiều sự chú ý. Trong hoàn cảnh khó khăn, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm khiến quãng đường hồi hương của bà con thêm ngắn lại.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh hàng nghìn người dân xa quê đội mưa nhận quà của bà con tại Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông khiến nhiều người cảm động. Mặc dù thời tiết về đêm chuyển lạnh, lác đác cả mưa phùn nhưng bà con vẫn thức chờ trắng đêm, chờ đoàn về qua tỉnh. Từng dòng xe máy nối đuôi, nhận những chai nước suối, hộp cơm, tô bún hay gói bánh từ người dân rồi lại tiếp tục chặng đường.

Hành động nghĩa tình của người dân Tây Nguyên đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Hàng nghìn người dân xa quê đội mưa, xếp hàng tại chốt, bà con Tây Nguyên thức chờ trắng đêm để tặng quà

Được biết, tối ngày 2/10, đoàn xe do cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Bình Phước dẫn đường đã đến chốt kiểm dịch Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông). Đoàn xe này gồm hơn 1.300 người chủ yếu là công nhân ở hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Khi biết, hàng nghìn người dân sẽ đi qua địa phận tỉnh, gia đình chị Thủy Tiên cùng anh Nguyễn Hải Bắc (cán bộ chi cục Thuế tỉnh Đắk Nông) đã chờ trắng đêm để tặng những món quà nghĩa tình.

Số quà này đều do các mạnh thường quân trong tỉnh đóng góp, hỗ trợ bà con ăn lấy sức đi đường. Các phần quà được chuẩn bị cẩn thận, gói sẵn trong túi gồm 700 cái bánh bao, 200 bánh bi da, 50 tô bún, 50 hộp cơm, trứng gà, khoai, bánh kẹo và cả áo mưa. Trong đó, Công an giao thông tỉnh Bình Dương cũng gửi thêm hàng trăm phần bánh, sữa hỗ trợ điểm chốt tặng bà con.

Người dân tại Đắk Nông tặng hàng nghìn phần quà cho bà con hồi hương

Theo CSGT tỉnh Bình Phước, đoàn người sẽ được chia làm 2 nhóm. Một nhóm về các huyện thị ở Đắk Nông phải tách riêng để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, sau đó được xe CSGT các huyện đến đón.

Đoàn người còn lại được kiểm tra y tế, sau đó theo một tốp xe CSGT tỉnh Đắk Nông đi tiếp 150km sang Đắk Lắk.